Ý tưởng sử dụng cách kể chuyện để kiếm tiền

Ý tưởng sử dụng cách kể chuyện để kiếm tiền

Bạn có biết rằng, kể chuyện cũng là một kỹ năng, một cách để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Nếu bạn muốn chia sẻ với ai đó về quá trình khởi nghiệp của mình, sự thành công thì cũng đều thông qua những câu chuyện. Người biết kể chuyện là người kiếm được rất nhiều tiền. Và điều này cho bạn biết rằng, các tỷ phú như Jack Ma, Steve Jobs, …đều là những nhà kể chuyện tài ba.

Công ty Lanlay tại California, Mỹ đã quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách gửi đến khách hàng một câu chuyện do họ nghĩ ra. Đầu tiên, họ tạo sự tò mò cho khách hàng bằng cách mở đầu một câu chuyện lấp lửng trên quảng cáo. Sau đó, họ nói với khách hàng của mình rằng sẽ gửi hết nội dung câu chuyện miễn phí nếu khách hàng muốn và gửi yêu cầu đến công ty.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Và tâm lý khách hàng khi đó là: vừa tò mò, vừa được miễn phí nên đã yêu cầu được gửi câu chuyện.

Câu chuyện mà công ty Lanlay xây dựng, kể về một vị đầu bếp tài giỏi, ông phục vụ cho nhà vau. Đến một hôm, bàn tay của ông bị đau và không thể nấu ăn tiếp. Ông đã bỏ đi và đến một thôn nhỏ, làm nghề chăn cừu.

Công việc của ông là trải lông cừu và nhổ đi những sợi lông quá dài. Sau một thời gian, bàn tay của ông hết bị đau, vị đầu bếp có thể nấu ăn như trước đây. Ông quay về hoàng cung và tiếp tục phục vụ nhà vua.

>> Ý tưởng trở thành triệu phú 19 tuổi nước Anh của chàng trai

Sau khi nhà vua nhận ra kia chính là vị đầu bếp trước đây của mình, ông đã hỏi về việc làm sao vị đầu bếp này lại chữa hết bệnh đau tay. Và người đầu bếp đã kể về việc ông thường xuyên chăm sóc cho bầy cừu.

Một nhóm nhà khoa học của nhà vua đã đến và đưa ra kết luận rằng: trong lông cừu có một loại dầu tự nhiên, tốt cho việc chăm sóc da. Từ đó, nhà vua đặt tên cho loại dầu đó là Lanlay.

Câu chuyện đã giúp công ty Lanlay quảng cáo cho sản phẩm mới của mình một cách thông minh.

Trả lời