5 Mô hình khởi nghiệp Có tính sáng tạo cao (dùng kinh doanh)

5 Mô hình khởi nghiệp Có tính sáng tạo cao (dùng kinh doanh)

Khởi nghiệp đang ngày càng phát triển và là cách tự vươn lên là giàu được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp độc đáo đã được nghĩ ra và đưa vào thực tế. Bạn cũng đang muốn khởi nghiệp làm giàu nhưng chưa biết chọn ý tưởng nào. Trong chủ đề bài phân tích hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 Mô hình khởi nghiệp Có tính sáng tạo cao (dùng kinh doanh). Nếu bạn có ý tưởng khởi nghiệp nào độc đáo hấp dẫn thì hãy chia sẻ với bytuong và mọi người bằng cách để lại bình luận phía bên dưới bài phân tích này nhé!

1, Mô hình khởi nghiệp: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

Ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thai sản. Với ý tưởng này chúng ta sẽ cùng khai thác kênh online và kênh trực tiếp để phát triển. Để thực hiện ý tưởng này, bạn đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực y học với chuyên môn về khoa sản.

Mức sống người dân ngày càng cao, họ bắt đầu có nhu cầu hưởng thụ và chăm lo cho cuộc sống của mình đầy đủ, tốt nhất. Đặc biệt trong đó là việc chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho các cặp vợ chồng. Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến sẽ là những cặp vợ chồng, gia đình có điều kiện và mức sống cao. Vì với những khách hàng này tâm lý của họ sẽ sẵn sàng chi tiền để đảm bảo việc mang thai, sinh sản và chăm sóc con tốt nhất. Nhu cầu này không phổ biến và không được đối tượng khách hàng có thu nhập thấp chú ý, lựa chọn.

Bạn sẽ mở một phòng tư vấn sức khỏe sinh sản trực tiếp để tư vấn cho những khách hàng tìm đến trực tiếp. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cặp vợ chồng vì bận rộn mà không có thời gian đến phòng khám nên lựa chọn của họ đó là nhận tư vấn online. Bạn sẽ cung cấp các dịch vụ như tư vấn các gói sinh sản khác nhau, tư vấn thời gian mang thai thích hợp, cách chăm sóc thai nhi, tư vấn về vấn đề vô sinh, hiếm muộn,… Mỗi gói dịch vụ sẽ có mức giá khác nhau, giao động từ 300.000đ đến hơn 1 triệu đồng. Một ngày bạn nhận tư vấn khoảng 3 – 4 khách thì sẽ kiếm được vài triều đồng.

2, Ý tưởng khởi nghiệp hướng đến đối tượng khách hàng là bà bầu và thai nhi: bán máy nghe nhạc cho bà bầu và thai nhi

Ý tưởng thứ hai cũng hướng đến đối tượng khách hàng gần giống với ý tưởng đầu tiên, đó chính là bà bầu và thai nhi. Chúng ta thường hay biết đến việc trong thời kỳ mang thai nên cho bà bầu và thai nhi nghe nhạc Beethoven, Mozart,… để giúp trẻ phát triển trí thông minh. Và một trong những công cụ hỗ trợ đó chính là tai nghe. Với những loại tai nghe bình thường khi sử dụng sẽ không thể mở rộng và phải dùng tay để giữ khi đặt trên bụng bầu. Vì thế sẽ gây là sự bất tiện. Hướng đến đối tượng khách hàng này chúng ta chọn kinh doanh loại tai nghe được thiết kế dành riêng cho bà bầu.

Để tiếp cận nhiều khách hàng, chúng ta nên sử dụng kênh online. Bắt đầu bằng việc lập website bán hàng, thường xuyên cập nhật các bài viết chia sẻ về cách chăm sóc thai nhi và bà bầu, công dụng của việc nghe nhạc, lợi ích của tai nghe được thiết kế riêng cho bà bầu,… Đăng bài giới thiệu trên báo, đặt quảng cáo trên các trang chuyên hướng đến đối tượng là người mang thai. Đây là gợi ý thứ hai trong chủ đề này mình muốn chia sẻ với các bạn.

>>  Tại sao 100 người khởi nghiệp thì chỉ có 3-5 người tồn tại

3, Mô hình khởi nghiệp có tình sáng tạo cao – Cung cấp dịch vụ thiết kế nhà trực tuyến

Ngày nay, khách hàng không chỉ dừng ở việc tìm kiếm một ngôi nhà chỉ để ở mà họ còn mong muốn nó được thiết kế độc đáo, thể hiện được tính cách và sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Vì thế nhu cầu tìm người thiết kế nhà ngày càng phổ biến. Trước đây, muốn thiết kế nhà khách hàng phải mời người thiết kế đến bàn bạc và chờ một thời gian dài để nhà thiết kế hoàn thành bản vẻ. Nhưng với ý tưởng này, chúng ta sẽ sử dụng sự phát triển của công nghệ để thực hiện. Đó là cung cấp dịch vụ thiết kế nhà trực tuyến. Chúng ta sẽ xây dựng một website cung cấp dịch vụ. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ bằng số điện thoại, mail hoặc địa chỉ đã được lưu trên web. Bắt đầu sẽ là việc tư vấn và lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Sau đó phác thảo ý tưởng trục tiếp thông qua máy tính để khách hàng tham khảo và hình dung. Nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng ở điểm nào có thể sửa chữa ngay lúc đó. Và bạn cũng sẽ tiện trong việc trao đổi, làm việc trực tiếp với khách hàng. Tùy theo yêu cầu và kích thước ngôi nhà cần thiết kế mà bạn ước định mức giá dịch vụ phù hợp.

>> 6 Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo sáng tạo mới lạ ở Việt Nam 2019

4, Cung cấp dịch vụ trợ lý ảo – Mô hình khởi nghiệp từ công nghệ, kiếm tiền online

Mô hình khởi nghiệp thứ 4 đó chính là khởi nghiệp từ công nghệ. Chúng ta đang sống và làm việc trong môi trường công nghệ 4.0, mọi ý tưởng có thể được khai thác và phát triển trên kênh online này. Ý tưởng thứ 4 mà mình muốn chia sẻ đó chính là cung cấp dịch vụ trợ lý ảo. Chúng ta thường nghĩ khi thuê trợ lý thì phải cần đến công ty để làm việc nhưng với thời đại ngay nay, nhiều công ty không co nhu cầu tuyền một trợ lý trực tiếp, mà chỉ cần tìm một người có thể đảm nhận một số công việc của Giám Đốc như đánh văn bản, sắp xếp công việc, dịch tài liệu, gọi điện thoại,… Việc thuê trợ lý ảo giúp các công ty này tiết kiệm được một phần chi phí về nhân sự. Chúng ta sẽ là bên trung gian cung cấp việc làm cho những người có nhu cầu làm trợ lý ảo và những công ty có nhu cầu thuê trợ lý ảo. Đây là một ý tưởng của dạng mô hình kinh tế chia sẻ. Để thực hiện ý tưởng này, bạn cần có website để thực hiện việc cung cấp dịch vụ. Thu nhập bạn kiếm được là từ % tiền lương lần đầu của người đăng ký tìm việc. Về mức % bao nhiêu sẽ do hai bên tự thỏa thuận. Ý tưởng này đã xuất hiện nhưng chưa được phát triển và đầu tư mạnh. Nên chúng ta có thể khai thác và phát triển nó lớn hơn.

5, Khởi nghiệp từ ý tưởng cũ và làm mới nó: Kinh doanh trà sữa nướng

Trà sữa là một thức uống vặt phổ biến và rất được yêu thích. Khoảng 2 năm trở lại đây, mô hình mở quán trà sữa ngày càng phát triển mạnh, mỗi ngày đều có rất nhiều quán trà sữa mọc lên. Nhưng nếu chỉ là kinh doanh trà sữa bình thường thì sẽ rất khó cạnh tranh. Vì vậy, chúng ta sẽ làm mới ý tưởng này bằng việc tạo sự mới lạ, độc đáo cho ly trà sữa. Ý tưởng trong chủ đề này đó chính là kinh doanh trà sữa nướng. Chỉ nghe tên thôi khách hàng cũng đã cảm thấy lạ và tò mò rồi. Món trà sữa này đặc biệt ở chổ chúng ta sẽ đem nướng trà sữa bằng lo vi sóng trước khi mang ra phục vụ khách. Ngoài ra, các loại thạch, topping cũng được nướng lên. Ví dụ như bạn có thể bỏ thạch là thạch khoai nướng (thạch làm như bình thường nhưng nhân lại là khoai nướng đã được nướng chín). Việc độc đáo trong cách chế biến, tên gọi và nguyên liệu sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và tạo lợi thế hơn so với các loại trà sữa truyền thống phổ biến trên thị trường hiện nay.

>>  Kinh doanh gì bây giờ? Cách Kinh doanh nhỏ ít vốn nào lợi nhuận cao

Trên đây là 5 ý tưởng, 5 mô hình khởi nghiệp mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng 1 trong 5 ý tưởng này sẽ được bạn thực hiện và thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *