Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống - BYTUONG

Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Chữ tín là thước đo nhân phẩm con người. Một người giữ chữ tín dù ở đâu, làm gì cũng đều sẽ được mọi người tin tưởng và tín nhiệm. Ngược lại nếu một người không giữ chữ tín thì dù ở đâu, làm gì cũng đều sẽ bị mọi người chỉ trích và xa lánh. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống.

Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Mỗi người trong số chúng ta ai cũng có cách sống riêng của mình. Tôi nghĩ rằng, con người dù đi đâu về đâu, dù bạn là người lớn hay trẻ nhỏ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù làm bất cứ việc gì cũng đều phải giữ chứ tín. Cũng đều phải xứng với lương tâm của mình.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kể từ khi tôi bắt đầu có ý thức, bắt đầu nhớ được mọi thứ. Dù xảy ra bất cứ chuyện gì, dù ở nhà hay ở trường, tôi đều giữ chữ tín. Ở trường, thầy cô giao nhiệm vụ, giao việc cho tôi, tôi đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Bạn bè hỏi tôi bài tập, tôi đều giải đáp hết cho các bạn.

Đôi khi, ở trường tôi không có đủ thời gian để giải đáp cho các bạn. Tôi hứa với các bạn về nhà sẽ giải đáp cho các bạn ấy. Về đến nhà, tôi đều sẽ gọi điện thoại cùng thảo luận và giải đáp với các bạn.

Ở nhà, tôi không bao giờ nói dối trước mặt bố mẹ mình. Dù là thành tích thi cử không được tốt. Tôi vẫn nói thật với bố mẹ mình. Mẹ tôi thường nói tôi là một đứa trẻ thật thà và giữ chữ tín.

Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Có một lần, ở trường có việc gấp nên tôi mượn bạn học 5 nghìn. Về đến nhà, tôi lấy sẵn tiền kẹp vào trong hộp bút để nhớ trả bạn. Nhưng vì có việc nên tôi quên mất. Qua mấy ngày mà vẫn chưa trả tiền cho bạn. Thế rồi một hôm, tôi nhìn thấy tờ 5 nghìn kẹp trong hộp bút, tôi mới nhớ ra là mình chưa trả tiền cho bạn.

Tôi lập tức cầm tiền trả cho bạn. Nhưng bạn đó lại nói với tôi rằng “bạn trả tới rồi mà”. Tôi biết chắc chắn là bạn ấy đã quên mất việc này, vì việc đã qua nhiều ngày rồi.

Tôi nói với bạn ấy: “Không phải đâu, chắc bạn nhớ nhầm rồi, tớ vẫn chưa trả bạn tiền”. Kể từ lần đó, mỗi lần  vay mượn bạn bè thứ gì, là tôi không dám trì hoãn. Dùng xong lập tức trả lại cho bạn. Tôi tuyệt đối không thể là một đứa trẻ không giữ chữ tín được.

>> Nhìn tương lai: Lòng tin trong kinh doanh ở Nhật Bản bị mất đi tính giá trị (chuyện kiếm tiền bằng lòng tin cũng cần được cất nhắc)

Một lần khác, cô hàng xóm nhà tôi nhờ tôi dạy kèm bài tập làm văn cho con trai cô ấy. Tôi chăm chỉ hướng dẫn cậu nhóc cả một buổi chiều. Cũng chính vì điều này, mà tôi lỡ mất thời gian hoàn thành bài tập cuối tuần của mình. Hôm đó, tôi phải làm bài tập bù tới tận gần nửa đêm mới xong. Nhưng trong lòng tôi cảm thấy rất thoải mái. Vì những việc mà tôi đã hứa, tôi nhất định phải hoàn thành một cách nghiêm túc nhất.

Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Tôi là một đứa trẻ làm việc vô cùng chăm chỉ. Đối với ai cũng rất chân thành, thật thà và giữ chữ tín. Những việc mà tôi đã hứa. Dù có bận đến mấy, dù ở trong hoàn cảnh nào, tôi cũng phải thực hiện. Không bao giờ đánh mất chữ tín. Bởi giữ chữ tín là nguyên tắc làm người của tôi.

Thành tín liên quan tới cuộc sống, học tập và công việc của mỗi người. Một người nếu đánh mất chữ tín sẽ đồng nghĩa với việc đánh mất địa vị của mình trong xã hội. Bị người khác coi thường. Một người nếu đánh mất chữ tín sẽ bị bạn bè xa lánh, đánh mất bạn bè.

Một người nếu không giữ chữ tín, thì người đó sẽ bị mất đi tất cả mọi thứ. Một người nếu không có chữ tín, thì người đó không có nhân cách. Không có tiếng nói trong cán cân cuộc đời. Cuối cùng sẽ từng bước từng bước hủy hoại cuộc đời mình.

Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Thành tín mất đi chỉ trong giây lát, nhưng nếu giữ được thì là cả cuộc đời, là mãi mãi. Một công ty mà không có thành tín sẽ không thể sinh tồn. Tôi nghĩ rằng, thành tín quan trong hơn cả tiền bạc. Một người giữ chữ tín, quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời.

Thành tín, giữ chữ tín mang lại sự ấm áp cho con người. Nhiều lúc rất khó để giữ chữ tín, nhưng nhiều lúc lại rất dễ. Thậm chí, những việc nhỏ bé xung quan chúng ta đều là một phần của giữ chữ tín. Một câu nói đơn giản cũng là giữ chữ tín. Một nụ cười trìu mến cũng là chữ tín. Nếu như mỗi người trong số chúng ta ai cũng đều giữ được chữ tín. Thì thế giới này sẽ trở nên tươi đẹp vô cùng. Và ai cũng sẽ cười tươi và hạnh phúc.

Có thể thấy, thành tín rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thành tín là gốc là nền tảng để làm nên thành công của mỗi người. Bởi vậy, dù bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì, hãy nhớ lúc nào cũng phải giữ chữ tín. Giữ chữ tín từ những việc nhỏ nhất. Giữ chữ tín từ những câu nói đơn giản nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via