Kinh nghiệm mở đại lý Sơn-Cách bán sơn hiệu quả

Kinh nghiệm mở đại lý Sơn-Cách bán sơn hiệu quả

Một gợi ý kinh doanh hiệu quả nữa bytuong.com muốn gửi đến các bạn đọc giả thông qua chủ đề bài viết ngày hôm nay đó là Kinh nghiệm mở đại lý Sơn-Cách bán sơn hiệu quả.

Nội dung bài viết này sẽ gồm hai phần chính. Phần thứ nhất là những nội dung được bytuong.com chia sẻ với các bạn đọc giả về kinh nghiệm mở đại lý Sơn. Phần thứ hai là những cách bán sơn hiệu quả, những mẹo kinh doanh buôn bán đắt khách trong thị trường sơn. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết hôm nay.

Phần 1: Kinh nghiệp mở đại lý Sơn

Mở đại lý Sơn không phải là một ý tưởng mới. Thực tế đã có rất nhiều người kinh doanh mở đại lý Sơn trên cả nước. Nhưng không phải ai cũng thành công và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Trong phần 1 của chủ đề bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm mở đại lý Sơn mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhé!

Khảo sát thị trường Sơn trước khi quyết định mở đại lý Sơn

Trước khi quyết định lựa chọn làm đại lý Sơn, chúng ta cần khảo sát trước thị trường Sơn tại khu vực dự định mở đại lý. Việc khảo sát giúp chúng ta biết được nhu cầu tiêu thụ Sơn tại thị trường đó như thế nào, mở của hàng bán sơn tại đây có phải là quyết định hợp lý, tiềm năng phát triển tương lai của ngành Sơn tại đây có tốt không, khách hàng yêu thích và thường xuyên sử dụng những loại sơn nào, có nhiều đối thủ trên thị trường hay không,….?

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Cũng như tất cả các sản phẩm khác, kinh doanh Sơn cũng cần nghiên cứu, khảo sát thị trường trước để tìm được địa điểm kinh doanh phù hợp và mang lại hiệu quả nhất. Chúng ta không thể mở một cửa hàng bán Sơn tại vùng nông thôn, khi mà tất cả các hộ dân đều ưu tiên sử dụng nhà gỗ. Do đó, việc khảo sát thị trường trước khi quyết định kinh doanh đặc biệt quan trọng.

Lựa chọn hãng Sơn nào để kinh doanh là hợp lý nhất

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn, dòng sơn và thương hiệu Sơn khác nhau. Làm sao để chúng ta quyết định nên nhập loại sơn và trở thành đại lý bán Sơn của thương hiệu nào? Một số gợi ý bytuong.com muốn chia sẻ với các bạn để giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình thương hiệu sơn kinh doanh tốt nhất.

+ Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đó chính là nhu cầu khách hàng lớn ở thương hiệu, dòng sơn nào. Sau khi đã khảo sát thị trường, bạn có thể biết được nhu cầu khách hàng tại địa phương đó như thế nào, họ yêu thích và thường xuyên sử dụng thương hiệu Sơn nào..? Đây sẽ là một cơ sở để bán quyết định thương hiệu sơn sẽ kinh doanh. Chúng ta phải bán những thứ khách hàng cần chứ không phải bán những thứ chúng ta muốn. Nên hãy chú ý đến nhu cầu khách hàng nhé!

>>  Misfit đang kinh doanh được đà nhưng lại được bán với tổng giá trị là 260 triệu USD, nguyên nhân do đâu?

+ Mức độ nhận diện và giá trị của thương hiệu Sơn: Nếu kinh doanh những loại sơn đã có thương hiệu, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo lòng tin với khách hàng và sẽ có được một lượng khách hàng ổn định trước đây đã luôn sử dụng sản phẩm của thương hiệu sơn này.

+ Chất lượng sản phẩm: Khách hàng sẽ luôn muốn tìm mua một loại sơn có chất lượng tốt, không bị bong tróc hay phai màu. Nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để kinh doanh. Nếu vì lợi nhuận mà nhập những loại sơn kém chất lượng về, khi khách hàng sử dụng và thấy không đảm bảo những yêu cầu họ mong muốn, họ sẽ không quay trở lại cửa hàng của bạn nữa.

+ Quan tâm đến vấn đề chiết khấu: Hãy lựa chọn thương hiệu sơn nào có mức giá chiết khấu cao và được khách hàng quan tâm. Làm những phép tính cơ bản để tính mức lợi nhuận nhận được của từng thương hiệu nếu bạn hợp tác. Từ đó so sánh mức lợi nhuận đạt được để đưa ra quyết định đúng nhất.

+ Các chính sách hỗ trợ cũng là một trong những tiêu chí để lựa chọn đơn vị hợp tác. Hãy để ý đến các chính sách như hỗ trợ thiết kế, trưng bày sản phẩm; tập huấn kiến thức và kỹ năng bán hàng; cung cấp các dụng cụ cũng như trang thiết bị để kinh doanh

+ So sánh giá cả và các chính sách giữa các đơn vị để lựa chọn đơn vị hợp tác tốt nhất cho mình.

>> Bản kế hoạch kinh doanh Mở đại lý Sơn

Chuẩn bị bao nhiêu vốn để có thể mở được một đại lý bán Sơn

Nếu mở một cửa hàng đại lý sơn nhỏ, đại lý cấp 2 thì số vốn bạn cần khoảng 70 triệu -100 triệu. Nếu muốn mở một cửa hàng lớn hơn, nhu đại lý cấp 1 thì số vốn cần khoảng 200 triệu. Đây là số vốn để nhập hàng, dự phòng, thuê mặt bằng, quảng cáo,….

Kinh nghiệm mở đại lý Sơn: tuyển nhân viên

Nếu mở một cửa hàng nhỏ thì hãy tận dụng ngay nguồn nhân lực của mình để tiết kiệm chi phí kinh doanh. Bạn có thể đảm nhận vị trí thu ngân và nhân viên bán hàng cùng lúc. Nếu quy mô lớn hơn thì nên tuyển thêm một nhân viên kế toán và một nhân viên bán hàng.

Phần 2: Cách bán hàn, bán sơn hiệu quả thu được nhiều lợi nhuận

Tiếp theo là phần thứ 2, cách bán sơn hiệu quả thu hút khách hàng

Tìm hiểu về tâm lý và hành vi mua Sơn của khách hàng tại khu vực kinh doanh

Bạn cần tìm hiểu kỹ về tâm lý và hành vi mua Sơn của khách hàng tại khu vực kinh doanh như: họ thường lựa chọn dòng sơn nào, thương hiệu sơn nào được yêu thích. Nếu là khách hàng có thu nhập thấp, họ sẽ muốn mua những dòng sơn giá rẻ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo, nên bạn cần chú ý đến khâu giá bán nhé! Ngoài ra, mua sơn thường phục vụ cho việc sửa sang, xây dựng nhà cửa, nên sẽ có rất nhiều chi phí họ cần phải chi trả. Nhiều khách hàng sẽ muốn mua nợ, nên hãy linh động trong khâu bán hàng để thu hút được khách hàng nhé!

Nhân viên phải có kiến thức về Sơn để có thể tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho khách hàng

Nhân viên bán hàng phải có kiến thức, hiểu biết về từng loại sơn để có thể tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về Sơn. Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách hàng cảm thấy thiện cảm, và muốn mua hàng ở đại lý của bạn hơn. Ngoài ra, biết thêm về phong thủy cũng giúp ích cho việc tư vấn của bạn. Bạn có thể hỏi tuổi, năm sinh của gia chủ để tư vấn màu sơn phù hợp cho chủ nhà…

Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Đừng nên nói quá nhiều trong lúc bán hàng mà hãy dành thời gian lắng nghe những thắc mắc và nhu cầu của khách hàng để có thể tìm ra được điều khách hàng mong muốn được thỏa mãn. Lắng nghe cũng là cách thể hiện sự tôn trọng và khiến khách hàng cảm thấy mình được lắng nghe, chia sẻ và cảm thông tại đây. Từ đó giúp khách hàng và bạn trở nên thân thiết và thuận lợi cho việc kinh doanh sau này hơn. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng là điều nên làm trong kinh doanh.

>>  Kế hoạch kinh doanh phòng nét quán Game (Kinh nghiệm thực tiễn)

Cung cấp dịch vụ vận chuyển tại nhà cho khách hàng ở xa

Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp thêm dịch vụ vận chuyển tại nhà đối với những khách hàng xa để thu hút và lôi kéo khách hàng hơn. Nhiều khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn nhưng lại không có phương tiện vận chuyển nên họ sẽ rất ngại việc đi mua nhiều. Nếu bạn cung cấp dịch vụ vẫn chuyển sẽ khiến khách hàng cảm thấy sẵn sàng để mua hàng ngay.

Trên đây là những chia sẻ của bytuong.com về kinh nghiệm mở đại lý Sơn và cách bán Sơn hiệu quả. Mong rằng những thông tin bổ ích này sẽ là những gợi ý hiệu quả giúp bạn kinh doanh thành công. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *