Chuyên gia kinh tế nói về 6 Điểm chung trong thành công của Google và Apple, bài học kinh doanh cho Startup

Sự thành công của 2 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là Google và Apple là điều không thể phủ nhận. Để tạo được vị thế như ngày hôm nay, 2 tập đoàn này tuy khác nhau về lĩnh vực kinh doanh nhưng cũng có những điểm tương đồng trong chiến lược phát triển. Đây cũng là bài học đáng quý cho các startup học hỏi.

Yếu tố đầu tiên đó là hiểu người dùng muốn gì, cần gì và đáp ứng nó. Đây là điều không phải công ty nào cũng làm được, việc đọc vị được nhu cầu của khách hàng đã giúp bạn thành công một nửa trên con đường kinh doanh.

Thử hình dung, với cùng một sản phẩm nhưng bạn thấu hiểu được sở thích của khách hàng, thiết kế chúng theo đúng như vậy, đồng thời có những chính sách thỏa mãn được người tiêu dùng thì sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng. Tuy nhiên, đây luôn luôn không phải công việc dễ dàng, bạn cần có một đội ngũ chuyên nghiệp có khả năng nghiên cứu thị trường một cách hiệu quả. Nhìn vào thành công của Apple có thể thấy, họ không phải là sản phẩm smartphone đầu tiên, nhưng họ lại là hãng điện thoại hàng đầu thế giới, luôn luôn cháy hàng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Google cũng vậy họ không phải công cụ tìm kiếm thông tin duy nhất, nhưng lại được sử dụng nhiều nhất và phổ biển nhất. Để làm được những điều đó, tất cả là nhờ sự thấu hiểu, thỏa mãn được những nhu cầu của người dùng, đem lại một cách trọn vẹn những yêu cầu của họ.

Tiếp theo họ luôn không ngại mạo hiểm, họ sẵn sàng từ bỏ những cái cũ lạc hậu để thay thế những cái mới mẻ hiện đại hơn dù cái cũ có được yêu thích như thế nào. Phản hồi sau những thay đổi của người dùng sẽ giúp họ ngày một phát triển hơn, apple không ngừng ra mắt những dòng điện thoại mới với sự cải tiến ngày càng cao, google liên tục cập nhật các phiên bản mới để khắc phục được những điểm mới của phiên bản cũ. Thậm chí, việc không ngại mạo hiểm phá bỏ những cái mới còn khiến người sử dụng trông chờ vào sự thay đổi của họ. Người ta tò mò lần này sẽ như thế nào, có cái gì mới, cái gì khác và ứng dụng như thế nào.

Đồng thời, cả 2 tập đoàn đình đám này đều tập trung vào nhân viên của mình. Họ luôn thấu hiểu rằng, yếu tố con người luôn là yếu tố then chốt quyết định thành công của các doanh nghiệp. Họ chăm sóc nhân viên bằng những đãi ngộ tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ phát triển, không đặt họ vào một khuôn khổ nào cả mà để cho họ mặc sức sáng tạo.

Thứ 4, họ khuyến khích tinh thần sáng tạo, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần đó là những ý tưởng có lợi cho sự phát triển thì không quan trọng bạn là ai đều được ghi nhận và ý tưởng đó sẽ được thực hành.

Thứ 5, họ không ngừng đổi mới, cải tiến công nghệ. Đây được xem như yêu cầu then chốt để thành công của các tập đoàn trong lĩnh vực công nghệ. Họ bắt buộc phải nắm bắt xu thế, đi đầu trong công nghệ, có như vậy mới có thể là người tạo ra xu thế mời.

Và cuối cùng, người sáng lập của những tập đoàn đình đám này đều có cuộc sống rất giản dị. Họ không vì sự thành công hay giàu có của mình mà trở nên chủ quan hay phô trương. Họ khiêm tốn và không ngừng học hỏi.

Nhìn vào những lý do trên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao Google và Apple đã thành công đến như vậy. Đây cũng là những bài học mà các startup nên tiếp thu để áp dụng cho những dự án kinh doanh khởi nghiệp của mình có thể đạt đến thành công.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *