Nên kinh doanh gì với 300 triệu-500 triệu (Nên đầu tư gì lãi cao)

Nên kinh doanh gì với 300 triệu-500 triệu (Nên đầu tư gì lãi cao)

300 triệu – 500 triệu không phải là một số vốn nhỏ, nên đầu tư kinh doanh gì để mang lại lợi nhuận cao với số vốn này. Với số vốn ban đầu 300 triệu – 500 triệu chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh nhiều ý tưởng khác nhau. Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số ý tưởng đầu tư kinh doanh với số vốn 300 triệu – 500 triệu thông qua chủ đề bài phân tích Nên kinh doanh gì với 300 triệu-500 triệu (Nên đầu tư gì lãi cao). Mời các bạn cùng đón đọc.

1, Có 300 triệu – 500 triệu, kinh doanh mở tiệm cầm đồ

Ý tưởng đầu tiên chúng ta cùng lựa chọn đó là mở tiệm cầm đồ. Vào những mùa bóng đá, hay gần Tết thì hoạt động tại các tiệm cầm đồ sẽ sôi động hơn. Đây là hai mùa cao điểm trong năm để chúng ta có thể kinh doanh.

Mở tiệm cầm đồ chúng ta không cần gì nhiều ngoài có tiền đầu tư. Với mức lãi suất khoảng từ 3% – 5% mỗi tháng chúng ta sẽ thu về một mức thu nhập khá ổn. Nếu để mức lãi suất quá cao sẽ khó tiếp cận với đối tượng khách hàng. Cửa tiệm cầm đồ nên có bảng hiệu, ghi rõ mức lãi suất tính để khách hàng dễ hình dung. Đối với kênh online, chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội facebook đăng bài giới thiệu tiệm cầm đồ vào các hội nhóm ở địa phương như tìm việc, vay tiền hay chợ sale,…

2, Mở siêu thị mini với 500 triệu đồng vốn đầu tư kinh doanh

Mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ thu nhập trung bình một tháng đã khoảng từ 20 triệu – 30 triệu. Nên với quy mô của một siêu thị mini 500 triệu thì lợi nhuận thu về mỗi tháng sẽ cao hơn.

Để mở một siêu thị mini, chúng ta cần diện tích mặt bằng đủ rộng. Kinh doanh siêu thị mini mang tính dài lâu nên tốt nhất sử dụng mặt bằng của gia đình là hợp lý, vừa giúp ổn định lại tiết kiệm được vốn đầu tư ban đầu.

Siêu thị mini quy mô lớn hơn cửa hàng tạp hóa bình thường nên cần nhập nhiều hàng hóa hơn, mua nội thất, thuê nhân viên bán hàng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng ngay từ lúc đầu để hỗ trợ công việc tính toán, tổng kết sổ sách sau này. Kinh doanh siêu thị mini sẽ gồm rất nhiều nguồn hàng, các mặt hàng khác nhau, chủng loại, giá cả,… nên nếu chỉ quản lý bằng excel thông thường thì khi tổng kết hàng cuối ngày, cuối tháng sẽ rất khó khăn và bạn cũng không thể nắm rõ số lượng hàng tồn, hay hết hàng để điều chỉnh việc nhập hàng về kịp thời.

Thu nhập chúng ta có được sẽ từ việc kinh doanh bán hàng trực tiếp cho khách hàng, bỏ sỉ hàng hóa, nhận tiền trưng bày, tiền chương trình hỗ trợ từ các đại lý phân phối sản phẩm, chiết khấu tiền hàng nếu nhập nhiều.

Nên mở siêu thị mini ở gần các trường đại học vì nhu cầu mua hàng tiêu dùng hằng ngày của sinh viên là rất lớn. Tuy nhiên, nếu nghe đến chữ siêu thị khách hàng là sinh viên sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm giá cao nên bạn cần xây dựng được thương hiệu siêu thị mini bán hàng giá rẻ phù hợp với sinh viên.

3, Làm giàu không khó với ý tưởng kinh doanh mở khu cắm trại, dã ngoại cho thuê với 500 triệu vốn đầu tư

Ở nước ngoài, mô hình kinh doanh này khá phổ biến tuy nhiên ở Việt Nam thì lại rất hiếm. Có rất nhiều khách hàng mong muốn tìm một nơi nghỉ ngơi, thư giản, căm trại ăn uống cuối tuần với gia đình và bạn bè, tuy nhiên ở Việt Nam thì chỉ thường cắm trại ở những địa điểm tự do bên ngoài còn không có một khu quy hoạch, chỉ chuyên dành cho cắm trại cả. Và những người cắm trại tự do bên ngoài thường là những người thích dã ngoại, họ thường xuyên đi nên đã mua sắm đầy đủ dụng cụ cần thiết và có kinh nghiệm trong những chuyến đi. Còn khách hàng chúng ta hướng đến là những người chưa có kinh nghiệm cắm trại, họ cũng không có nhu cầu mua những đồ cắm trại thường xuyên, chỉ đơn giản là họ muốn tìm một nơi nghỉ ngơi, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn và họ chỉ việc tận hưởng.

Để phát triển ý tưởng này, đầu tiên chúng ta cần mặt bằng kinh doanh. Mô hình này còn khá mới ở Việt Nam nên thời gian đầu chúng ta không nên mở rộng quy mô kinh doanh. Không gian nên tự nhiên như có cây, sông sẽ hỗ trợ việc kinh doanh tốt hơn. Chúng ta sẽ đầu tư mua các thiết bị, dụng cụ cắm trại dã ngoại. Sẽ quy định sẵn vị trí cắm trại của mỗi lều, lều trại do chúng ta dựng sẵn, có bếp than, củi và ghế ngồi, gối ốm, chăn,.. để phục vụ khách hàng. Về thực phẩm, khách hàng sẽ tự chuẩn bị, và chúng ta sẽ chỉ thu phí sử dụng lều trại, các dụng cụ. Ngoài ra, nếu sau khi hoạt động kinh doanh ổ định, có thể xoay vòng vốn thì bạn nên mở thêm một quầy bán thực phẩm phục vụ cho cắm trại như thịt, rau, mì tôm,… Đây là những món ăn rất được yêu thích khi cắm trại.

>> Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

4, Kinh doanh đồ leo núi, phượt, cắm trại – Đầu tư kinh doanh gì với 300 triệu

Du lịch mạo hiểm, trải nghiệm bản thân sẽ lên ngôi vào năm 2019 này, đây là một cơ hội để bạn kinh doanh buôn bán. Ý tưởng thứ tư bytuong.com muốn giới thiệu với bạn đó là kinh doanh đồ leo núi, phượt, cắm trại. Chúng ta sẽ nhập hàng từ những thương hiệu bán đồ leo núi nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Những mặt hàng nên kinh doanh đó là lều trại, giày leo núi, áo khoác các loại (chống lạnh, chống thấm, thoát hơi,..), bao tay, mũ bảo hiểm, gậy leo núi, túi ngủ, dụng cụ bếp mini, balo,…

Bạn nên kết hợp cả kinh doanh online và bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Kênh online nên được đầu tư vì nhu cầu khách hàng mua hàng online rất nhiều. Nên có một website riêng để tạo sự tin tưởng. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch tự túc, kinh nghiệm dã ngoại sinh tồn hay kinh nghiệm leo núi cho khách hàng có thể tham khảo. Việc chia sẻ thường xuyên những thông tin này giúp bạn tương tác, tạo sự gần gũi với khách hàng hơn.

5, Mở phòng tập chỉ dành riêng cho cặp đôi – đầu tư kinh doanh 300 triêu đến 500 triệu

Từ ý tưởng kinh doanh mở phòng tập Gym, chúng ta sẽ tạo thêm sự độc đáo cho ý tưởng bằng việc chỉ mở phòng tập dành cho các cặp đôi. Đây là nơi lý tưởng để mọi người chăm sóc, quan tâm và dành tình cảm cho nhau hơn. Có thể nói đến phòng tập là một ý tưởng hẹn hò hấp dẫn. Để phục vụ cho các cặp đôi, chúng ta nên xây dựng bài tập dành riêng cho hai người để thấy được sự tương tác và phối hợp lẫn nhau. Các thiết bị tập nên cũng là thiết bị cặp. Ngoài ra, chúng ta nên tổ chức các hoạt động để gắn kết thêm giữa các cặp đôi và thu hút khách hàng như:

+ Tổ chức cuộc thi hít đất với bạn gái trên lưng: với đấng mày râu, việc thể hiện sức mạng trước người yêu là rất hạnh phúc, đối với phái nữ thì sẽ cảm thấy tự hào khi người yêu mình khỏe mạnh. Chúng ta có thể tổ chức các buổi thi để xem ai là người khỏe nhất, người thắng cuộc sẽ được tặng một bữa ăn miễn phí tại một nhà hàng.

+ Hoặc, tổ chức các buổi tập riêng chỉ dành cho những người độc thân nam và nữ để giúp họ tạo thêm nhiều mối quan hệ và “mai mối” giúp họ.

+ Kết hợp tổ chức các sự kiện đặc biệt cho các cặp đôi như ngày lễ tình nhân, ngày kỹ niệm.

Hy vọng với những ý tưởng này sẽ gợi ý giúp bạn một số ý tưởng kinh doanh lãi cao chỉ với 300 triệu – 500 triệu. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Một trả lời tới to “Nên kinh doanh gì với 300 triệu-500 triệu (Nên đầu tư gì lãi cao)”

Trả lời