10 mô hình tiếp thị hàng đầu để bán hàng nông sản trên Internet

Hiện nay, mạng Internet đã phát triển rất rộng lớn và nhanh chóng. Dù ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng cần phải thông qua Internet để việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây là 10 mô hình tiếp thị hàng đầu để bán hàng nông sản trên Internet.

1, Mô hình tiếp thị: Nông sản + nông nghiệp trực quan

“Nông nghiệp trực quan” chủ yếu đề cập đến việc sử dụng Internet, Internet vạn vật, điện toán đám mây, công nghệ radar và công nghệ video hiện đại để trình bày các mô hình, phương tiện và phương pháp trồng trọt hoặc chăn nuôi trước công chúng, một mô hình mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm để mua sản phẩm chất lượng.

“Nông nghiệp trực quan” cũng có một chức năng chính, đó là hiệu ứng đơn đặt hàng tương lai đáng tin cậy. Nhiều người tiêu dùng hoặc nhà đầu tư sử dụng nền tảng website của “nông nghiệp trực quan” để quan sát và đặt hàng từ xa. Họ sử dụng nền tảng trực quan ở bất cứ nơi đâu.

Chúng ta có thể quan sát toàn bộ quá trình sản xuất và quản lý các sản phẩm chăn nuôi như rau, quả, lợn, gia súc và cừu.

Trong những năm gần đây, nền tảng nông nghiệp trực quan đã nâng cấp nông nghiệp truyền thống, triển khai thương mại điện tử về nông thôn, nâng cấp phục vụ cửa hàng, sản xuất đơn hàng mới và các hình thức khác ở thị trường nông thôn.

Nền tảng nông nghiệp trực quan đang hoạt động và liên tục phân phối các đơn hàng cho các nhà sản xuất nông nghiệp hữu cơ để giải quyết hiệu quả 3 vấn đề lớn còn tồn đọng của nông nghiệp truyền thống đó là thiếu vốn, không có thị trường và an toàn thực phẩm.

2, Mô hình tiếp thị: Nông sản +kinh doanh vi mô

Trong thực tế, đó là kinh doanh vi mô của nông dân. Thông qua danh sách bạn bè trên Facebook đăng thông tin về những sản phẩm nông nghiệp, trong đó bao gồm các thông tin: trồng trọt, nuôi dưỡng, thu hoạch và các thông tin khác.

Chụp ảnh sự tăng trưởng của các sản phẩm nông nghiệp đăng lên Facebook cho người tiêu dùng thấy được tình trạng của các sản phẩm nông nghiệp đó.

Nông sản + kinh doanh vi mô cần chúng ta xem xét một vài vấn đề:

Xây dựng thương hiệu: phải tạo ra một thương hiệu cá nhân hóa, thông qua thương hiệu để định giá.

Xây dựng chuỗi: Phân phối, bảo quản và tạo ra dây chuyền lạnh. Đây là trọng tâm của kinh doanh vi mô của nông dân.

Thể hiện con người thật của bạn: Bạn bè trên Facebook không phải là những người để chúng ta bán sản phẩm trực tiếp, họ chỉ là người dùng yêu thích và được chúng ta công nhận.

3, Mô hình tiếp thị: Nông sản + thương mại điện tử

Đây là nền tảng thương mại điện tử và Internet để hiển thị và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp khiến nhiều người biết đến hơn, thuận tiện cho người tiêu dùng đặt hàng và mua hàng trực tuyến.

Nông sản + thương mại điện tử cần chú ý đến hai vấn đề:

Thứ nhất: Bản thân các sản phẩm nông nghiệp không phải là sản phẩm tiêu chuẩn, nhưng có thể sử dụng những phương pháp để biến nông sản thành quà tặng hoặc hàng khô.

Thứ hai: Vấn đề chuyển đổi thương hiệu với việc tái định vị các sản phẩm nông nghiệp bằng thương mại điện tử, chúng ta có thể tạo ra các sản phẩm công nghiệp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời đại mới.

4, Mô hình tiếp thị: Nông sản + Nhà hàng phục vụ ăn uống

Kinh nghiệm về nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ được coi là kênh hoặc nền tảng, và sau đó kinh nghiệm về nông sản, tiêu thụ nông sản và nông sản sẽ được ghép vào các cửa hàng thực phẩm, từ đó giải quyết được tình trạng không bán được hàng nông sản hiện tại và có thể quảng bá được những sản phẩm nông sản đến khách hàng.

Có một số điểm cần xem xét khi áp dụng mô hình nông sản + nhà hàng phục vụ ăn uống:

Thứ nhất: Bạn có muốn tự mình trải nghiệm dịch vụ ăn uống không?

Thứ hai: Ưu điểm tuyệt vời của nông sản, công dụng đặc biệt của các sản phẩm nông sản.

Thứ ba: Ăn uống, giải trí và học tập làm thế nào để cân bằng.

>> Top 4 mô hình kinh doanh hiệu quả ở nông thôn 

5, Mô hình tiếp thị: Nông sản + Webcast

Năm ngoái, phổ biến nhất là hình thức webcast trực tiếp. Các ngôi sao lớn Châu Âu, Châu Á cũng có rất nhiều người tham gia vào webcast trực tiếp và giành được hàng triệu phần thưởng.

