Người Trung Niên học Nghề gì ở tuổi 40 để không lầm lỡ nữa

Người Trung Niên học Nghề gì ở tuổi 40 để không lầm lỡ nữa

Người trung niên thì nên học nghề gì, nên chọn công việc gì để làm việc?

Đối với những người trung niên có độ tuổi từ 35, 40 trở lên họ sẽ có những rào cản về tuổi tác và giới tính khi đi xin việc. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp, công ty hay bất cứ nơi tuyển dụng nào cũng đều mong muốn tuyển những ứng viên trẻ hơn. Mặc dù những người trung niên có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc nhưng nhiều khi về tư duy hay cách hoạt động trong một tổ chức của họ khá khác so với những mô hình hoạt động ngày nay. Nếu chúng ta phân chia trong nhóm người trung niên thì những người phụ nữ trung niên sẽ có tỷ lệ xin việc khó hơn rất nhiều. Vậy, với những người trung niên thì nên học nghề gì, hay nên chọn nghề gì để có thể làm việc kiếm tiền và làm giàu cho tương lai sau này? Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích trong chủ đề ngày hôm nay Người Trung Niên học Nghề gì ở tuổi 40 để không lầm lỡ nữa.

Thành công không giới hạn độ tuổi, 40 tuổi cũng được xem là thời điểm chín muồi để chúng ta bắt đầu những ý tưởng và làm giàu. Với những người trung niên, chúng ta có một số gợi ý công việc sau đây:

Người trung niên học kinh doanh, tự mở dịch vụ mai mối

40 tuổi chưa phải là muộn và kinh doanh lại là một trong những cách kiếm tiền được nhiều người lựa chọn nhanh nhất. Với những người trung niên khi đã nghỉ việc và không việc làm, họ có thể đăng ký tham gia các khóa học về kinh doanh để có thêm kiến thức, bắt kịp xu hướng thay đổi của thời đại. Việc tham gia khóa học giúp họ có thêm kiến thức về khách hàng, thị trường, ý tưởng, cách hoạt động của một tổ chức, các kiến thức nền về kinh doanh, bán hàng,… Và với khóa học này, tiếp thoe là gợi ý mà mình muốn giới thiệu đó là họ có thể vận dụng những kiến thức mình học được để mở trung tâm mai mối.

Cuộc sống bận rộn, mọi người chạy theo công việc nhiều hơn là chăm sóc cho bản thân và dành thời gian để tìm hiểu các mối quan hệ khác. Chính vì thế tỷ lệ người độc thân ngày càng nhiều. Do đó, ý tưởng mở trung tâm mai mối mình muốn giới thiệu cho những người trung niên hiện đang có nhu cầu muốn tự kiếm tiền. Với kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, họ có thể bắt đầu với việc mở một trung tâm mai mối nhỏ. Đối tượng khách hàng đầu tiên là những người quen biết, xung quanh. Để mở rộng phạm vi tiếp cận, họ cần học thêm về mảng online để xây dựng website và chạy quảng cáo, giới thiệu dịch vụ của mình đến với khách hàng. Đây là gợi ý đầu tiên trong chủ đề ngày hôm nay dành cho đối tượng là người trung niên hiện chưa có việc làm.

40 tuổi nên học gì? 40 tuổi hãy học về kiếm tiền online và trở thành người tư vấn online

Online đang là xu hướng và phát triển rất mạnh. Mình nghĩ các khóa học về online, kiếm tiền online rất cần thiết cho những người trung niên trong độ tuổi 40 đang muốn bắt đầu làm lại từ đâu. Vì đây đang là xu hướng, và tất cả mọi lĩnh vực đều cần đến nó. Cho nên việc học các kiến thức về online, kiếm tiền online là cần thiết. Qua khóa học, họ sẽ hiểu thêm về sự hoạt động bán hàng, kinh doanh trên mạng;  cách kiếm tiền online; cách tiếp cận khách hàng thông qua mạng internet…

Ngoài ra, mình muốn gợi ý thêm về ý tưởng làm việc. Ý tưởng này phù hợp với những người trung niên đã có kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như về xây dựng, kỹ sư, hay máy móc, kinh doanh,… Họ có thể trở thành những người tư vấn, cố vấn online cho những đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân cần tìm người cố vấn. Với sự kiến thức học được từ khóa học online, kiếm tiền online. Họ có thể bắt đầu với việc tạo một website chuyên cung cấp dịch vụ này. Dùng những kinh nghiệm thực tế mình đã trải qua để chia sẻ những bài viết về nội dung này, từ đó tạo sự tin tưởng với khách hàng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

>> Khởi nghiệp Tuổi 35-40 Nên đi theo định hướng kinh doanh nào?

