Ý tưởng Marketing đọc sai tên khách hàng của Starbucks

Ý tưởng Marketing đọc sai tên khách hàng của Starbucks

Nếu bạn từng ghé đến một quán café của Starbucks và nhân viên phục vụ hoặc pha chế đã đọc sai tên bạn. Đừng quá ngạc nhiên, đó là một chiến lược marketing của ông lớn trong ngành café này đấy.

Chúng ta thường sẽ phản ứng khó chịu, ngạc nhiên, thấy thú vị khi ai đó đọc sai tên mình hoặc làm điều gì đó tương tự. Và tiếp theo sau đó, chúng ta sẽ chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Có rất nhiều lý do để một nhân viên pha chế ở Starbucks viết nhầm tên của bạn trên cốc: đó có thể là vì quán quá ồn, hay tên của bạn phát âm khá giống nhưng từ khác, hoặc hôm đó nhân viên pha chế tâm trạng không được tốt, và có thể đó là chiến lược marketing.

>> Làm giàu kinh doanh nhỏ: Bí quyết Bát bún mắm bán kiếm tiền hơn 10 năm

Starbucks đã nắm bắt tâm lý cũng như thói quen hành động này để thực hiện chiến lược marketing của mình.

Giả dụ, bạn có 1 bài đăng về việc nhân viên Starbucks viết sai tên của bạn trên cốc, tài khoản của bạn có khoảng 300 người theo dõi. Starbucks là một thương hiệu nổi tiếng, vì thế bài đăng của bạn sẽ nhận được sự tương tác và quan tâm lớn từ những người theo dõi bạn. Và thế là Starbucks đã có thêm 300 người quan tâm họ. Cứ như vậy, sẽ có hàng triệu người biết đến thương hiệu Starbucks nhờ vào cách này.

Sự viral trên mạng xã hội bằng cách này đã giúp cho Starbucks mở rộng được mức độ nhận diện thương hiệu của mình, họ có nhiều khách hàng mới hơn, nhiều sự quan tâm hơn. Cho dù ý tưởng đọc sai tên là cố tình hay vô tình thì nó cũng mang lại một hiệu quả rất lớn.

Trả lời