Những cách trích phần trăm cho nhân viên kinh doanh

Trả lương cho nhân viên là một chuyện, trích phần trăm doanh thu bán hàng cho nhân viên lại là 1 chuyện khác. Chủ đề này Lương sẽ liệt kê cho mọi người những cách trích phần trăm doanh số bán hàng cho nhân viên.

1, Trích phần trăm cố định

Nếu các sản phẩm của bạn có mức giá và cách thức phát triển thị trường tương đương nhau thì có thể áp dụng cách thức trích phần trăm cố định. Làm như vậy sẽ bảo đảm sự công bằng cho từng nhân viên, vì họ cùng bán những sản phẩm giống hoặc tương đương nhau.

Tuy nhiên đối với nhân viên mới và nhân viên cũ thì cũng phải có tỷ lệ trích phần trăm khác nhau cho những người này.

>>  Quyết định bỏ nghề nghỉ việc để kinh doanh của những người thành công vĩ đại
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 2, Trích phần trăm doanh số theo từng nhân viên

Bạn có thể trích phần trăm bán hàng cho nhân viên cũ nhiều hơn nhân viên mới nhưng tổng số tiền được trích ra từ doanh thu không thay đổi.

Khi trích phần trăm hoa hồng theo cách này thì nhân viên cũ sẽ gắn bó lâu dài hơn với công ty, nếu họ từ bỏ công ty vì tỷ lệ phần hoa hồng được trích thấp thì công ty sẽ bị mất đi một khoản tài sản lớn, trong đó có tập khách hàng thân thiết với người nhân viên cũ.

Phần trăm hoa hồng cho nhân viên mới thấp cũng là để họ nỗ lực phấn đấu với mục đích tăng tỷ lệ ăn chia nhiều hơn, nếu nhân viên mới không muốn nỗ lực làm việc và từ bỏ công ty sớm hơn thì bạn cũng không bị mất mát nhiều về chi phí đào tạo, tiền lương, tiền hoa hồng…

Thành công chỉ thuộc về kiểu người này, bạn có phải là họ ?

3, Trích phần trăm theo điều kiện

Ví dụ nếu doanh thu của họ vượt ngưỡng tiêu chuẩn 20% thì bạn có thể trích cho nhân viên 6% trên tổng doanh thu có được, hoặc điều kiện là thời gian hoàn thành doanh thu 1 tháng sớm hơn dự định thì cũng có thể trích phần trăm cho nhân viên.

Khi trích phần trăm theo điều kiện sẽ tạo động lực cho nhân viên làm việc nhiều hơn, họ cho rằng nếu bán hàng vượt ngưỡng tiêu chuẩn thì số tiền họ kiếm được rất nhiều, và họ cũng có cơ hội làm giàu giống bạn là 1 giám đốc.

Nhưng Lương đã tưng thấy 1 số trường hợp giám đốc quỵt tiền công của nhân viên, khi người nhân viên hoàn doanh số 1 tháng và họ bắt đầu kiếm thêm tiền cho chính bản thân mình thì vị giám đốc không trả tiền lương và thu nhập đúng như đã thỏa thuận mà tìm mọi lý do gây khó dễ cho nhân viên, 1 người bạn của mình đã dính một vố này trước đây.

Nếu bạn thuê nhân viên thì tốt nhất đừng gian lận vài đồng tiền lương với nhân viên, những người có tính nhỏ nhoi thường không thể làm nên việc lớn.bởi vì bạn đac so lợi ích quy mô dựa trên việt thuê nhiều lao động ( quy luật trong kinh tế học).

4, Tích phần trăm theo đối tượng khách hàng

Nếu người nhân viên khai thác được vị khách “sộp” và kiếm được nhiều tiền hơn so với các vị khách khác, vậy thì bạn nên trích phần trăm riêng cho nhân viên khai thác vị khách hàng đó. Nếu là khách hàng mới thì phầm trăm được chia nhiều hơn, còn nếu là khách hàng cũ thì phầm trăm sẽ giảm dần.

>>  Muốn mở quán cafe làm giàu nhưng lại sợ sớm chìm? Đây chính những là chiến lược hàng đầu

Làm như vậy, chúng ta sẽ gián tiếp chỉ đạo nhân viên tìm kiếm thêm khách hàng mới chứ không phải chỉ chăm sóc 1 vị khách hàng cũ. Thị trường của công ty cũng sẽ được mở rộng theo khu vực địa lý.

5, Trích phần trăm theo từng dự án kinh doanh

Với công ty làm ăn theo dự thì mỗi dự án kinh doanh sẽ có từng tiêu chuẩn làm việc khác nhau, công việc cũng có thể khó hoặc dễ tùy từng dự án, do vậy chúng ta cũng phải tính tỷ lệ phần trăm cho nhân viên được phù hợp, và cũng chỉ khi đó nhân viên mới nhận thức được bạn muốn hợp tác với họ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *