10 Ý tưởng làm Marketing online hiệu quả đang được áp dụng nhiều trong thực tế

10 Ý tưởng làm Marketing online hiệu quả đang được áp dụng nhiều trong thực tế

1, Giới thiệu sản phẩm thông qua những khách hàng cũ để tìm khách hàng mới

2, Đầu tư vào content chất lượng. Bạn nên thường xuyên chia sẻ những bài viết có nội dung hay, sâu sắc, bài viết chất lượng lên trang web hay trang facebook của mình. Bạn có thể thuê người viết nếu không có thời gian hoặc không có khả năng viết lách.

3, Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua những video. Tâm lý khách hàng sẽ thích nhấp chuột vào xem video hơn là đọc. Nội dung trong video dễ truyền tải, dễ tạo hiệu ứng hơn. Bạn có thể đăng video trên website, trang facebook hoặc youtube và nhúng liên kết để dẫn khách hàng đến trang bán hàng của bạn.

>> Một ý tưởng kinh doanh sống bền vững cho dù khủng hoảng đang diễn ra

4, Chạy quảng cáo bằng 2 công cụ phổ biến hiện nay là Google Ads và Facebook Ads

5, Xây dựng và phát triển trang web bán hàng của riêng bạn. Có trang web, việc SEO web sẽ trở nên thuận tiện hơn

6, Marketing bằng cách tạo ra các chương trình, cuộc thi online để tạo sự tương tác và cạnh tranh giữa các khách hàng với nhau.

7, Livestream bán hàng, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ

8, Tận dụng email để marketing bằng cách gửi các thông điệp, quà tặng, phiếu giảm giá, thông tin về chương trình khuyến mãi,…hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua email.

9, Thiết kế những bức ảnh có chứa nội dung mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Nói dễ hiểu là quảng cáo thông qua hình ảnh. Đây được gọi là  Infographic

10, Tận dụng mạng xã hội Instagram để marketing cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Đây là nơi có hơn 500 triệu người dùng, khả năng tiếp cận khách hàng lớn. Bạn chỉ cần đăng những bức ảnh đẹp để quảng cáo.

Trả lời