Người trung niên bắt đầu lại với công việc buôn bán, kinh doanh

Tự buôn bán kinh doanh khi ở tuổi 40. Vì nhiều lý do mà những người trung niên ở tuổi 40 không có việc làm, ví dụ như vì sức khỏe, vì sự lựa chọn của bản thân, hay những lý do khác. Nếu những người trung niên này không có kinh nghiệm về một lĩnh vực chuyên môn nào, hay không có bằng cấp,… thì có thể lựa chọn việc bắt đầu kinh doanh buôn bán tại nhà. Đó có thể là việc mở cửa hàng tạp hóa tại nhà, mở cửa hàng bán đồ điện gia dụng, bán đồ điện tử,…Đây là ý tưởng được rất nhiều người trung niên ở tuổi 40 nhưng không tìm được việc lựa chọn.

Tự thành lập công ty

Với những người trung niên ở độ tuổi 40, họ có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, kinh nghiệm chuyên môn về công việc, tư duy tầm nhìn, có nhiều mối quan hệ, sự đảm bảo về tài chính. Khi đó, họ có thể bắt đầu lựa chọn tự thành lập một công ty và làm chủ. Thực tế có rất nhiều ví dụ trong và ngoài nước về những người 40 tuổi mới bắt đầu khởi nghiệp, thành lập công ty. Đa số những người lựa chọn ý tưởng này đều đã có dự định, đặt mục tiêu trước và biết bản thân muốn gì. Với việc có kinh nghiệm sẽ giúp họ tổ chức hoạt động của công ty tốt hơn. Có mối quan hệ giúp họ kinh doanh tốt hơn, huy động vốn dễ dàng hơn…. Khởi nghiệp ở 40 tuổi được xem là độ tuổi hoàn hảo. Vì vậy đây cũng là một gợi ý tốt dành cho những người trung niên ở tuổi 40.

Đầu tư vào bất động sản

Những người trung niên có thể học thêm về các đầu tư, tìm hiểu thêm về thị trường tài chính. Đây cũng là một trong những cơ hội để đầu tư kiếm nhiều tiền. Trong chủ đề này, mình sẽ chỉ chia sẻ về gợi ý nên đầu tư bất động sản cho những người trung niên. Họ có thể bắt đầu bằng việc học, tìm hiểu về thị trường nhà đất, các phân khúc thị trường trong bất động sản, cách đánh giá và định giá một bất động sản như thế nào… Từ đó họ có thể đầu tư vào mua đất nền chờ lên giá, hay đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê, xây dựng nhà nghỉ – khách sạn mini, hay mua chung cư,… Ý tưởng này phù hợp với những người trung niên có điều kiện về tài chính và thích về lĩnh vực đầu tư. Đầu tư bất động sản sẽ an toàn hơn nên mình muốn gợi ý ý tưởng này trước. Còn đối với thị trường tài chính, để tham gia thị trường này thì người trung niên cần dành thời gian học hỏi về kiến thức tài chính, kỹ năng đầu tư riêng trong từng kênh đầu tư. So với đầu tư vào bất động sản, thì việc đầu tư vào tài chính họ sẽ phải học nhiều hơn với lượng kiến thức khó tiếp thu hơn. Do đó, đầu tư vào bất động sản vẫn là tốt nhất.

Cơ hội tìm việc làm dành cho những người trung niên ở tuổi 40 sẽ rất khó khăn, đặc biệt là phụ nữ. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, họ cần phải tự trang bị và đầu tư cho mình những kiến thức mới để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Nếu không thể xin việc, vậy họ có thể tự bắt đầu kinh doanh, tự làm chủ công việc của mình. Trong bài phân tích Người Trung Niên học Nghề gì ở tuổi 40 để không lầm lỡ nữa là một số chia sẻ nhỏ của mình về suy nghĩ và công việc mà người trung niên có thể tìm kiếm khi đã 40 tuổi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho họ tìm kiếm được một công việc tốt, hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của mình tốt hơn. Cảm ơn đã theo dõi cùng mình hết bài phân tích này.

Trả lời