5 Cách giúp bạn tự tin hơn

Đối với Lương thì sự tự tin quyết định 60% thành công trong kinh doanh, 30% là kỹ năng, 10% là may mắn. Vì thế nếu củng cố tốt lòng tự tin của chính bản thân thì hiệu quả giải quyết công việc sẽ mang lại nhiều hơn.

Các tỷ lệ ảnh hưởng đến thành công mà Lương vừa nói đối với mỗi người có thể khác nhau, có người chỉ cần 40-50% sự tự tin thì cũng có thể thành công trong sự nghiệp, bởi vì kỹ năng và nghiệp vụ của họ rất tốt, và trong tư duy của những người giỏi nghiệp vụ thì tỷ lệ may mắn làm ảnh hưởng tới thành công chiếm một tỷ lệ rất nhỏ, thậm chí là với một số người họ không tin có sự may mắn.

Nhưng chung quy thì sự tự tin phần lớn vẫn quyết định sự thành công. Nhưng có vẻ khi ai đó đứng trước trở ngại thực sự, họ sẽ thướng thiếu tự tin làm cho hiệu suất công việc bị giảm.

5 Cách củng cố sự tự tin

1, Xác định và khẳng định về bản thân mình

Một dự án kinh doanh sẽ không thể thực hiện nếu như bạn không biết trong túi mình còn bao nhiêu tiền. Thế là bạn bắt đầu kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản ngân hàng, bạn phát hiện ra rằng mình còn 1 khoản tiền nhiều hơn vốn đầu tư là 300 triệu.

Khi bạn còn dư tiền, những hành động của bạn sẽ tự tin và quyết đoán hơn. Điều này cũng giống với việc vào siêu thị mua sắm cùng bạn gái, nếu có nhiều tiền bạn sẽ tự tin mà có nhiều biểu cảm tích cực hơn, hoặc nếu có quá ít tiền bạn sẽ tự bảo với bản thân mình rằng không nên rủ bạn gái đi mua đồ ngày hôm nay và hẹn cô ấy vào 1 ngày khác.

Tức là khi xác định kinh doanh 1 sản phẩm/dịch vụ bạn cần biết rằng mình có bao nhiêu nhân viên, bao nhiêu tiền, có đủ mối quan hệ hay không…?

Việc làm quan trọng nhất trong giai đoạn đầu khởi nghiệp

2, Tự tra khảo, chất vấn bản thân mình

Khi đứng trước trở ngại, hãy tự hỏi chính mình xem vấn đề mà bạn đang lo lắng và băn khoăn có căn cứ chính xác hay không. Khi mọi thứ thật rõ ràng bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin.

3, Tự đặt mình vào trường hợp tệ hại nhất và có giải pháp để giải quyết vấn đề

Người kinh doanh sợ nhất là không hiểu gì về thị trường, đối thủ và rồi bị họ cạnh tranh đến mức bạn không thể tồn tại. Thế thì chúng ta cần phải tìm giải pháp để cạnh tranh thật tốt, trong trường hợp bị đối thủ dồn đến đường cùng, hãy có 1 giải pháp tốt nhất.

Một vấn đề khó khăn nhất được giải quyết trong tư duy của bạn mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, cái này gọi là “lấy độc trị độc”.

4, Hãy giúp người khác

Khi đầu tư kinh doanh bạn sẽ có một số đối tác, hãy chọn ra những người đáng tin cậy để giúp đỡ họ. Khi giúp họ thành công bạn sẽ tự tin nói với mình rằng, nếu 1 năm sau công ty mình phá sản có thể cầu cứu các đối tác đó.

5, Chỉ thể hiện ra ngoài 40% năng lực của bạn với những người không nên hiểu về bạn.

Ví dụ như đối thủ trực tiếp, đối thủ gián tiếp trong kinh doanh, với những bộ phận-phòng ban trong công ty không nên biết quá nhiều thông tin quan trọng về hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn thể hiện 40% năng , đối thủ hoặc người ngoài có thể hiểu rằng năng lực của chúng ta có thể cao đến 50%, nhưng họ không hệ biết rằng bạn mới chỉ để lộ ra một nửa khả năng mà thôi. Khi này bạn có thể tự tin và làm việc với 1 tâm thái khác.

Trả lời