Xu hướng kinh doanh năm 2020 nên đầu tư gì bây giờ?

Xu hướng kinh doanh năm 2019 nên đầu tư gì bây giờ?

Năm 2020 đã đến, kinh doanh gì là xu hướng, nên đầu tư gì bây giờ? Trong bài viết này bytuong.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ý tưởng kinh doanh mới độc đáo đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Hãy theo dõi kỹ hơn ở phần sau của bài viết này nhé!

Độc đáo cho năm 2020: kiếm tiền từ việc ngồi lắng nghe tâm sự của người khác.

Ngồi lắng nghe tâm sự của người khác mà cũng kiếm được tiền ư? Đây là ý tưởng kinh doanh độc đáo kiếm được tiền xuất phát lần đầu tiên ở Nhật Bản. Cha đẻ của ý tưởng này đó chính là Takanobu Nishimoto.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vì sao bytuong.com lại giới thiệu vơi bạn đọc về ý tưởng kỳ lạ này?. Nghề lắng nghe tâm sự của người khác gần như không có ở Việt Nam. Trong khi đó, áp lực từ học tập, công việc và cuộc sống hằng ngày luôn cao, khiến nhiều người cảm thấy bế tắc và stress nặng.

Có những bạn học sinh vì bị áp lực về điểm số, kỳ vọng của bố mẹ hoặc không hòa nhập được với bạn bè, mà cảm thấy sợ hãi và không biết chia sẻ với ai. Hay với những người trưởng thành, ngày làm 8 tiếng hoặc hơn, không có thời gian chăm sóc bản thân, áp lực từ công việc, từ gia đình khiến họ mệt mỏi những không thể nói với bất kỳ ai. Cuộc sống hối hả, nhộn nhịp, mọi người đều cố gắng để thành công hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Khi đó, mọi người dần bớt dành thời gian để quan tâm và lắng nghe, chia sẻ câu chuyện từ những người xung quanh mình hơn. Nên có những người rất cô đơn, muốn tìm một người bạn để chia sẻ câu chuyện của mình, muốn một người có thể lắng nghe tâm sự trải lòng. Đây cũng chính là trường hợp của mình. Vì vậy, mình muốn giới thiệu ý tưởng kinh doanh này đến các bạn đọc của bytuong.com để chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ nhiều hơn nữa.

Nhiều người sẽ thắc mắc với ý tưởng này thì có cần nhiều vốn?. Không cần nhiều vốn bạn nhé! Với sự phát triển và lan rộng của Internet, chúng ta nên khai thác nó để làm việc hiệu quả hơn. Để bắt đầu phát triển ý tưởng này, chúng ta có thể lập một trang web, một trang facebook giới thiệu về dịch vụ lắng nghe tâm sự này. Tối ưu hóa SEO web và chạy quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận của khách hàng. Chi phí chạy quảng cáo trung bình khoảng 3-5 triệu/tháng. Phí dịch vụ cho 1 tiếng lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của khách hàng 200.000đ. Thời gian đầu sẽ có thể có rất ít người sử dụng dịch vụ vì họ cảm thấy ngại. Nếu gặp gỡ khiến họ cảm thấy không tự nhiên thì bước đầu chúng ta có thể phát triển dịch vụ bằng việc tâm sự gián tiếp qua tin nhắn, gọi video.

Xu hướng kinh doanh năm 2020: Mở lớp dạy kỹ năng xã hội cho trẻ em.

Có thể nói trẻ em là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng để chúng ta có thể khai thác và phát triển nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau. Trong năm 2018 trở  lại đây, các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống cho trẻ em đặc biệt được các bậc phụ huynh và các trường học quan tâm, xây dựng và phát triển hơn.

Bây giờ, ngoài việc học tập tốt, ngoan ngoãn thì kỹ năng xã hội rất cần thiết để các em có thể hoàn thiện mình và phát triển hơn. Chúng ta có thể bắt đầu với việc mở một trung tâm dạy  và phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ em.

Vị trí mặt bằng cho trung tâm nên đặt ở trong thành phố. Vì vậy chi phí thuê sẽ đắt hơn rất nhiều. Lý do vì sao chúng ta phải đặt trung tâm ở thành phố? Vì nhu cầu để con em mình học hỏi thêm kỹ năng xã hội ở vùng nông thôn gần như rất ít và do chi phí cao nên học sinh ở nông thôn không thể tham gia được. Ngược lại, nhu cầu này ở thành phố hiện nay lại rất nhiều. Đây sẽ là mô hình kinh doanh về giáo dục được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn trong năm nay.

Đầu tư kinh doanh 2020: Mở câu lạc bộ bóng chuyền dưới nước

Bóng chuyền là môn thể thao rất được nhiều người yêu thích. Chúng ta chỉ thường thấy các vận động viên hoặc các bạn yêu thích thể thao tham gia bóng chuyển trên sân hoặc bóng chuyền bãi biển. Rất ít khi có cơ hội được thưởng thức các trận đấu của bóng chuyền ở dưới nước. Chính vì thế, bytuong.com gợi ý cho bạn thêm một ý tưởng nữa đó chính là mở câu lạc bộ bóng chuyền dưới nước.

Mở câu lạc bộ bóng chuyền dưới nước chúng ta cần xây dựng hồ bơi rộng, có không gian để mọi người di chuyển và tham gia. Vì cần phải có hồ bơi nên với việc kinh doanh chính là mở câu lạc bộ bóng chuyền dưới nước, chúng ta có thể kết hợp thêm các dịch vụ như bơi, dạy bơi, dạy bóng chuyền. Với ý tưởng này số vốn cần đầu tư khá lớn, nên có thể sẽ có nhiều người cân nhắc khi lựa chọn ý tưởng này cho năm này.

>> Đầu tư gì năm 2020? Cách đầu tư nhỏ sinh lời cao và nhanh

Xu hướng kinh doanh hoài cổ, retro, vintage nở rộ: mở cửa hàng bán vải nhập từ Hàn quốc mang phong cách vintage.

Trong năm 2018 trở lại đây, từ thời trang đến kinh doanh đều theo xu hướng hoài cổ, vintage. Chúng ta bắt gặp rất nhiều shop quần áo vintage hay những quán cà phê cổ ở Hà Nội. Có thể thấy, mặc dù xã hội phát triển, nhiều xu hướng thời trang hiện đại được cập nhật nhưng mọi người đều vẫn yêu thích mọi thứ hoài cổ và vintage hơn.

Có rất nhiều yêu thích phong cách vintage, nhưng chúng ta chỉ thấy có nhiều shop quần áo về phong cách này. Có những bạn rất muốn trang trí nhà mình từ chăn gối, rèm cửa, khăn trải bàn đều theo phong cách vintage nhưng không biết mua ở đâu. Đó là lý do bytuong.com chia sẻ với bạn ý tưởng mở lán vải vintage để kinh doanh, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng ta sẽ cung cấp các sản phẩm vải với nhiều họa tiết và chất liệu khác nhau được nhập từ Hàn Quốc. Một lán vải nhỏ nhỏ xinh xinh để giúp các bạn nữ yêu thích may vá và phong cách vintage có thể trổ tài khâu vá của mình. Đây hứa hẹn sẽ là một ý tưởng kinh doanh được nhiều startup nữ lựa chọn trong năm 2020.

Mở cửa hàng bánh ngọt và dạy làm bánh có nguồn gốc từ Ý

Một cửa hàng bánh ngọt có lẽ là một ý tưởng không mấy mới lạ. Nhưng bytuong.com muốn giới thiệu đến bạn đọc ở đây đó chính là các món bánh ngọt có nguồn gốc từ Ý. Nước Ý nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và không thể không kể đến các món bánh như: Cannoli, Tiramisu, Tartufo, Sfogliatella…

Với những bạn yêu thích bánh ngọt và có đam mê với ẩm thực có thể bắt đầu với ý tưởng mở một cửa hàng bánh ngọt Ý và dạy làm bánh. Đừng nghĩ rằng không có ai muốn học làm bánh nhé!. Thực chất nhu cầu muốn học làm bánh ở những người phụ nữ là rất nhiều. Thường đó là những người có thời gian rảnh rỗi và có đam mê với các món bánh. Đối tượng khách hàng chúng ta nên hướng đến là những người phụ nữ sống ở thành phố, có điều kiện và thời rảnh. Do vậy, cửa hàng sẽ được đặt ở trung tâm thành phố để dễ tiếp cận với khách hàng.

Năm 2020 đã đến, chắc hẳn các bạn cũng đã có riêng cho mình một ý tưởng kinh doanh không kém phần độc đáo. Hãy chia sẻ với bytuong.com về những ý tưởng của bạn ở phần bình luận nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

 

Trả lời