Những lợi ích của webcast:

  • Tận mắt nhìn thấy, nâng cao sự tin tưởng khi mua hàng của bạn
  • Tham gia tương tác và đạt được cảm giác hài lòng
  • Nhiều hình thức mới lạ, có rất nhiều người tìm đến những thứ chưa bao giờ chơi thử.

Đồng thời, mô hình tiếp thị nông sản + webscast có thể giải quyết vấn đề về độ tin tưởng. Thông qua webcast người dùng có thể nâng cao sự tự tin của sản phẩm và lan truyền nó một cách nhanh chóng.

Bởi vì mạng Internet không phải là hình thức ngoài lề, cách thức truyền phát web có thể quảng bá các sản phẩm và thương hiệu nông nghiệp. Nhưng cũng có một vài vấn đề cần xem xét trong webcast:

  • Độ nổi tiếng của người webcast trực tiếp, tốt nhất là những người sáng lập công ty hoặc ngôi sao nổi tiếng.
  • Dịch vụ cần phải nhiều hơn. Đặc biệt cần có sự phân phối và chăm sóc khách hàng nhanh chóng, an toàn sau khi người dùng đặt hàng.

6, Mô hình tiếp thị: Nông sản + gây quỹ cộng đồng

Đó là bán các sản phẩm nông nghiệp thông qua các nền tảng gây quỹ cộng đồng, hình thức này đã trở thành một phương tiện phổ biến cho nông dân mới. Trong số đó, mô hình tiếp thị nông sản + gây quỹ cộng đồng có thể giải quyết các vấn đề bán hàng nông sản chậm và sự trì trệ của các sản phẩm nông nghiệp.

7, Mô hình tiếp thị: Nông sản + Cộng đồng

Khái niệm về cộng đồng là gì? Đó là một tổ chức nhóm tự phát hoặc có tổ chức của những người có cùng nhãn hiệu, sở thích, đam mê, nhu cầu.

Trong trường hợp nông sản chẳng hạn như: người thích ăn đào, người thích ăn chay, người ăn kiêng, người thích ăn táo, vân vân. Đây là nhóm người có cùng nhu cầu về nông sản hoặc cùng sở thích hay yêu cầu về nông sản giống nhau.

8, Mô hình tiếp thị: Nông sản + cửa hàng kinh doanh trực tiếp

Cửa hàng kinh doanh trực tiếp sẽ giải quyết những vấn đề như địa điểm, giảm các kênh trung gian, giảm đơn giá sản phẩm và cải thiện sự tương tác giữa sản phẩm nông nghiệp và người dùng.

9, Mô hình tiếp thị: Nông sản + áp dụng (Nông nghiệp áp dụng Internet)

Khái niệm về việc áp dụng: Bắt đầu từ mục đích của đối tác để xác định từ đầu mối nông sản (thực vật hay động vật) cho đến khi ra đơn hàng theo số lượng hoặc các định lượng yêu cầu, cùng nhau tận hưởng việc áp dụng và thưởng thức những sản phẩm chất lượng.

Những vấn đề cần chú ý trong mô hình tiếp thị nông sản + áp dụng

  • Dịch vụ và giám sát
  • Tính minh bạch, việc áp dụng phải minh bạch và phải thông báo cho mọi người biết, không thể gian lận.

10, Mô hình tiếp thị: Nông sản+Livestream+Nền tảng thương mại điện tử

Internet đã sản sinh ra nhiều mô hình kinh tế mới và livestream là một trong số đó. Việc livestream có thể được làm bởi một ngôi sao nổi tiếng, có thể là một người chuyên livestream bán hàng trên mạng hoặc tự bản thân người bán tạo ra một thương hiệu cho riêng mình.

Ba bước để tiếp thị sản phẩm thông qua livestream và nền tảng thương mại điện tử:

Thứ nhất: lên kế hoạch cho các hoạt động tiếp thị và mời người livestream chuyên nghiệp tham gia.

Thứ hai: cần người livestream chuyên nghiệp đưa ra kinh nghiệm về các sản phẩm nông nghiệp, loại sản phẩm, mùi vị và cảm giác của họ là như thế nào.
Thứ ba:
trong nền tảng thương mại điện tử, chẳng hạn như Lazada, Shopee, Tiki bán sản phẩm đồng bộ.

Tất nhiên ngoài 10 mô hình tiếp thị nói trên còn có những phương thức tiếp thị mới, còn có nhiều mô hình tiếp thị mới liên tục xuất hiện, chúng ta cần tìm hiểu và khám phá theo sự phát triển của địa phương.

Trong tương lai, kế hoạch tiếp thị sản phẩm nông nghiệp chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều phương thức và các mô hình mới kết hợp với Internet và nhu cầu thị trường. Nhưng dù ở chế độ nào nông sản hữu cơ hay chăn nuôi thì những mô hình tiếp thị cũng giúp người nông dân giải quyết được vấn đề tiếp thị thương hiệu nông sản và bán hàng trực tiếp. Điều này là đáng khích lệ.

Trả lời