Dùng thú cưng làm khách hàng để Marketing

Hôm nay Lương sẽ nói về 1 cách thức Marketing bằng thú cưng, hiện nay đang đây là một trong những cách tiếp thị để bán hàng hiệu quả nhất, và trong tương lai thú cưng động vật sẽ còn được sử dụng nhiều hơn nữa trong bán hàng, marketing.

Thông thường động vật thú cưng có thể được sử dụng để Marketing thông qua 2 hình thức: Bán thu cưng để có doanh thu, hoặc là dựa vào thú cưng để kiếm tiền. Dùng thú cưng làm khách hàng là một chiêu thức để thu hút khách hàng vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên có vấn đề kỳ lạ là tại sao dùng thú cưng làm khách hàng, thú cưng chẳng thể trả tiền cho người bán, nó cũng chẳng thể giao dịch mua hàng, và Marketing theo cách như thế này ra sao.

Cũng không quá khó, hãy tưởng tượng rằng nếu bạn đi với con của mình, và đứa trẻ đòi mua đôi giày đính pha lê để dự buổi tiệc cuối năm của trường, bạn đương nhiên sẽ chẳng tiếc vài đồng mua tặng con mình 1 món quà.

Bố mẹ của bạn muốn đi du lịch, muốn được ăn đồ ngon, dĩ nhiên bạn cũng sẽ chiều theo ý của ba mẹ mình, và đương nhiên bạn sẽ mất tiền cho người bán, mặc dù cha mẹ và con của bạn chẳng phải là người mua hàng, nhưng người bán vẫn có thể bán hàng, vậy thì khách hàng của người kinh doanh ba, mẹ, con chứ không phải bạn ?

Phân tích xu hướng kinh doanh sản phẩm độc lạ ( không dùng giá cả để cạnh tranh)

Thực ra thì cả bạn, cha mẹ, con của bạn đều là khách hàng, nếu như người bán dùng những chiêu thức tiếp thị để thuyết phục con của bạn rằng đôi giày pha lê quá đẹp, dĩ nhiên nó sẽ kể với bạn với mong muốn “tột cùng” được bạn trả tiền.

Thú cưng tương tự, con người có nhu cầu ăn, động vật cũng ăn mà phải là ăn ngon; con người có nhu cầu chữa bệnh, thú cưng cũng có nhu cầu chữa bệnh; thú cưng cũng muốn được mặc quần áo để tránh rét, chúng cũng muốn được chiều chuộng bằng cách đi đâu đó, đi du lịch, xem phim….

Nếu tôi dùng những video, hình ảnh, bài viết Pr để thuyết phục bạn mua đồ ăn, phụ kiện cho thú cưng, bạn có mua không ? Chắc chắn bạn sẽ mua bởi vì khả năng thuyết phục của tôi sẽ làm bạn hài lòng, và thực ra thì con thú cưng của bạn cũng đang bảo với bạn hãy mua đi.

Ở những nước Phương tây, thú cưng được chú trọng và quan tâm đặc biệt, với những động vật đi lạc chúng được các nhân viên đưa về khu bảo tồn động vật, khu chăm sóc dành riêng cho động vật, tất cả là bởi vì người dân yêu quý từng con vật như thế con cái, thành viên trong gia đình họ. Có nhiều bệnh viện dành riêng để chăm sóc động vật, những cửa hàng chỉ dành riêng bán đồ ăn và trang phụ kiện dành riêng chó, mèo,…

Thú cưng như thể người bạn thân thiết với mọi người, nếu người kinh doanh sử dụng các phương thức Marketing để biến thú cưng thành khách hàng, chắc chắn nó sẽ giúp người bán thu về một khoản doanh thu lớn lao, bởi vì chủ nhân của chúng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, tình hình ăn uống và dinh dưỡng, chăm sóc làm đẹp cho chúng.

Sử dụng thú cưng trong kinh doanh là hình thức Marketing rất phổ biến tại Mỹ, Châu Âu, Nhật, Trung Quốc, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chưa có nhiều nuôi thú cưng, do vậy chiêu thức tiếp thị này chưa được áp dụng triệt để, bạn có thể quan sát thị trường và áp dụng. Song thú cưng cũng đang được sử dụng trong tiếp thị tại các quán cà phê, quán ăn uống, cà phê cho giới trẻ.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn một phương thức Marketing gián tiếp nhằm tác động người mua hàng bỏ tiền, gặp lại bạn trong những bài viết hướng dẫn kinh doanh khác, các câu hỏi comment trong phần bình luận.

An Luong

2 thoughts on “Dùng thú cưng làm khách hàng để Marketing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *