Bản kế hoạch kinh doanh Mở đại lý Sơn

Tôi muốn mở đại lý sơn nước, sơn bột của các thương hiệu như mở đại lý sơn Dulux, Jotun, Mycolor, Nippon, Maxilite, Bostone. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu bốn, kinh nghiệm mở đại lý sơn, kế hoạch Marketing, chính sách bán hàng như thế nào.

Trong bản kế hoạch kinh doanh sơn, mở đại lý sơn này. Lương sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ các vấn đề về kinh doanh sơn bao gồm: Phân tích vốn đầu tư cần có, cách chọn địa chỉ mở cửa hàng sơn, cách tăng số lượng sơn được bán ra trong giai đoạn đầu, giai đoạn sau, kỹ thuật trưng bày sản phẩm trong đại lý(cửa hàng), cách chiết khấu sản phẩm cho khách hàng(đại lý cấp thấp hơn), cách làm Marketing cho đại lý kinh doanh sơn, vấn đề nhập hàng sơn đầu vào, đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên, quản lý dịch vụ với khách, xây dựng thương hiệu đại lý sơn, kỹ thuật quản lý tài đối với đại lý sơn, kỹ thuật thuyết phục khách hàng. Và nhiều vấn đề khác, Lương cũng sẽ đề cập đầy đủ trong chủ đề này. Nhưng nếu bạn còn vấn đề nào mà chưa rõ, bạn có thể comment trong phần bình luận, Lương và mọi người sẽ chia sẻ thêm với bạn.

Tôi muốn mở đại lý sơn, mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn, là 2 câu hỏi phổ biến nhất trong số các câu hỏi của rất nhiều bạn độc giả gửi email, comment, inbox về cho Lương. Vì vậy, trong bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉ này, chắc chắn Lương sẽ nói rõ 2 vấn đề này với bạn.

Nhưng chủ đề kinh doanh Sơn lần này sẽ rất dài và phức tạp do Lương muốn viết đầy đủ, kỹ lưỡng để hướng dẫn cho bạn mà không bỏ qua thông tin nào. Tuy nhiên quỹ thời gian viết bài của Lương không nhiều, nên Lương sẽ chia nhỏ chủ đề này thành nhiều kỳ, và mỗi kỳ sẽ được cập nhật trong 1 bài viết này. Cuối mỗi kỳ Lương sẽ ghi rõ đã cập nhật ngày bao nhiêu, cho đến khi kết thúc chủ đề.

Lương ước lượng kế hoạch mà Lương hướng dẫn bạn trong chủ đề này sẽ chia nhỏ thành 9 kỳ, sẽ có khoảng 9 lần cập nhật bài viết này. Vì vậy Lương kỳ vọng, bạn sẽ cùng đồng hành với Lương trong chủ đề hướng dẫn dài này.

3 VẤN ĐỀ CƠ BẢN: ĐỊA ĐIỂM, NHÂN CÔNG, ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM SƠN

1, Lựa chọn địa điểm kinh doanh và Diện tích cửa hàng đại lý bán lẻ, bán buôn sơn

Vẫn biết mở cửa hàng thì phải chọn vị địa điểm kinh doanh đông đúc dân cư, nhộn nhịp, điều này ai cũng hiểu.

Đối với kinh doanh sơn nước, sơn bột nên chọn vị trí cửa hàng nằm bên cạnh những đại lý buôn bán vật liệu xây dựng. Càng nhiều cửa hàng bán vật liệu công trình xây dựng, bạn càng nên đặt cửa hàng sơn của mình tại đó. Mở đại lý sơn ở vị trí trung tâm theo cách này, sẽ tạo thành 1 hiệu ứng mạnh để thu hút khách hàng, hơn nữa lại có lợi ích cho các bên kinh doanh khác ( người bán vật liệu xây dựng), do đây là những sản phẩm liên quan. Chỉ cần bạn bảo đảm chất lượng sản phẩm Sơn, dịch vụ sau bán hiệu quả sẽ không phải lo lắng vấn đề tìm kiếm khách hàng.

Đối với phần lớn người tiêu dùng thông thường, họ có xu hướng tìm đến những khu vực bán hàng chuyên môn(chuyên nghiệp), để gia tăng sự lựa chọn hàng hóa của mình. Và vì vậy, động thái mở cửa hàng Sơn gần khu vực các cửa hàng vật liệu xây dựng, có thể mang đến một nguồn khách hàng lớn tự nhiên.

Đối với diện tích cửa hàng, những người làm nghề chuyên nghiệp thường lựa chọn những không gian có diện tích từ 82m2-115m2. Phía trước bên ngoài dùng để trưng bày sản phẩm, phía bên trong cửa hàng dùng chồng xếp hàng hóa.

2, Nhân công[the_ad id=”382″]

Nếu bạn có dự tính đầu tư bài bản với cửa hàng sơn, sẽ có nhiệm vụ quan trọng là phối màu sơn, bổ sung và kết hợp các chất loại sơn khác nhau, mục đích cung cấp thêm sự đa dạng về hiệu quả sản phẩm với khách hàng, kịp thời làm hài lòng mong muốn của khách mua.

Đối với mỗi khách hàng riêng biệt, chất liệu tường nhà, thiết kế không gian hoàn toàn không giống, việc sử dụng chất liệu sơn, màu sắc của sơn cũng khác nhau. Chúng ta cần tư vấn đưa ra nhiều lựa chọn mua hàng cho khách, từ đó gia tăng số lượng hàng bán ra.

Việc phối màu, tư vấn sơn, chất liệu sơn…nên được giao cho một số công nhân có am hiểu về sơn. Nhưng trên thực tế, tuyên một người có có năng lực tốt trong việc phối sơn không dễ dàng, trong trường hợp này bạn có thể tuyển người có hiểu biết nhất định, công việc của họ sẽ là tư vấn dịch vụ sau bán cho khách hàng, nói với khách hàng biết cần làm gì với các sản phẩm sơn có trong tay, làm thế nào để những công dụng của sơn phát huy tác dụng, hiệu quả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

3, Tôi muốn mở đại lý sơn từ các loại Sơn khác nhau

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại sơn khác nhau như: Sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn có công hiệu bảo vệ môi trường, sơn công nghệ nano, sơn có thể xóa chất bẩn, sơn chống tác động từ nhiệt độ cao…

Trên thị thường hiện nay, sơn có nhiều khung giá bán khác nhau tùy thuộc thương hiệu, chất lượng khác. Nhưng giá trung bình sẽ giao động từ 300.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ mỗi hộp(lon, thùng) có thể tích từ 3 lít-18 lít.

Hiện nay thị trường Sơn tại Việt Nam xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh, có thương hiệu lớn từ nước ngoài. Mỗi thương hiệu có những sản phẩm sơn với công năng đặc biệt. Vì vậy tham gia mở đại lý sơn trên thị trường sẽ gặp nhiều rào cảnh thâm nhập. Cần có đủ tư duy chính xác về thị trường, am hiểu về lĩnh vực kinh doanh.

>> Kế hoạch kinh doanh mở quán cafe năm 2017 và 2018

Hơn nữa, mỗi thương hiệu sơn sẽ tạo ra một thị trường địa lý riêng cho mỗi đại lý kinh doanh. Đại lý sơn phân phối trên địa bàn huyện A sẽ không được phép phân phối trên B… Suy cho cùng, kinh doanh một thương hiệu sơn nổi tiếng sẽ được hưởng nhiều lợi ích, tuy nhiên hạn chế về phân vùng thị trường rất rõ ràng. Do vậy mở đại lý sơn cần đánh giá và phân tích tiềm năng thị trường ở mức độ sâu, trước khi quyết định có nên đầu tư không ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KINH DOANH TỐT 1 ĐẠI LÝ SƠN

Trong thực tế thị trường ngành sơn có rào cản cạnh tranh lớn, làm sao để sau khi mở đại lý bán sơn. Chúng ta có thể kinh doanh hiệu quả mặt sơn trên địa bàn của mình.

Hết kỳ 1… Còn tiếp…

7 Trả lời “Bản kế hoạch kinh doanh Mở đại lý Sơn

 1. Chào anh!
  em muốn tìm hiểu kỹ hơn về Bản kế hoạch kinh doanh Mở đại lý Sơn nhưng ở đây mới có 1 kỳ vậy lm cách nào để có trọn bộ bản kế hoạch này ak!
  em nhờ a tư vấn giúp em về việc mở đại lý sơn một cách sâu hơn được không ak!
  em cám ơn

  1. chào bạn Phú, bạn đang băn khoăn hay có dự định gì về kế hoạch kinh doanh Sơn sắp tới ? Bạn chia sẻ trực tiếp tại phần bình luận comment này, các chuyên viên về Kinh doanh&Marketing sẽ tư vấn thêm cho bạn nhé. Bạn mô tả kỹ trường hợp mình để chuyên viên tư vấn có cơ sở đánh giá tư vấn đến bạn cùng các Boss tìm hiểu.

   1. Chào Lương!
    Trước hết cho mình gửi lời chúc sức khoẻ và may mắn đến bạn và gia đình!
    Mình rất thích trang của bạn, kiến thức của bạn rất chắc, rất rộng và mình học được rất nhiều từ trang web thú vị này!
    Mình đang theo dõi bài viết “Bàn về kế hoạch mở đại lý sơn”, tuy nhiên mới xem được kỳ 1 , mình k tìm thấy kỳ 2 và kỳ 3 đâu cả, bạn có thể gửi giúp mình chứ!
    Một lần nữa cảm ơn bạn và chúc bạn thành công nhé!

  1. Số vốn để đầu tư một đại lý sơn phụ thuộc vào quy mô và phương thức bán hàng của chủ đại lý. Anh vui lòng cho em xin thông tin, bên em sẽ tư vấn trực tiếp mọi thắc mắc của anh. Trân trọng!

Trả lời