Kinh nghiệm Đầu tư EB5-Thu hàng chục tỷ đồng

Kinh nghiệm Đầu tư EB5-Thu hàng chục tỷ đồng

Khi các thị trường đầu tư như thị trường tài chính: chứng khoán, ngoại hối,.. ; hay thị trường bất động sản, thị trường vàng đang bão hòa, dòng chảy của đồng tiền đang chững lại và xuất hiện nhiều rủi ro hơn. Thì hình thức đầu tư định cư EB5 tại Mỹ đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình xin cấp thẻ xanh Mỹ cho những nhà đầu tư từ nước ngoài. Chương trình này đã được Mỹ bắt đầu từ năm 1990, và đã giúp cải thiện tình hình kinh tế của Mỹ lên rất nhiều. Hằng năm, Mỹ sẽ cấp khoảng 10.000 thẻ xanh cho các nhà đầu tư muốn định cư tại Mỹ. Có hai hình thức đầu tư đó là theo diện ủy thác với số vốn cần có là 500.000USD và tự đầu tư với số vốn là 1 triệu USD.

Chính Phủ Mỹ sẽ kêu gọi, đưa ra những gói chương trình đầu tư EB5 hấp dẫn như cơ hội làm giàu, phát triển mở rộng quy mô kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh cho cả gia đình, được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ bình thường. Đây là một chương trình đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư kinh doanh nào cũng sẽ có những rủi ro và thách thức nhất định. Đầu tư EB5 là một gói chương trình hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho nhà đầu tư. Vậy để làm sao có thể đầu tư định cư EB5 tại Mỹ thành công? Có những lưu ý và kinh nghiệm gì cần phải nhớ? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục theo dõi những phân tích dưới đầy của bytuong.com nhé!

Có những hình thức đầu tư EB5 nào?

Trong đầu tư định cư Mỹ EB5,  có hai hình thức đầu tư chính đó là đầu tư EB5 gián tiếpđầu tư EB5 trực tiếp.

Đầu tư định cư trực tiếp (EB5 trực tiếp) là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư sẽ tự mình chuẩn bị toàn bộ kế hoạch kinh  doanh cụ thể tại Mỹ. Sau khi mọi thủ tục được chấp nhận, nhà đầu tư có thể bắt đầu xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Mọi quyền kiểm soát, điều hành và chịu trách nhiệm những rủi ro có thể xảy ra sẽ thuộc về nhà đầu tư.

Đầu tư định cư gián tiếp (EB5 gián tiếp): là hình thức nhà đầu tư chỉ góp vốn đầu tư cho một dự án kinh doanh được xây dựng và phát triển tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ không có quyền hạn và không phải chịu trách nhiệm gì về hoạt động của dự án đó.

Mỗi hình thức đầu tư sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Đối với đầu tư EB5 gián tiếp, nhà đầu tư chỉ việc rót vốn và không phải tham gia chứng minh các thủ tục pháp lý hay điều kiện cần thiết để được cấp thẻ xanh tại Mỹ. Họ cũng không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình hoạt động của dự án. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ không được phép tham gia vào việc điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh. Về lợi nhuận của dự án mà nhà đầu tư có thể được nhận rất thấp, thường đó chỉ là mức lãi xuất cho vay. Còn đối với hình thức đầu tư định cư trực tiếp: nhà đầu tư phải tự chuẩn bị mọi kế hoạch kinh doanh cho mình, sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh thêm trong quá trình hoạt động mà nhà đầu tư phải tự chi trả. Các thủ tục pháp lý và điều kiện để xin được thẻ xanh cho gia đình sẽ do chính nhà đầu tư tự hoàn thành, và thường thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu lựa chọn hình thức đầu tư EB5 trực tiếp này. Những nhà đầu tư lựa chọn hình thức này thường là những người có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý và khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt. Với những nhà đầu tư EB5 trực tiếp, họ sẽ được quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của mình, mức lợi nhuận nhận được cũng rất lớn.

>>  Những mô hình kinh doanh nhỏ bán lẻ độc đáo lạ trên thế giới

Hãy cân nhắc những điều kiện hiện có của nhà đầu tư và mong muốn tương lai để có thể lựa chọn hình thức đầu tư hiệu quả nhất. Quyết định này là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhà đầu tư có xin được thẻ xanh tại Mỹ hay không trong tương lai.

Kinh nghiệm để đầu tư EB5 thu lãi chục tỷ

Đây vẫn là một thị trường đầu tư mới, một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều nhà đầu tư. Để có thể thành công với chương trình đầu tư EB5 này tại Mỹ, nhà đầu tư cần lưu ý và có những kinh nghiệm sau:

Kinh nghiệm đầu tư định cư tại Mỹ: tìm hiểu kỹ và có kiến thức, hiểu biết nhất định về EB5

Đầu tư EB5 không phải là một thị trường đầu tư dễ dàng, mức độ cạnh tranh ngay từ khi làm đơn đăng ký tham gia tại Việt Nam đã rất khốc liệt. Số lượng vốn đầu tư cũng không phải là nhỏ và chúng ta luôn được nghe các chuyên  gia nhắc nhở rằng: hãy đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu. Do vậy, nó yêu cầu nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ và có kiến thức về lĩnh vực này.

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin về đầu tư EB5 trên các website để hiểu sơ qua về chương trình đầu tư định cư tại Mỹ, về những yêu cầu + điều kiện cần và đủ để có thể tham gia đầu tư, về những lợi ích mà nhà đầu tư sẽ nhận được, cách thức đăng ký và các bước hoàn thành thủ tục hồ sơ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tìm đến các trung tâm môi giới, các trung tâm tư vấn dự án đầu tư EB5 để tiếp nhận thông tin và nhờ sự giúp đỡ từ họ. Khi đến các trung tâm, nhà đầu tư sẽ được cung cấp về những chính sách, yêu cầu mà Chính phủ Mỹ yêu cầu đối với nhà đầu tư theo diện EB5; những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được cùng với đó là những rủi ro có thể xảy ra. Các trung tâm cũng sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn những dự án có tiềm năng để tham gia. Hãy đặt câu hỏi liên quan đến thị trường đầu tư EB5 tại Mỹ để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ và giải thích cho chúng ta hiểu rõ hơn.

Việc bổ sung kiến thức về chương trình đầu tư định cư EB5 là rất cần thiết trước khi nhà đầu tư quyết định đặt chân vào đầu tư. Có rất nhiều nguồn để nhà đầu tư có thể tham khảo. Tuy nhiên, lựa chọn một trung tâm tư vấn uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ là một lựa chọn tốt nhất.

>> Hướng Dẫn cách đầu tư định cư Mỹ-Úc-Châu Âu làm giàu hiệu quả

Tìm kiếm những dự án có tiềm năng, những dự án có khả thi.

Thông qua trung tâm tư vấn, các nhà đầu tư sẽ được gợi ý một số dự án đang kêu gọi vốn đầu tư tại Mỹ. Ngoài việc tiếp nhận thông tin từ nhân viên tư vấn, nhà đầu tư cũng nên tự mình tìm hiểu kỹ hơn để có thể nắm bắt và xác định được mức độ thành công của dự án đó.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu về Trung tâm vùng sẽ thay mình quản lý dự án nếu nhà đầu tư tham gia theo hình thức đầu tư EB5 gián tiếp. Những thông tin như về mức độ thành công từ những dự án trước như thế nào, năng lực, kinh nghiệm của họ ra sao và mức độ chấp hành quy định pháp luật của những dự án trước đó như thế nào.

Xem xét tất cả các hồ sơ, tài liệu để thẩm định chính xác nhất: nhà đầu tư có quyền yêu cầu được xem tất cả các tài liệu liên quan đến dự án như: nghiên cứu thị trường, kế hoạch kinh doanh, phác họa hoạt động của dự án trong tương lai, thời gian hoàn thành dự án, thời gian hoàn vốn, mức độ sinh lợi nhuận của dự án, số lượng việc làm dự kiến tạo ra.

Ngoài ra, để đánh giá được mức độ rủi ro của dự án này như thế nào, nhà đầu tư có thể yêu cầu xem Biên bản công bố thông tin PPM. Hãy chắc chắn rằng những hồ sơ, tài liệu, báo cáo mà nhà đầu tư nhận được đều là bản chính và mang tính thực tế.

Một trong những yếu tố giúp dự án có thể thành công đó chính là kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ thành viên tham gia dự án đó. Để biết được năng lực của đội ngũ tham gia dự án, nhà đầu tư có thể tìm kiếm những thông tin liên quan đến kinh nghiệm công việc và những thành công trước đó của họ trong những dự án trước kia.

>>  Giới đầu tư thế giới đang tỏ ra rất thận trọng, nắm giữ một tỷ trọng khá cao tiền mặt là cách để tự bảo vệ?

Ngoài ra, nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án mà Trung tâm vùng, đơn vị huy động vốn và quản lý vốn EB5 hoạt động độc lập và không có mối quan hệ với chủ đầu tư dự án. Nhằm đảm bảo những quyền lợi của nhà đầu tư và dễ kiểm soát hoạt động kinh doanh của dự án đó hơn.

Lựa chọn đơn vị tư vấn, cố vấn uy tín chất lượng

Nhu cầu tham gia chương trình đầu tư EB5, đầu tư định cư tại Mỹ đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho các trung tâm tư vấn, môi giới dự án EB5. Có rất nhiều trung tâm được thành lập để hỗ trợ tư vấn cho các nhà đầu tư. Nhưng cũng có rất nhiều người lợi dụng cơ hội này để thành lập nên các trung tâm lừa đảo, giả vờ tư vấn cho khách hàng và gây thiệt hại cho nhà đầu tư; hoặc có những trung tâm chưa am hiểu rõ về thị trường này, làm việc không tâm nên khi tư vấn sẽ không đầy đủ, tận tình và có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro khi lựa chọn nhầm dự án kinh doanh không có tiềm năng. Do vậy, hãy tìm và lựa chọn đơn vị cố vấn uy tín để đảm bảo việc đầu tư của mình là an toàn và thành công.

Kinh nghiệm đầu tư EB5 thành công: tìm riêng một Luật sư trung lập cho nhà đầu tư

Trong quá trình tham gia đầu tư, sẽ những vấn đề phát sinh xảy ra. Nếu cả nhà đầu tư và chủ dự án có chung một luật sư thì khi sự việc phát sinh sẽ khó đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng cho nhà đầu tư. Do vậy, trước khi tham gia đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư hãy tìm riêng cho mình một Luật sư trung lập, người sẽ bảo vệ mọi quyền lợi và giải quyết các thủ tục pháp lý giúp nhà đầu tư trong quá trình tham gia đầu tư tại Mỹ.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các nhà đầu tư hiểu thêm về đầu tư EB5, đầu tư định cư tại Mỹ và sẽ có lựa chọn đúng cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *