Cách Marketing cho quán Cafe để quán Cà phê luôn đông khách

Đối với các doanh nhân, tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh quán cafe là điều mà họ cần, tuy nhiên làm thế nào để marketing cho quán cafe trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay mới là điều đáng lưu ý.

Một quán cafe muốn thu hút được đông khách hàng, tăng độ phủ sóng thương hiệu, tăng lượng khách hàng đến thường xuyên đòi hỏi phải có một chiến lược marketing nhạy bén mới có thể bứt phá được doanh thu.

Một quán cafe đang không hoạt động tốt, doanh thu không có sự chênh lệch nhiều nhưng chỉ sau một thời gian tiếp thị hiệu quả doanh thu đã tăng lên 600%. Điều này có thể xảy ra hay không? Chiến lược marketing nào khiến sự thay đổi về doanh thu lớn đến như vậy?

1, Thẻ mua sắm hợp tác

Quán cafe của bạn có thể liên kết với những thương hiệu khác bằng cách tạo ra những phiếu giảm giá hoặc phiếu quà tặng. Chẳng hạn, với hóa đơn trên 100 ngàn sẽ nhận được thẻ mua sắm trị giá 100 ngàn và một tách cà phê.

Tất nhiên, thẻ mua sắm này là thẻ mua sắm của quán cà phê. Ngoài ra chúng ta cũng có thể hợp tác với cửa hàng quần áo, tiệm làm tóc, rạp chiếu phim, cửa hàng làm móng, điện thoại di động, cửa hàng nạp tiền, vân vân.

Điều này có một lợi ích đó là sẽ có nhiều khách hàng sẽ đến quán cafe để chi tiêu.

2, Chăm sóc khách hàng bằng cách gửi tin nhắn SMS

Thông qua nền tảng SMS, quán cafe sẽ gửi cho khách hàng tiềm năng về thông tin của cửa hàng. Nếu khách hàng làm theo yêu cầu trong tin nhắn sẽ nhận được 100 đồng. Khi tích điểm đã đủ khách hàng có thể quy đổi số tiền đó bằng một tách cà phê ở cửa hàng.

Tất nhiên, đối với cách này thì xác suất là không cao nhưng có nhiều người sẽ tham gia vì sự tò mò và tính kiên nhẫn khi tích điểm, nhất là trong thời đại công nghệ như hiện nay.

3, Phát hành thẻ uống cafe VIP

Những nhà lãnh đạo hay quan chức cấp cao có thể mỗi ngày uống một tách cà phê miễn phí nếu có thẻ VIP. Những người uống cafe có rất ít người uống cafe một mình, thông thường họ sẽ đi cùng những người bạn hay đối tác của họ.

Khi những người bạn của người chủ thẻ VIP nhìn thấy họ có thẻ VIP, họ cũng muốn có và cứ như thế giới thiệu cho những người khác nữa. Đây là một hình thức thu hút khách hàng tiềm năng khá hiệu quả.

4, Các phương tiện truyền thông địa phương

Trên các phương tiện truyền thông địa phương tổ chức chương trình từ thiện vào mỗi tối thứ bảy, trong đó phát sóng cho những đứa trẻ cần giúp đỡ, để nhiều người có thể thực hiện cuộc gọi và khấu trừ 5 đô la phí cuộc gọi.

Sau đó kết hợp điều này, đầu tiên hãy nói với khách hàng trong cửa hàng, nếu bạn mua một tách cà phê, chúng tôi sẽ tặng 20 ngàn đồng cho quỹ từ thiện dưới tên bạn.

Để chứng minh rằng đó là một khoản đóng góp, hãy viết tên của khách hàng lên tấm vải đỏ và tặng tấm vải đỏ tình yêu cho đài truyền hình cùng với sự quyên góp. Trong một chương trình từ thiện như vậy, chúng tôi quyên góp được 20 triệu mỗi lần, nhưng đó không phải là tiền mặt mà là phiếu giảm giá cho quán cà phê.

Sau sự kiện, chúng tôi cho những đứa trẻ tội nghiệp này lấy phiếu giảm giá để uống cà phê trong quán cà phê của chúng tôi, sau đó đưa chúng đến công viên giải trí để chơi, và để đài truyền hình ghi lại toàn bộ thời gian và phát nó cho chương trình từ thiện tiếp theo.

Các phương tiện truyền thông cũng sẽ đưa tin về chương trình từ thiện này, và nhà đồng hành hoặc tài trợ chính là quán cafe của bạn. Điều này để chứng minh rằng quán cafe thực sự làm từ thiện và cũng để quảng bá cho thương hiệu cafe của chúng tôi.

5, Đặt sản phẩm cafe bán ở những máy bán nước tự động

Có thể tham gia cùng với những sản phẩm đồ uống khác ở trong máy bán nước tự động đặt ở sân bóng rổ trường đại học, trạm xe, công viên, vân vân những nơi công cộng đông người. Một mặt có thể quảng cáo cho các công ty và hãng khác nhưng cần thu phí quảng cáo.

Mặt khác có thể quảng cáo cho các thương hiệu cafe khác từ đó nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thị trường cafe hiện tại. Chỉ cần bạn có sản phẩm lon cafe, hộp cafe thì không sợ không có người mua, chỉ là vấn đề khách hàng mua nhiều hay mua ít mà thôi.

Sau khi thực hiện những phương pháp này tôi tin rằng lượng khách hàng truy cập đến cửa hàng sẽ tăng lên rất nhiều. Nói chung, tăng doanh thu chủ yếu là để tăng lưu lượng khách hàng, tỷ lệ mua lại. Tất nhiên, đối với các quán cafe cơ bản thì chỉ cần thực hiện những điều trên thì lượng tiêu thụ cũng sẽ tăng lên đáng kể.

>> Những ý tưởng mở quán Cafe độc đáo trên thế giới 

Vì vậy, sau khi tăng lưu lượng hành khách, chúng tôi đã thiết kế một kế hoạch để tăng tỷ lệ mua lặp lại. Kế hoạch như sau:

Đầu tiên, một cốc cafe trung bình có giá là 30 ngàn đồng, khách hàng có tầm 2 đến 3 người. Khi khách hàng đến cửa hàng gọi xong đồ, nhân viên cửa hàng có thể nói rằng nếu bạn thêm 10 ngàn đồng bạn sẽ có một cốc miễn phí và cốc này uống ngay bây giờ hoặc lần sau đến uống.

Như vậy, có rất nhiều người sẽ đồng ý mua thêm 1 cốc, nhưng ngay tại thời điểm đó họ không thể uống được và họ sẽ uống nó vào lần sau.

Thứ hai, khách hàng đến là một cặp nam nữ đang yêu nhau. Nhân viên bán hàng có thể giới thiệu cho họ những sản phẩm mang tên gọi ngọt ngào, say đắm. Nhiều cặp đôi nhất định sẽ đồng ý uống đồ mà nhân viên bán hàng gợi ý.

Thứ ba, bốc thăm trúng giải. Giải nhất một chuyến du lịch Nha Trang-Đà Lạt 6 ngày 5 đêm (chi phí hợp tác với các công ty du lịch không cao), giải nhì máy tính xách tay, giải ba là phiếu giảm giá 100 ngàn. Kết quả bốc thăm dựa theo kết quả xổ số ngày hôm nay.

Giải nhất và giải nhì tất nhiên một tháng sẽ chỉ có 1 và hầu hết mọi người bốc thăm sẽ được giải ba, nhờ đó lượng khách hàng đến uống cafe và rút thăm trúng thưởng tăng lên. Mỗi tháng sẽ công bố giải nhất và giải nhì, chụp ảnh và treo ở quán cafe để truyền miệng.

Thứ tư, chốt khóa. Áp dụng cho những khách hàng có thẻ thành viên, tiêu thụ đủ 200 ngàn sẽ được nhận một thẻ thành viên. Tiêu thụ những lần tiếp theo sẽ được giảm giá 10%. Ngoài ra còn có thể tặng thêm cho những khách hàng thành viên các phiếu giảm giá.

Chẳng hạn, nếu khách hàng là nam thì cửa hàng nên đưa cho họ những phiếu giảm giá ở tiệm làm móng, phiếu giảm giá làm đẹp. Tất nhiên ít trong số nam sẽ sử dụng phiếu giảm giá đó, thay vào đó họ sẽ đưa cho người yêu hoặc những bạn nữ mà họ quen biết.

Thứ năm, phần còn lại thuộc về nhiệm vụ của người bán hàng. Nếu như nhân viên bán hàng hoàn thành nhiệm vụ sẽ đựa một khoản hoa hồng khiến người bán hàng có động lực làm việc hơn.

Hệ thống giới thiệu bạn bè: bất kỳ ai là nhân viên bán hàng có hai người bạn đến uống cafe sẽ được tặng một chiếc bánh ngọt và một tấm thiệp chúc mừng. Nếu cả hai người bạn của nhân viên đều mua một combo (tách cà phê và một chiếc bánh ngọt) thì họ sẽ nhận được mỗi người một phiếu giảm giá 20%.

Họ sẽ dành cho những người bạn của họ những phiếu giảm giá đó.Bằng cách này quán cafe của bạn sẽ kinh doanh tốt hơn rất nhiều.

Một người bạn của tôi đã làm theo những cách trên và hiện tại công việc kinh doanh của anh ta doanh thu hàng tháng là hơn 600%. Anh ta có thể làm được, thế còn bạn thì sao?

Trả lời