Kinh nghiệm kinh doanh Đồ ĐIỆN Gia Dụng-Buôn bán thiết bị điện

Kinh nghiệm kinh doanh Đồ ĐIỆN Gia Dụng-Buôn bán thiết bị điện

Chủ đề hôm nay bytuong.com sẽ gợi ý với các bạn một ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong năm 2019 này đó là kinh doanh đồ điện gia dụng.

Kinh nghiệm kinh doanh Đồ ĐIỆN Gia Dụng-Buôn bán thiết bị điện sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin và kinh nghiệm cần có để kinh doanh đồ điện gia dụng hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng bytuong theo dõi bài phân tích sau nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng – Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Kinh nghiệm đầu tiên chúng ta cùng phân tích đó là lựa chọn địa điểm kinh doanh. Cửa hàng nên được đặt ở nơi có giao thông thuận lợi, đường 2 chiều càng tốt, có đông người qua lại, dễ nhìn thấy, không bị khuất tầm nhìn hoặc chắn bởi các tòa nhà cao tầng – cây cối. Không gian cửa hàng nên rộng rãi một tí để có thể sắp xếp, trưng bày sản phẩm. Bên ngoài nên có chổ để xe để khi khách hàng đến không phải để xe dưới lòng đường. Nhiều cửa hàng vì không có chổ để xe nên khi khách hàng đến cảm thấy ngại khi phải để xe dưới lòng đường vì thế họ không vào mua hàng nữa.

Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến là những hộ gia đình, nên hãy đặt cửa hàng tập trung ở khu đông dân cư, khu chung cư, … Nên quan sát trước xem có nhiều cửa hàng cũng kinh doanh đồ điện gia dụng ở gần đó không? Nhu cầu khách hàng tại khu vực đó thường sử dụng những sản phẩm có giá như thế nào, xuất sứ từ đâu, yêu cầu về chất lượng, mẫu mã hay thương hiệu gì không. Việc quan sát, thống kê trước thông tin giúp chúng ta có cơ sở để quyết định lựa chọn nơi nhập hàng, dòng sản phẩm và những nội dung khác.

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, chất lượng

Tiếp theo chúng ta cần tìm nhà cung cấp sản phẩm. Có rất nhiều nguồn chúng ta có thể tham khảo nhập hàng. Dưới đây là một số gợi ý cách tìm nhà phân phối cung cấp hàng hóa mà bạn nên biết:

+ Bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn ở Sài Gòn, Hà Nội. Tại những chợ đầu mối nãy, sản phẩm chủ yếu có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc với giá bán rẻ, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng vừa. Nếu nhập hàng ở đây thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp như  học sinh, sinh viên, công nhân.

+ Nhập hàng từ nhà phân phối chính, chất lượng sản phẩm của bạn sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, bạn còn được nhận các ưu đãi như chương trình hỗ trợ giá, tặng kèm sản phẩm. Nhưng giá nhập hàng sẽ cao nên bạn cần cân nhắc. Đây là những sản phẩm phù hợp với những đối tượng khách hàng ở tầm trung

+ Tiếp theo, nếu bạn có số vốn đầu tư đủ lớn thì có thể nhập hàng từ các thương hiệu nổi tiếng về đồ điện gia dụng để kinh doanh. Với cách nhập hàng này, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo, giá nhập hàng sẽ cao. Nhưng bù lại vì đây là những sản phẩm có thương hiệu nên tạo được sự tin tưởng của khách hàng và bạn sẽ có trước một lượng khách hàng trung thành của những thương hiệu này. Bạn cũng có thể trở thành đại lý phân phối chính của những thương hiệu này và nhận những chương trình ưu đãi của họ. Tuy nhiên, để trở thành đại lý phân phối, bạn phải cam kết nhận số lượng hàng lớn, chi phí đầu tư nhiều nên nếu không đủ nguồn lực thì không nên thử sức nhé! Những sản phẩm cao cấp này phù hợp với đối tượng khách hàng có thu nhập cao, thường xuyên sử dụng hàng thương hiệu.

+ Một cách tìm nguồn hàng nữa đó là tìm kiếm nhà phân phối trên mạng. Trên các trang thương mại điện tử cũng có rất nhiều người kinh doanh đồ điện gia dụng. Bạn có thể lên đó tìm kiếm và thỏa thuận hợp tác. Google, facebook cũng là một kênh tìm kiếm nhà phân phối online mà bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị vốn bao nhiêu để kinh doanh đồ điện gia dụng? – Vốn đầu tư kinh doanh

Vốn để kinh doanh đồ điện gia dụng sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh của bạn. Bạn cần tiền để chi trả các chi phí như: tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua nội thất, kệ trưng bày, trả lương cho nhân viên, tiền nhập hàng,  các chi phí phát sinh và vốn dự phòng. Nếu kết hợp với kênh bán hàng online, bạn sẽ cần thêm tiền để đầu tư lập webiste, chạy quảng cáo nữa.

Với một cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng quy mô vừa, vốn đầu tư ban đầu byuong.com nghĩ bạn cần có là khoảng 200 triệu – 300 triệu.

>> Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện thông minh

Có nên kinh doanh online mặt hàng điện gia dụng?

Nhiều người cho rằng không nên kinh doanh online đồ điện gia dụng làm gì cho phí. Nhưng như vừa có nhắc sơ qua ở phần nhà cung cấp, có rất nhiều người kinh doanh đồ điện gia dụng online trên các kênh thương mại điện tử nên đây được xem là kênh bán hàng hiệu quả mà chúng ta nên tham khảo.

Bạn có thể lập riêng một website bán hàng của mình, kết hợp bán hàng trên mạng xã hội facebook và kênh thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,… Đầu tư chi phí chạy quảng cáo trên Google, facebook để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Về mặt hàng điện gia dụng, phần hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm nên được đầu tư để thu hút khách hàng hơn. Thay vì sử dụng những hình ảnh có sẵn trên mạng, bạn có thể đầu tư trong khâu chụp hình như mua máy ảnh tốt, thuê người chụp hình.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện – nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Mặt hàng điện gia dụng nói chung có rất nhiều dòng sản phẩm, chủng loại khác nhau. Nên một lời khuyên bytuong.com muốn gửi đến bạn đó là hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hóa công năng và tiết kiệm chi phí thời gian, công sức. Đồng thời mang lại hiệu quả quản lý tốt nhất. Bạn sẽ tránh được những thất thoát, kiểm tra được hàng hóa thường xuyên và nhập hàng kịp thời, không bị tồn kho.

Nếu bạn lo chi phí vận hành và duy trì phần mềm quản lý bán hàng quá tốn kém có thể sử dụng exel cũng được. Nó sẽ giúp bạn thống kê số liệu và dễ làm việc hơn. Tuy nhiên mọi thao tác tính toán, đưa ra kết quả bạn phải tự làm.

Cách quản lý chiếm đến 70% sự thành công của quá trình kinh doanh, nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn. Hãy thử suy nghĩ về nội dung này nhé!

Xây dựng chương trình quảng cáo thu hút khách hàng.

Về quảng cáo thu hút khách hàng, trong ngày khai trương bạn nên gây sự chú ý bằng cách mở nhạc, thuê mascost nhảy múa, có các chương trình giảm giá vào những ngày đầu khai trương để thu hút khách hàng mua vào những ngày đó trước.

Tổ chức các minigame, bốc thăm trúng thưởng để tăng sự tương tác. Bán hàng giờ vàng, để tạo tâm lý chú ý và khiến khách hàng không muốn bỏ lỡ việc mua hàng giá rẻ tại cửa hàng của bạn trong khung giờ đó.

Phát tờ rơi, treo áp phích,… bên ngoài để khách hàng biết được các chương trình bạn đang áp dụng

Đối với kênh online: kết hợp chạy quảng cáo để giới thiệu cửa hàng và các chương trình khuyến mãi đang được tổ chức nhằm thu hút khách hàng mua online. Nếu khách hàng mua online từ hóa đơn 500.000đ trở lên trong 3 ngày đầu khai trương sẽ được miễn phí ship hàng. Ngoài ra, bạn có thể đăng bài vào các hội nhóm, group cộng đồng đây cũng là một cách quảng cáo giới thiệu chính mình cho mọi người biết đến.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ điện gia dụng, thiết bị điện thì bytuong.com mong rằng những chia sẻ trong bài phân tích này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời