Khởi nghiệp ở nông thôn vùng quê, 4 ý tưởng hay cho bạn kiếm tiền

Làm giàu và Khởi nghiệp ở nông thôn vùng quê, 4 ý tưởng hay cho bạn kiếm tiền, Ngày nay nông thôn ngày càng phát triển khởi sắc, ngày càng nhiều người tìm đến nông thôn hoặc ở lại nông thôn để kinh doanh phát triển.

Nông thôn mới hiện nay có điều kiện môi trường thuận lợi, nơi ở rộng rãi, giao thông tiện lợi. Vậy chúng ta có thể làm những cách kiếm tiền ở nông thôn gì để phát triển hơn, tận dụng được sự rộng rãi của vùng quê để kinh doanh làm giàu tại nông thôn?

Dưới đây là 4 ý tưởng kinh doanh vàng thiết thực mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn đã đang và sẽ kinh doanh làm giàu tại nông thôn:

1, Cách kiếm tiền ở nông thôn với Xưởng sản xuất gạch ngói

Gạch ngói là nguyên vật liệu cần thiết trong xây dựng nhà cửa. Dù là kiến thiết thành phố hay cải tạo nông thôn đều cần phải dùng tới một lượng lớn các loại gạch ngói. Do vậy sản xuất gạch ngói sẽ là một trong những ngành nghề có triển vọng và tiềm năng phát triển rộng mở.

Theo như tìm hiểu chi phí sản xuất một viên gạch khá rẻ chỉ khoảng 170 đồng 1 viên, giá bán 1 viên gạch trên thị trường là 1400 đồng, có thể thấy đây là ngành nghề có không gian lợi nhuận lớn, đáng để đầu tư.

2, Cách kiếm tiền ở nông thôn: Xưởng sản xuất và chế tạo sản phẩm thủ công

Cùng với sự thay đổi về trình độ thưởng thức của con người, một số sản phẩm thủ công mang hương vị và màu sắc phong tục tập quán dân tộc chế tạo từ những nguyên vật liệu mang hương vị thôn quê được nhiều người ưa chuộng.

Mở xưởng sản xuất và chế tạo sản phẩm thủ công vốn nhỏ là một trong những ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn hiệu quả hiện nay, thu hút các đối tượng nhàn rỗi ở nông thôn như người già, phụ nữ để gia công các loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: giỏ hoa, đệm ghế, mũ cỏ, lót giầy, rổ giá…

Sản phẩm tuy nhỏ tuy nhỏ nhưng lợi ích kiếm được lại không hề nhỏ.

>> Top 5 ý tưởng kinh doanh “vàng” ở nông thôn 2019 cho nhà nông làm giàu

3, Trồng trọt sinh thái hữu cơ

Nông thôn non nước hữu tình, không khí trong lành, đất đai màu mỡ rất thích hợp để trồng các loại rau quả hữu cơ. Hơn nữa giá đất ở nông thôn rẻ, kinh doanh trồng trọt các loại rau quả hữu cơ đầu tư nhỏ mà lợi nhuận thu về lại lớn.

Ở thành phố do đất đai, nguồn nước ô nhiễm, nên trong điều kiện môi trường ô nhiễm nặng nề không thể triển khai thực hiện việc trồng trọt hữu cơ. Dù có sử dụng các phương pháp hữu cơ cũng khó lòng trồng ra các sản phẩm hữu cơ đúng tiêu chuẩn thực sự.

4, Cách kiếm tiền ở nông thôn, Xưởng chế biến các loại dưa muối

Đối với ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn này, Theo điều tra thị trường các loại rau quả như dưa chuột, cà pháo, rau cải, củ cải…dùng muối, đường, giấm để chế biến thành các món dưa muối luôn bán chạy tại các thị trường cả thành phố và nông thôn.

Với giá thành rau củ thấp như ở nông thôn, tận dụng nguồn tài nguyên phong phú để mở một xưởng chế biến muối dưa nhỏ hoàn toàn có thể kiếm tiền và làm giàu một cách dễ dàng.

Nông thôn ngày càng nhiều các nông trường đa dạng hoá, chứng tỏ việc mở xưởng sản xuất chế biến ở nông thôn có nhiều lợi thế tự nhiên.

Tuy các doanh nghiệp ở nông thôn được nhà nước chú trọng đầu tư nhưng việc mở xưởng sản xuất chế tạo không chỉ cần chú trọng tới các nhân tố thị trường, nguồn tài nguyên và chính sách còn phải kết hợp xem xét tới các yếu tố tổng hợp khác của bản thân người đầu tư kinh doanh như nguồn tài nguyên, công nghệ kỹ thuật và tiền vốn…

Ngoài ra, việc chuẩn bị và làm tốt công tác điều tra thị trường cũng là bước khởi đầu hết sức quan trọng quyết định khởi nghiệp kinh doanh thành bại. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ mang lại nhiều gợi mở có lợi cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời