Làm thế nào tìm được ý tưởng khởi nghiệp? 3 cách suy luận này giúp bạn tìm được mô hình kiếm tiền làm giàu

Có rất nhiều ngành nghề khởi nghiệp kiếm tiền khác nhau nhưng có lẽ chỉ có một ngành phù hợp với bạn. Rất nhiều người khởi nghiệp thất bại không phải là do họ chưa cố gắng phấn đấu mà là do họ chưa chọn đúng ngành nghề, chưa có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mới.

Làm thế nào để tìm thấy ngành nghề khởi nghiệp phù hợp với bản thân? Làm thế nào để tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mới? Ba cách tư duy dưới đây có thể sẽ là gợi ý hữu ích cho các bạn!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Thiết kế, cải tạo sản phẩm và dịch vụ hiện có

Tìm hiểu thêm

Việc cải tạo một mô hình ngành nghề kinh doanh sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc sáng tạo một ngành nghề kinh doanh mới.

Rất nhiều người khởi nghiệp đã phát hiện ra một lượng lớn các ý tưởng khởi nghiệp và cơ hội mới từ trong những kinh nghiệm làm việc và chức vụ đã đảm nhiệm ở công ty cũ trước đây.

Đó là những thiếu xót có thể cải tạo tồn tại trong công ty hiện có. Trong đó bao gồm: nắm bắt tài nguyên hoặc mô hình kinh doanh vận hành của công ty cũ hoặc phát hiện ra những nhu cầu khách hàng và trình tự thao tác công việc…chưa được đáp ứng.

2, Nắm bắt trào lưu xu hướng mới về các chương trình mini, mô hình bán lẻ mới…

Khi các ngành nghề mới nổi xuất hiện, chắc chắn sẽ cũng cấp một lượng lớn các cơ hội kinh doanh, tạo nên làn sóng khởi nghiệp. Chuỗi ngành nghề và ý tưởng sáng tạo mới cũng đồng thời xuất hiện.

Ví dụ các chương trình mini, mô hình bán lẻ mới đang hot nhất hiện nay không chỉ có các nhà kinh doanh mạng internet mà rất nhiều doanh nghiệp truyền thống cũng đã bắt đầu tiếp xúc với lối chơi kinh doanh trong các chương trình mini và mô hình bán lẻ…để thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh mới.

Cùng phát triển với những xu hướng mới trong trào lưu khởi nghiệp này thì một lượng lớn cơ hội kinh doanh khởi nghiệp về các sản phẩm và gói dịch vụ có liên quan sẽ chính là định hướng quan trọng trong việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới của người khởi nghiệp.

>> 12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới khởi nghiệp

3, Tìm kiếm thời cơ thích hợp

Một số người coi việc nảy sinh ý tưởng là sự ủng hộ của cơ hội hay chính là vận may. Chuyên gia nghiên cứu ý tưởng cho rằng nếu không tích luỹ hàng ngày sẽ không thể nảy sinh ý tưởng. Do vậy ý tưởng đều sẽ quy thành cảm nhận và quan sát thường ngày của người kinh doanh khởi nghiệp.

Ví dụ khi San Francisco hình thành cơn sốt vàng, rất nhiều người mang theo hy vọng tràn trề đổ xô tới San Francisco nhưng lại có người phát hiện ra cơ hội kinh doanh trong việc cung cấp những chiếc quần bò vải chắc và bền.

Hay ví dụ như khi chương trình mini trở thành cơn sốt khởi nghiệp, rất nhiều người đã thử liên kết các chương trình mini nhưng có người lại thấy được thời cơ kinh doanh trong việc cung cấp các dịch vụ chương trình mini chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

Tóm lại, muốn sản sinh hành vi khởi nghiệp không thể thiếu được một trong ba điều kiện sau: thị trường mới, kỹ thuật mới và lợi ích mới.

Thị trường mới là chỉ việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Kỹ thuật mới là chỉ nhưng sản phẩm và dịch vụ mới mà người sáng tạo, khởi nghiệp cần tới.

Lợi ích mới là chỉ việc khiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ trở nên tốt hơn, tính năng nhiều hơn mà chi phí và giá thành lại thấp hơn.

Học được 3 cách tư duy ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo mới trên và đồng thời tìm thấy lối vào thị trường mới, kỹ thuật mới và lợi ích mới, bạn có thể sẽ tìm thấy những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp hot nhất năm 2019.

Trả lời