Chìa khóa thành công của tiếp thị truyền thông trong thời kỳ Internet bùng nổ hiện nay là gì?

Theo một nghĩa nào đó, truyền thông tiếp thị có thể là phương tiện linh hoạt nhất, đầy màu sắc và sáng tạo để xây dựng thương hiệu, cho dù đó là quảng cáo trên phương tiện truyền thông truyền thống: truyền hình, báo chí, đài phát thanh hay phương tiện truyền thông hiện đại như: Facebook, Zalo, Line,App, các phần mềm tự truyền thông khác nhau, vân vân.

Thậm chí các hoạt động quan hệ công chúng, tiếp thị sự kiện, hoạt động quảng cáo, vân vân, tất cả các hình thức truyền thông đều có một mục đích quan trọng, đó là giúp tích lũy tài sản thương hiệu. Sức mạnh và chất lượng của truyền thông tiếp thị có thể thiết lập nhận thức về thương hiệu, tối ưu hóa chất lượng trải nghiệm thương hiệu, tạo ra các hiệp hội thương hiệu mạnh mẽ, ưa thích và độc đáo trong tâm trí người tiêu dùng, nhắc nhở người tiêu dùng hình thành những đánh giá hoặc cảm nhận tích cực về thương hiệu, thiết lập mối quan hệ thương hiệu chặt chẽ.

Thương hiệu mạnh sẽ cộng hưởng và hình thành nên một thương hiệu có tài sản phong phú mà nhiều thương hiệu khác mong muốn.

Trong những năm gần đây, môi trường truyền thông đã trải qua những thay đổi gây chấn động trái đất. Internet di động đã trở thành chủ đề chính của truyền thông tiếp thị. Hiện nay, thông tin ngày càng rời rạc, truyền thông ngày càng đa dạng, người dùng ngày càng cá nhân hóa, tương tác, chia sẻ, nội dung và trải nghiệm đã trở thành trọng tâm mới của truyền thông tiếp thị.

Internet di động đã định hình lại mối quan hệ giữa các thương hiệu và người dùng, phương tiện truyền thông và người dùng, người dùng và người dùng. Mô hình, kênh, logic và mô hình truyền thông tiếp thị đang trải qua một sự chuyển đổi sâu sắc. Truyền thông tiếp thị phải đối mặt với tình huống “mọi người đều tự truyền thông và mọi người đều tự tuyên truyền”.

Internet di động đã cải thiện đáng kể hiệu quả hợp tác giữa mọi người, đồng thời, tốc độ tạo ra và phổ biến thông tin đã được tăng tốc đáng kể. Internet di động đã tạo ra một môi trường tương tác và chia sẻ cho những người sống trong thời đại này và thúc đẩy nhận thức về sự tương tác và chia sẻ.

Trong kỷ nguyên của Internet di động, doanh nghiệp cần suy nghĩ về cách tương tác với người dùng và kích thích hành vi chia sẻ của người dùng. Người dùng vừa là điểm bắt đầu vừa là điểm kết thúc của truyền thông tiếp thị, cả người dùng và người nhận thương hiệu, đồng thời là chủ sở hữu, người truyền thông và người chia sẻ thương hiệu.

Người dùng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các khía cạnh của việc tạo ra giá trị thương hiệu. Trong việc truyền tải giá trị thương hiệu, doanh nghiệp không chỉ xem xét liệu họ có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không, mà còn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, khiến người dùng hài lòng và hạnh phúc, tạo cảm giác khó quên, để người dùng có thể thích, bình luận và chia sẻ.

Về quá trình truyền thông, trước hết, thông qua tiếp thị thương hiệu, quảng cáo chính xác, truyền thông xã hội để truyền đạt thông tin thương hiệu và tương tác với người dùng để thu hút người dùng. Thứ hai, thiết kế cẩn thận sản phẩm và dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nâng cao sự hài lòng của người dùng và duy trì người dùng. Cuối cùng, thông qua chia sẻ người dùng thỏa đáng, công khai truyền miệng để phát ngôn, khiến người dùng tự phát triển thêm người dùng.

>>  MỞ KHÓA HỌC 2 BUỔI: ĐÀO TẠO VIẾT NỘI DUNG CONTENT SEO PR tiếp cận triệu khách

Năm 2003, chuyên gia người Mỹ Prahalad đã chia sẻ ý tưởng tạo ra giá trị với người tiêu dùng để định hướng truyền thông tiếp thị thương hiệu. Cái gọi là ý tưởng tạo ra giá trị là làm thế nào để tiếp thị thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng trở thành một cộng đồng để tạo ra giá trị, đạt được giá trị và chia sẻ giá trị.

Tương tác và chia sẻ là những biểu hiện quan trọng của việc tạo ra giá trị. Trong thời đại truyền thống, các tương tác của mọi người chỉ là trực diện. Bây giờ, sử dụng Internet, điện thoại di động, Facebook, Zalo và các ứng dụng khác nhau rất dễ tương tác. Điều quan trọng nhất, điều hạnh phúc nhất là chia sẻ kết quả của sự tương tác. Nếu bạn không thể chia sẻ, mọi người sẽ không nhiệt tình. Chìa khóa cho sự nhiệt tình của người tiêu dùng khi tham gia các hoạt động tiếp thị của công ty là “chia sẻ”.

Trong thời đại của internet di động, tạo ra giá trị với người dùng bằng cách thu hút người dùng trong tất cả các khía cạnh của đổi mới và truyền thông giá trị, giá trị thương hiệu sẽ tự động được hình thành trong sự tương tác, trải nghiệm và chia sẻ.

Trong thời đại của Internet di động, giá trị không chỉ là về sản phẩm, mà là về trải nghiệm. Sản phẩm trở thành một nhà cung cấp để tạo ra trải nghiệm. Cho dù trong thời đại truyền thống hay thời đại internet di động, nghiên cứu và phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng là tiền đề của truyền thông tiếp thị. Bản thân các sản phẩm có tác động quan trọng đến trải nghiệm thương hiệu, chia sẻ và chuyển tiếp và quan hệ thương hiệu của người dùng.

Là một công ty, chúng ta nên chú ý đến các sản phẩm và người dùng như nhau, lấy người dùng làm trung tâm và làm cho các sản phẩm trở nên tuyệt vời. Tạo ra các sản phẩm cho phép người dùng “hét lên” và theo đuổi trải nghiệm “người dùng khó quên” là vũ khí quan trọng để xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên Internet di động.

Hiện tại, chỉ cần đáp ứng nhu cầu của người dùng, người dùng không còn có thể nhận ra và phải vượt quá mong đợi của người dùng, để người dùng có trải nghiệm đáng giá và người dùng sẵn sàng chia sẻ và tuyên truyền. Internet di động ảnh hưởng đến tương lai về sau, nghĩa là người dùng ảnh hưởng đến một nhóm và việc chia sẻ và phổ biến người dùng quyết định sự thành công hay thất bại của việc xây dựng thương hiệu.

>> Làm Marketing như thế nào trong thời đại Internet 

Trong thời đại của internet di động, doanh nghiệp không chỉ có thể cung cấp nội dung có giá trị mà còn kích thích người dùng chia sẻ và chuyển tiếp một cách hiệu quả. Lý do tại sao người dùng chuyển tiếp, chuyên gia thương hiệu của chúng tôi tin rằng có 4 điểm chính:

1, Điểm thứ nhất

Người dùng nên cảm thấy rằng nội dung này hữu ích cho chính họ và nó hữu ích cho hiện tại hoặc hữu ích trong tương lai.

2, Điểm thứ hai

Người dùng nên cảm thấy rằng nội dung là thú vị, đó là niềm vui và người dùng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

3, Điểm thứ ba

Nội dung sẽ cho phép người dùng thể hiện bản thân và cho phép người dùng biểu đạt và thể hiện trên màn hình. Chẳng hạn, một số người dùng sẽ cố ý hoặc vô tình chia sẻ logo xe hơi BMW, hoa họ tự trồng và những bài thơ viết trên Facebook.

4, Điểm thứ tư

Đó là một giải thưởng hoàn toàn chuyển tiếp và người dùng có thể liên tục nhận được các giải thưởng của công ty.

Hành vi chia sẻ của người dùng không phải là lý tính, nhưng là một loại biểu hiện tâm lý và cảm xúc. Người dùng sẽ không chia sẻ các đặc điểm chức năng của sản phẩm hoặc dịch vụ và sẽ chỉ chia sẻ những điều vui vẻ, bất ngờ, hạnh phúc, thành công, vân vân.

Các thương hiệu chỉ có thể được chia sẻ bởi người dùng nếu họ trở thành chỗ dựa cho cảm xúc của người dùng hoặc có thể giúp người dùng đạt được sự tự thể hiện. Chia sẻ làm cho người dùng trở thành một kênh mới, chia sẻ trở thành trung tâm truyền thông để tuyên truyền những chủ đề chủ yếu về con người.

Người tiêu dùng hình thành các giá trị xã hội của riêng họ thông qua chia sẻ và tham gia cộng hưởng cảm xúc với thương hiệu. Mục tiêu của truyền thông tiếp thị sẽ không còn chỉ là một người mua đơn giản, mà là người lắng nghe và cộng tác viên của thương hiệu, và mục tiêu của tiếp thị cũng là một người tham gia tiếp thị.

Các trường hợp hoạt động kinh doanh thành công cho chúng tôi biết rằng sự tham gia và chia sẻ của người dùng đã trở thành một liên kết chính trong tiếp thị hiện đại. Truyền thông tiếp thị phải nắm bắt các xu hướng chính như vậy, coi người dùng là đối tác và bạn bè cho phép người dùng nắm vững quyền thống trị và quyền diễn ngôn để trở nên bất khả chiến bại trong tiếp thị trong tương lai.

>>  Kế hoạch bán hàng làm giàu từ những quảng cáo đen trắng (không cần màu mè, hay phù phiếm như vẫn thấy trên mạng xã hội)

Dấu hiệu thành công hay thất bại của truyền thông tiếp thị trong kỷ nguyên Internet di động là liệu nó có biến nhiều người dùng thành người hâm mộ hay không, và mối liên kết giữa người hâm mộ và thương hiệu được gọi là tính cách thương hiệu.

Một thương hiệu có các yếu tố cá nhân người hâm mộ sẽ sẵn sàng tham gia vào sự tương tác, sẵn sàng chia sẻ tích cực và tự phát thông tin tích cực của thương hiệu, lan truyền hình ảnh tích cực của thương hiệu. Bí quyết của tiếp thị người hâm mộ là tích hợp thương hiệu vào cộng đồng người hâm mộ, hiểu nhu cầu thực sự của họ, hiểu sở thích của họ và làm cho thương hiệu trở thành một người bạn hâm mộ.

Người dùng tiếp tục quan tâm, sử dụng chuyên nghiệp để chinh phục người dùng, sử dụng sự chăm sóc để chạm vào người dùng, tăng độ liên kết và lòng trung thành của người dùng, cuối cùng để người dùng trở thành người hâm mộ thương hiệu.

Trong thời đại của Internet di động, quá trình tạo dựng thương hiệu và vận hành đã được tích hợp. Qúa trình xây dựng thương hiệu là quá trình vận hành quạt. Đối với công ty trung bình, không có người nổi tiếng, không có sản phẩm đẳng cấp thế giới như Apple, vậy làm thế nào các công ty nên thu thập một lượng lớn người hâm mộ trong khi xây dựng thương hiệu? Chỉ có hai điểm chính:

1, Kết nối

Đầu tiên, doanh nghiệp cần thiết lập mối quan hệ kết nối với số lượng lớn người dùng.

2, Hoạt động

Doanh nghiệp cần tiếp tục vận hành những người dùng này và biến người dùng thành người dùng trung thành và cuối cùng biến thành người hâm mộ, người ủng hộ thường xuyên.

Mô hình truyền thông của thương hiệu cần được định hình lại hoàn toàn ngay hôm nay và giờ đây ai là người có khả năng tương tác với người dùng mang đến cho khách hàng trải nghiệm độc đáo, ai có thể tạo ra một tình huống sáng tạo trong một dòng vô tận, cho phép người dùng được chạm tới, cho phép người dùng tích cực lan truyền và chia sẻ, ai có thể gắn bó với khách hàng, cho phép người dùng tiếp tục theo dõi, trở thành người hâm mộ trung thành và thiết lập sự thân mật không thể phá vỡ.

Bất cứ ai làm chủ được quyền phát ngôn trong thời đại, bất cứ ai có thể thành công trong tiếp thị, đều có thể xây dựng một thương hiệu mạnh trong kỷ nguyên của Internet di động.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *