Tư duy về Marketing trong kinh doanh Thời trang, Quần áo

Nhiều người cho rằng kinh doanh cửa hàng thời trang thực thể khó làm là do sự công kích của thương mại điện tử. Nhưng thực ra không phải vậy, nguyên nhân thực sự là ở chính bản thân bạn. Nếu cửa hàng thời trang của bạn không có thiếu xót thì sẽ không bị thương mại điện tử chèn ép.

Có những cửa hàng thời trang thương hiệu vẫn đang kinh doanh rất tốt. Họ đã làm như thế nào vậy?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Về dịch vụ bán hàng

Tìm hiểu thêm

Khách hàng đến với các cửa hàng thời trang thực thể để mua sắm. Không chỉ vì có thể mua được những sản phẩm hàng hóa có giá trị cao hơn đồng tiền mà họ bỏ ra. Mà còn là để hưởng thụ các dịch vụ tại đây.

Rất nhiều khách hàng vừa mới bước vào cửa hàng, nhân viên bán hàng liền lẽo đẽo theo sau. Khách hàng đi đến đâu họ đi đến đấy. Ngoài ra còn không ngừng giới thiệu nọ kia. Phương pháp làm này chỉ thích hợp với những khách hàng nam giới.

Lý do là bởi mục tiêu của họ là muốn tìm cho mình một bộ trang phục phù hợp. Sự giới thiệu của nhân viên bán hàng sẽ giúp họ nhanh chóng phát hiện mục tiêu hơn.

Nhưng nữ giới thì khác, họ hy vọng có thể trải nghiệm nhiều phong cách và mẫu mã khác nhau. Nhân viên bán hàng theo sát họ sẽ khiến họ cảm thấy chán ghét. Do vậy trong quá trình phục vụ phải phân biệt rõ đối tượng khách hàng.

Một người nhân viên bán hàng thành công đó là người sẽ chờ đợi ở một nơi nào đó mà khách hàng không thấy. Nhưng một khi khách hàng cần đến là họ sẽ lập tức xuất hiện.

Với những cửa hàng có quy mô vừa không quá lớn, chỉ nên bố trí một quản lý cửa hàng, môt nhân viên thu ngân và hai nhân viên sắp xếp hàng. Nhân viên bán hàng tốt nhất là người đóng vai nhân viên sắp xếp hàng.

>> Làm Marketing như thế nào trong thời đại Internet

2, Về chính sách ưu đãi

Ưu đãi giảm giá khuyến mãi để kích cầu là hình thức bán hàng cần thiết đối với những cửa hàng thời trang thực thể. Nhưng phải phù hợp với thời cơ và biết chừng biết mực theo đúng khả năng của bản thân.

Nếu ngày nào cũng khuyến mãi giảm giá hoặc cách làm không đúng sẽ làm giảm giá trị thương hiệu. Hạ thấp niềm tin của khách hàng vào thương hiệu. Mặc dù có thể thu hút khách hàng mới những sẽ rất dễ mất khách hàng cũ.

Thường xuyên khuyến mãi giảm giá rất dễ tạo ra một vòng tuần hoàn ác tính. Một khi hủy bỏ chính sách ưu đãi, rất nhiều khách hàng sẽ không tới cửa hàng của bạn nữa. Họ sẽ đợi cho đến khi nào cửa hàng tiếp tục ưu đãi khuyến mãi họ mới tới.

Những mặt hàng khuyến mãi giảm giá tốt nhất nên là những sản phẩm đã hết size hoặc quá mùa. Những sản phẩm mới ra mắt có thể giảm giá trong vòng 1 tuần đầu tiên. Nhưng không nên giảm giá quá sâu, tốt nhất nên dưới mức 15%.

Nhiều khách hàng họ không muốn mua hàng online mà sẽ lựa chọn cửa hàng thực thể. Nguyên nhân là do họ lo lắng tới chất lượng sản phẩm.

Do vậy, các cửa hàng kinh doanh thực thể cần phải phát huy tốt ưu thế này. Chú trọng nhiều tới chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Xây dựng tiếng nói dư luận tốt. Từ đó lượng bán hàng cũng sẽ ngày càng lên cao.

Chỉ cần làm tốt những công tác này thì dù không ưu đãi, khuyến mãi. Bạn vấn có thể kinh doanh tốt.

3, Cách trưng bày và sắp xếp trong cửa hàng

Cách trưng bày và sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng cũng là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới lợi nhuận. Nếu không phải là cửa hàng kinh doanh thương hiệu tiêu dùng nhanh thì mẫu mã sản phẩm không cần phải phân chia quá rõ ràng. Nếu như có thể phối hợp quần áo, giày dép thành những mẫu thời trang bắt mắt cũng sẽ giúp nâng cao lợi nhuận.

Nữ giới khi bước vào cửa hàng thời trang thường sẽ không chỉ mua một món đồ đơn chiếc. Họ là những người tiêu dùng kiểu nông nổi. Chỉ cần đẹp, vừa mắt là họ sẽ mua. Cửa hàng thời trang nên phối kết hợp ra mẫu mã kiểu dáng có lợi nhuận cao. Lại vừa khiến khách hàng cảm thấy đáng.

Ví dụ, bạn bán kết hợp một set áo khoác dạ giá 500k với một chiếc quần 200k (Giá thực tế là 200k và 80k). Sau đó lại giảm giá 15% cho khách hàng. Cửa hàng vẫn kiếm được hơn 300k mà khách hàng cảm thấy họ được ưu đãi quá nhiều.

Trả lời