Lê Thẩm Dương Khởi nghiệp như thế nào? Giải mã vì sao Lê Thẩm Dương hót

Lê Thẩm Dương Khởi nghiệp như thế nào? Giải mã vì sao Lê Thẩm Dương hót

Đối với những bạn trẻ hay là những người làm kinh tế lâu năm, có lẽ không ai là không biết đến cái tên Lê Thẩm Dương.

Là một người làm việc lâu năm trong lĩnh vực kinh tế với vai trò là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, là chuyên gia về kinh tế hay vai trò được biết đến nhiều nhất đó chính là  một diễn giải chuyên nghiệp. Thầy Lê Thẩm Dương được đông đảo mọi người yêu quý và luôn tìm đến những buổi học, buổi chia sẻ kiến thức mà thầy đứng lớp.

Chúng ta đều biết đến Thầy Lê Thẩm Dương rất nổi tiếng, nhưng không ai để ý đến vì sao Thầy lại nổi tiếng đến thế, Thầy bắt đầu sự nghiệp của mình như thế nào? Vì sao mọi người lại yêu quý Thầy.

Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc của những ai đang tò mò muốn biết về vị Tiến sĩ nổi tiếng được yêu thích Lê Thẩm Dương thông qua bài phân tích Lê Thẩm Dương Khởi nghiệp như thế nào? Giải mã vì sao Lê Thẩm Dương hót. Mời các bạn cùng đón đọc.

Nội dung 1: Lê Thẩm Dương khởi nghiệp như thế nào?

Trước khi biết đến quá trình “khởi nghiệp” thành công của Thầy Lê Thẩm Dương, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về Thầy nhé! Thầy Lê Thẩm Dương quê ở Hải Phòng, thầy bắt đầu với việc trở thành sinh viên chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh tại trường Đại Học kinh tế Quốc Dân Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp thì Thầy chọn nam tiến để bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình tại trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về quá trình khởi nghiêp của Thầy Lê Thẩm Dương, chúng ta phải kể đến việc khi là một giảng viên dạy tại trường Đại học Ngân Hàng, các dạy và truyền đạt kiến thức dưới những góc nhìn của Thầy không được nhiều người đồng ý cho lắm, thậm chí còn nảy ra tranh cãi vì cách dạy học của Lê Thẩm Dương không phù hợp với sinh viên.

Nhưng đó là từ góc nhìn của những người xung quanh, ngược lại đối với các sinh viên thì cách dạy của Thầy thực tế rất hữu ích, dễ hiểu, dễ hình dung và dễ tiếp cận. Không lan man dài dòng về những lý thuyết trong giáo trình, cách dạy của Lê Thẩm Dương tập trung vào những vấn đề thực tế mà sinh viên gặp phải khi đi làm. Để từ đó giúp các bạn giải quyết những vấn đề chính trọng tâm và có ích hơn cho tương lai sau này.

Chính nhờ vào cách dạy học, cách truyền tải nội dung đến sinh viên không giống ai nhưng lại dễ tiếp cận người nghe. Cái tên Lê Thẩm Dương dần được nhiều người biết đến và yêu quý hơn. Cũng từ đó, Thầy bắt đầu tổ chức các buỗi diễn thuyết, chia sẻ về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống, làm việc, học tập để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng.

“Lê Thẩm Dương” đã trở thành một thương hiệu trong giới diễn thuyết chuyên nghiệp, một người am hiểu về kinh tế. Nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, Lê Thẩm Dương đã được đông đảo nhiều người biết đến, thường xuyên được mời đến đứng lớp tại những buổi đào tạo ngắn hạn của các công ty, hay diễn thuyết tại nhiều trường đại học trên cả nước.

Ngoài ra, với vốn kiến thức, kinh nghiệm và thương hiệu của mình, Lê Thẩm Dương cũng thường xuyên tham gia các chương trình về kinh tế, tài chính,…trên truyền hình. Sử dụng ngôn từ dí dỏm, cách nói chuyện hài hước để người nghe dễ hiểu nhưng vẫn nắm được vấn đề.

Đến nay, hầu như tất cả mọi người đều biết đến cái tên Lê Thẩm Dương. Những quan điểm, câu nói của Thầy đều được mọi người chia sẻ và dùng nó làm phương châm trong cuộc sống. Có thể nói đây là một sự thành công lớn mà không phải diễn giả nào cũng có thể làm được.

Sự khởi nghiệp thành công của Lê Thẩm Dương đến từ việc dám đi ngược lại với số đông, không bắt ép bản thân phải làm theo một khuôn mẫu mà ai cũng làm theo và quan trọng là biết được người nghe cần gì để từ đó đánh thẳng vào nội dung đó.

Không sử dụng những từ ngữ chuyên ngành, không nói quá nhiều triết lý mà thông qua những câu chuyện gần gũi ngày thường, sử dụng từ ngữ hài hước, trả lời đúng những thắc mắc mà người nghe muốn biết để giúp mọi người dễ hiểu, dễ ghi nhớ và đặc biệt là nhớ đến cái tên Lê Thẩm Dương nhiều hơn

>> Kỹ năng tổ chức sự kiện của T.S Lê Thẩm Dương

Nội dung 2: Giải mã vì sao Lê Thẩm Dương hot

Diễn giải là một trong những nghề hot được nhiều người theo đuổi trong một năm trở lại đây. Để trở thành một diễn giải chuyên nghiệp có nhiều người nghe, ngoài vốn kiến thức chuyên môn của bản thân, thì cách nói chuyện và truyền đạt kiến thức là vô cùng quan trọng.

Nếu hỏi vì sao Thầy Lê Thẩm Dương nổi tiếng, đầu tiên chúng ta phải nhắc đến cách nói chuyện, truyền cảm hứng của Thầy cho tất cả những người nghe. Thầy bắt đầu việc xây dựng thương hiệu cá nhân và công việc diễn thuyết của mình khi đang là giảng viên trường đại học Ngân Hàng. Chính từ việc lên lớp với cách dạy và truyền đạt kiến thức không giống bất kì giảng viên nào trước đó mà sinh viên từng gặp khiến cho các bạn sinh viên tò mò và thích thú về cách học của Thầy. Từ đó thầy dần nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên.

Nhắc đến sự nổi tiếng của Lê Thẩm Dương, chúng ta không thể bỏ qua: “Tiến sĩ chửi bậy”. Với quan niệm của người Việt ta, nếu là giáo viên, giảng viên, là một người Thầy thì không được nói tục trước mặt học sinh, sinh viên của mình. Nhưng Lê Thẩm Dương hoàn toàn đi ngược lại với điều này.

Nếu là một giảng viên khác sử dụng từ nói bậy trên lớp sẽ khiến cho sinh viên cảm thấy khó chịu hay cảm thấy kì lạ, thì với Thầy Lê Thẩm Dương đây gần như là điều gắn với thương hiệu của Thầy.

Chửi bậy trong khi dạy học, khi diễn giải của Lê Thẩm Dương với mục đích gây cười  giúp cho không khí buổi học trở nên thoải mái hơn, mọi người gần gũi và dễ trao đổi thẳng thắn hơn với nhau. Nghệ thuật là ở cách Lê Thẩm Dương sử dụng từ chửi bậy nhưng không gây phản cảm, khó chịu cho người nghe mà lại khiến mọi người vui vẻ, dễ tiếp thu hơn.

Với cách trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên một cách thẳng thắng, đi vào trọng tâm vấn đề khiến cho nhiều sinh viên cang thêm yêu quý và muốn được tham gia các lớp học do Thầy đứng lớp.

Lê Thẩm Dương còn nổi tiếng với những lời giảng gây sốt, nói lên những vấn đề thực tế mà nhiều người đang mắc phải. Với cách sử dụng từ ngữ hài hước nhưng lại nói lên được 100% nội dung của vấn đề đó. Chỉ cần đọc những câu chủ đề,  lời giảng ngắn gọn của Lê Thẩm Dương nhưng tất cả mọi người đều có thể hiểu được là vấn đề đang muốn đề cập ở đây là gì.

Một số lời giảng gây sốc của Lê Thẩm Dương được cộng đồng mạng chia sẻ điên đảo như là: Chủ động sợ vợ; Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém; Tại sao gái xấu lại thường giỏi. Vì: – Không thằng nào theo đuổi. – Buồn tập trung chuyên môn; Tất cả rồi cũng sẽ ra đi, chỉ còn dư nợ là ở lại; Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13…

Có thể thấy, đa số các chủ đề và câu nói gây sốt của Lê Thẩm Dương đều nói về tâm lý. Nên nếu nhắc đến sự thành công của Lê Thẩm Dương mà bỏ qua việc đây là người có khả năng nắm bắt tâm lý người nghe cực kỳ giỏi và biết lựa chọn những chỉ đề về tâm lý để chia sẻ là hoàn toàn thiếu xót.

Mặc dù là một người có làm việc chính bên lĩnh vực kinh tế nhưng hầu hết những chủ đề nổi tiếng, thương hiệu Lê Thẩm Dương được biết đến lại đến từ những câu chuyện, chủ đề về tâm lý. Đó là những chủ đề về tình cảm học đường, về cuộc sống hôn nhân, về vợ, về con trai hay con gái,…

Để nói về sự thành công của Lê Thẩm Dương, chúng ta cần nhắc đến kỹ năng thuyết phục người nghe mà không phải ai cũng có thể làm được. Có được mấy diễn giải có thể thay đổi được suy nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của người nghe, có được mấy diễn giả có thể khiến người nghe chia sẻ những câu nói của mình làm phương châm sống. Lê Thẩm Dương đã làm được điều đó.

Không phải là một diễn giả có ngoại hình xuất chúng, hay có những lợi thế vì khác. Nhưng chính vì khả năng thuyết phục, cách nói chuyện gần gũi, dễ đi vào lòng người và đánh thẳng vào những gì người nghe muốn biết đã giúp thương hiệu Lê Thẩm Dương được nhiều người biết đến như hiện nay.

Hy vọng những chia sẻ trong bài phân tích này về Thầy Lê Thẩm Dương đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin để hiểu thêm về sự thành công và nổi tiếng của Lê Thẩm Dương. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này cùng mình.

Trả lời