Quản lý bán hàng-Cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho

Bạn là chủ một cửa hàng quần áo, giày dép túi sách và muốn quản lý hiệu quả để phát triển hơn nữa? Bạn đang là nhân viên quản lý bán hàng quần áo cho một công ty, trung tâm thương mại – làm sao để phát triển, phát sinh lợi nhuận, đạt chỉ số KPI, giữ vững mối quan hệ khách hàng mua sản phẩm lâu dài?  Có thể nói là nhà quản quý bạn phải có trách nhiệm về kết quả – tức là phải đạt được những mục tiêu đề ra, và để đạt những điều đó đòi hỏi người quản lý đó phải có chiến lược giỏi, nắm bắt thông tin thị trường thời trang nhanh, nhạy bén trong việc tiếp cận – làm hài lòng khách hàng.

Trong bài viết này, bytuong.com sẽ phân tích sâu về chủ đề “Quản lý bán hàng – Cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho” hiệu quả, bạn tham khảo và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

Người quản lý bán hàng giỏi – thành công cần những điều gì?

– Nếu bạn là người quản lý bán hàng giỏi thì trước tiên phải có ý tưởng chiến lược giỏi và khi đã có kế hoạch thì bạn phải làm cho nó thành công. Nó phải đạt đến “đầu ra chấp nhận được”, và hướng tiến về các mục tiêu dài hạn của cửa hàng. Thành thử nhà quản lý cửa hàng giỏi thì khi lập kế hoạch luôn luôn dự liệu được kết quả, có nhiều phương án để khi thực hiện để khi kế hoạch A thất bại thì có thể chuyển sang kế hoạch B – C nhanh chóng.

– Người quản lý bán hàng giỏi thì phải biết nắm bắt được tâm lý nhân viên, được nhân viên tôn trọng khâm phục thì mới tận tâm với công việc, phấn đấu làm việc hiệu quả. Đặc biệt, là nhà quản lý bạn phải đưa ra quyết định một cách thận trọng đừng để mức thù ghét vượt qua một giới hạn nào đó khiến nhân viên hết còn tôn trọng bạn. Bạn sẽ mất vị trí chỉ huy và kiểm soát. Cho nên, bạn phải hiểu nhân viên, giải quyết mâu thuẫn nội bộ, phân công công việc một cách logic công bằng và công tâm. Đặc biệt, chế độ lương hướng, giờ giấc làm việc, khen thưởng rõ ràng và công bằng, luôn tác động nhân viên cách làm việc có tâm với khách hàng và đặc biệt làm việc cần có trách nhiệm.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

– Trong công việc bạn cũng đừng quá cứng ngắc, đừng cố giải quyết tất cả các vấn đề trong một lúc, phải sắp xếp nó ra từng vấn đề một để giải quyết.

– Đừng bao giờ chấp nhận các báo cáo chỉ có số liệu. Mà phải đòi hỏi báo cáo có phán đoán tốt, xấu, chuẩn đoán tình hình để với những kế hoạch bán hàng sau này bạn sẽ biết tránh những sai lầm, và biết đâu là hướng đi, tâm lý người tiêu dùng để phục vụ cho tốt.

– Là người quản lý muốn cửa hàng của mình bền vững thì các kế hoạch phải luôn được đặt ra tiêu chí cao: Số đơn hàng bán ra thị trường bao giờ cũng phải nhiều hơn số hàng định bán. Tức với lô hàng bạn về có số lượng nhất định, nhưng việc quảng bá truyền thông sản phẩm phải tạo hiệu ứng cao, việc hết hạn sớm nhưng vẫn còn người hỏi mua là sự thành công của bạn.

– Đặc biệt, là người quản lý tài giỏi bạn cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng, nhu cầu của họ cần gì, muốn gì, phòng cách gì? Muốn nắm rõ được những điều này bạn phải giao tiếp tức phải có cuộc nói chuyện khi khách hàng mua hàng sản phẩm quần áo từ cửa hàng bạn; ngoài ra bạn cũng cần phải khảo sát sự hài lòng của khách hàng khi mua sản phẩm có hài lòng không? Chất vải, mẫu mã, xu hướng, form có vừa người không? Cần khai thác nắm rõ thông tin khách hàng, như SĐT bạn có thể nhắn tin thông báo mẫu sản phẩm mới về, các chương trình khuyến mãi, tri ân tặng quà khách hàng lâu năm đạt hàng vàng – đồng – kim cương.

>>  Những Công việc làm thêm Ca tối nhiều tiền và uy tín nên làm

>>Kinh nghiệm quản lý nhân viên bán hàng đạt hiệu quả cao

Những cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho nhanh chóng

Nhà quản lý bán hàng giỏi còn được nhìn nhận, đánh giá qua cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho hiệu quả. Bởi đây là yếu tố đánh giá người quản lý cửa hàng nắm bắt được số lượng hàng hóa tồn kho và biết cách xử lý hàng tồn nhanh chóng để thu về lợi nhuận không làm số vốn đầu tư bị đứng im, lỗ vốn.

Thường thì khi nhập hàng hóa quần áo về chắc hẳn lô hàng của bạn sẽ động vài vài mẫu tồn kho do nhiều nguyên nhân khác nhau như kích cỡ size quá nhỏ hoặc quá lớn, màu sắc độc, giá quá đắt hay mẫu hàng đó không còn hợp với xu hướng hiện tại..v.v. Và việc của người quản lý cửa hàng quần áo đó là phải nghĩ ra ý tưởng cách xử lý quần áo tồn kho đó đến người tiêu dùng thu lại lợi nhuận nhỏ hoặc hoàn lại vốn đã bỏ ra.

Xử lý thanh lý hàng tồn kho là một cách áp dụng trong “chiêu” thu hút khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, big safe… cho nên người quản lý đó cần nắm rõ số lô áo quần tồn kho còn số lượng bao nhiêu, định giá số quần áo đó, mẫu mã phù hợp với đối tượng khách hàng nào, và áp dụng chương trình khuyến mãi thông qua hình thức nào (online hoặc trực tiếp) ? Dưới đây là một số cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho cơ bản có thể áp dụng cho một số cửa hàng đại trà hiện nay, tham khảo nhé.

Trước khi thực hiện chiến dịch thanh lý quần áo tồn kho bạn phải lưu ý một số điều như sau:

+ Chọn thời điểm thanh lý hàng tồn kho: Nên chọn thời điểm hợp lý như vào dịp Lễ 8/3, 20/10, 14/2, 2/9, 30/4 – ⅕; sinh nhật khách hàng, sinh nhật Shop, ..v.v..

+ Chọn lý do thanh lý quần áo: Tất nhiên là bạn không thể nói thẳng vấn đề là số quần áo đó lỗi mốt hay bán không chạy. Bạn cần đưa ra những tiêu đề giảm giá phù hợp với tên “GIẢM GIÁ”  thật hay dựa vào các sự kiện diễn ra vào ngày lễ, Tết như: Vào ngày Tết “Giảm 50% các mặt hàng Tết”; Lễ 2/9 “Mừng lễ 2/9 giảm 29%”; Ngày quốc tế phụ nữ “Giảm 83% nhân ngày 8/3”; “Mừng U23 thắng giảm 23%; Mừng Tết Dương lịch “Mua 1 tặng 1”; hoặc một số chương trình giảm giá như “Nhân đôi chiều cao giảm % sản phẩm”, giảm 50% cho những khách hàng sinh trong tháng đó.v.v. Như vậy, mỗi tháng bạn đều có chương trình khuyến mãi áp dụng cho toàn đối tượng hoặc một số đối tượng nhất định. Cách này vừa tiêu thụ được sản phẩm tồn kho vừa gây được sự chú ý, thu hút khách hàng đến cửa hàng bạn thường xuyên.

I, Triển khai các chiêu thức triển khai hàng tồn bằng cách giảm giá sản phẩm

1, Tổ chức chương trình ưu đãi hóa đơn đạt tổng số A sẽ được tặng 1 sản phẩm

2, Tổ chức chương trình giảm giá từ 50% đến 70% áp dụng cho các mặt hàng Thu Đông – Xuân Hè

3, Mua 1 sản phẩm được tặng kèm 1 sản phẩm safe

4, Mừng sinh nhật cửa hàng, ngày hội Black friday giảm giá dành cho 100 khách hàng đến cửa hàng sớm nhất

5, Chiến dịch giảm giá quần áo vào khung giờ vàng mỗi ngày cuối tháng

6, Liệt kê những mẫu hàng tồn bán hàng đồng giá 29k, 59K, 99k, 199K, .v.v.v

7, Tặng sản phẩm quần áo cho các khách hàng thành viên, tri ân khách hàng cuối năm.

II, Thanh lý hàng hóa cho các cơ sở đầu mối nhỏ lẻ

1, Tham gia các hội chợ để bán hàng với giá rẻ, quảng bá thương hiệu..v.v.

>>  Kinh doanh gì với vốn ít mà hiệu quả

2, Tổ chức live các mặt hàng tồn kho.

3, Xả hàng ôm lô cho các đầu mối, người bán áo quần tại các chợ, vỉa hè, các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Như vậy, qua bài viếtQuản lý bán hàng-Cách xử lý thanh lý quần áo tồn kho” bạn đã có hàng loạt những kinh nghiệm xử lý hàng hóa tồn kho rất tốt, và các khách xử lý trên rất hiếm xảy ra việc lỗi vốn, bởi đơn thuần vốn nhập hàng giá sỉ của các cửa hàng siêu rẻ cho nên việc giảm giá, cách bán hàng giá rẻ như vậy bạn có thể lấy lại vốn hoặc mang lại khoản lời ít cho cửa hàng của mình.

Suy cho cùng thì bạn cũng nên lưu ý về việc nhập hàng, lấy mẫu mã hợp với xu hướng thị trường, nắm rõ thông tin hàng tồn và xả hàng nhanh chóng tránh trường hợp hàng hóa tồn kho quá cũ hoặc quá lỗi mốt bán không chạy. Chúc bạn là nhà quản lý bán hàng tài giỏi – thành công thu được nhiều thắng lợi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *