Khởi nghiệp với ngành Nội thất-Cách kinh doanh nội thất gia đình

Khởi nghiệp với ngành Nội thất-Cách kinh doanh nội thất gia đình

Kinh doanh nội thất gia đình cần những kinh nghiệm và lưu ý gì? Làm sao để bán được hàng nội thất, thu hút nhiều khách hàng hơn.?

Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Khởi nghiệp với ngành Nội thất-Cách kinh doanh nội thất gia đình trong chủ đề ngày hôm nay.

Mặt bằng kinh doanh – Mở cửa hàng kinh doanh đồ nội thất gia đình

Các mặt hàng nội thất thường có giá bán cao, đặc biệt là các sản phẩm được làm từ gỗ. Chúng ta sẽ cùng phân tích về tâm lý khách hàng để lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất.

Đầu tiên là những khách hàng ở vùng nông thôn, ngoại ô thành phố hay những người có thu nhập thấp họ sẽ không sẵn sàng chi tiền để mua những món đồ nội thất đắt tiền. Đối với họ, những đồ nội thất này chưa thực sự cần thiết mà họ để dành tiền để làm những việc khác hơn. Cho nên, bạn không nên mở cửa hàng ở vùng nông thôn, ngoại ô hay những khu dân cư tập trung nhiều người lao động, khách hàng có thu nhập thấp.

Ngược lại, chúng ta sẽ thấy tâm lý của những người có mức sống cao hơn, có thu nhập ổn định hơn họ lại có nhu cầu trang trí, chăm sóc cho nhà mình hơn. Nên họ sẽ sẵn sàng chi tiền để mua những bộ bàn ghế đắt tiền, hay những món đồ nội thất trang trí trong phòng. Ngoài ra, chúng ta còn hướng đến được những đối tượng khách hàng là các công ty, văn phòng làm việc. Đây cũng là một bộ phận khách hàng có nhu cầu mua đồ nội thất để phục vụ cho nơi làm việc. Vì vậy, bạn nên đặt cửa hàng ở khu đông dân cư có mức sống cao. Diện tích mặt bằng phải đủ rộng để trưng bày được các mẫu sản phẩm, có kho để trữ hàng. Đừng vì ham rẻ mà thuê những mặt bằng xa khu vực có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nếu thuê cửa hàng ở gần trung tâm thành phố với diện tích rộng thì chi phí đầu tư sẽ tăng lên rất nhiều. Nhưng bù lại bạn sẽ tiếp cận được khách hàng của mình. Nên hãy thử tìm hiểu nhiều mặt bằng kinh doanh khác nhau, so sánh và lựa chọn mặt bằng phù hợp với mình nhất nhé!

Tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc thiết kế, ý tưởng và xu hướng

Nếu nói về kinh doanh cửa hàng đồ nội thất, đây là một sản phẩm khó kinh doanh không phải vì khách hàng không có nhu cầu mà là vì giá bán cao nên khó tiếp cận được với tất cả khách hàng. Do đó, cũng không có quá nhiều cửa hàng kinh doanh đồ nội thất mọc lên mà người ta hay gọi là mọc lên như nấm. Mặc dù vậy, sự cạnh tranh vẫn có. Nên bạn phải tạo lợi thế cạnh tranh so với các cửa hàng khác bằng việc ví dụ như có tư vấn thiết kế nội thất theo nhu cầu và diện tích nhà ở của khách hàng, có những mẫu nội thất độc đáo như bàn ghế bằng gốc gỗ lớn, hay những thiết kế nội thất thông minh hiện đại…. Ngoài ra, bạn có thể nhận order những sản phẩm nội thất từ nước ngoài về cho những khách hàng có nhu cầu. Mặc dù bạn không kinh doanh sản phẩm nội thất ngoại nhập nhưng nếu hỗ trợ cho khách hàng khâu này, bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt và thân thiết hơn với khách hàng. Một khách hàng hài lòng sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng khác. Sức mạnh của marketing truyền miệng là rất lớn.

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất – Không nên ôm tất cả các mảng: thiết kế, sản xuất, thi công

Một kinh nghiệm mà tất cả những ai đã tham gia trong ngành nội thất đều chia sẻ đó chính là không nên ôm tất cả các khâu, các công việc như nhận hết những công việc thiết kế, thi công và sản xuất. Bạn chỉ nên tập trung vào một thế mạnh chính. Ví dụ như kết hợp giữa việc hỗ trợ tư vấn thiết kế với bán sản phẩm. Nếu những khách hàng có nhu cầu thiết kế riêng, bạn sẽ nhận ý tưởng thiết kế của khách hàng, phác họa và hoàn thành ý tưởng. Sau đó hợp tác với một bên thi công khác để hoàn thành sản phẩm cho khách hàng. Như vậy bạn không phải ôm quá nhiều công việc nhưng vấn tạo được mối quan hệ với khách hàng và những đối tác làm việc khác. Đây là một kinh nghiệm hữu ích mà chúng ta có thể học hỏi từ những người đi trước.

>> Kế hoạch kinh doanh hàng nội thất-Cách tiếp cận khách hàng nội thất

Kế hoạch marketing online cho cửa hàng kinh doanh đồ nội thất

Bạn cũng nên đầu tư vào kênh online để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực hiện các chương trình quảng cáo hiệu quả hơn.

Ngày nay, có đến 98% người dùng sử dụng internet, mạng xã hội. Nên đây là một kênh có thể giúp bạn gặp được rất nhiều người. Kinh doanh online có một bất lợi đó là lòng tin của khách hàng. Thêm vào đó, đồ nội thất có giá trị cao nên khách hàng sẽ có tâm lý lo lắng khi mua hàng online. Bạn nên đầu tư xây dựng một website bán hàng hiện đại, chuyên nghiệp để khách hàng an tâm hơn. Tâm lý khách hàng khi mua online, nếu họ thấy cửa hàng online đó có website riêng thì sự tin tưởng sẽ tăng cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm với mạng xã hội facebook để giới thiệu cửa hàng và sản phẩm của mình.

Thực hiện chạy quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên Website, Google, facebook, youtube và đăng bài trong các hội nhóm cộng đồng. Nên có vị trí cửa hàng trên Google map để khách hàng dễ tìm vị trí và checkin giới thiệu cửa hàng giúp bạn. Thêm nữa, bạn nên thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá, các gameshow để thu hút và tăng sự tương tác với khách hàng bằng cách để lại hastag tên cửa hàng ở dưới phần bình luận hoặc bài đăng. Đầu tư xây dựng nội dung, hình ảnh chất lượng để khách hàng có thể tham khảo đầy đủ thông tin về sản phẩm, giúp khách hàng có cơ sở để ra quyết định mua hàng hơn. Đặc biệt, với những mặt hàng có giá trị cao như đồ nội thất, những chính sách bảo hành, đổi trả sẽ giúp tạo sự tin tưởng và ra quyết định mua hàng nhanh hơn ở khách hàng.

Vốn đầu tư kinh doanh đồ nội thất gia đình

Vốn kinh doanh đồ nội thất nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào quy mô, số lượng mặt hàng, chủng loại bạn dự định kinh doanh. Nếu đa dạng chủng loại mặt hàng, nhiều sản phẩm ở các mức giá và chất liệu khác nhau sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn cũng sẽ đáp ứng khách hàng tốt hơn. Vốn đầu tư kinh doanh đồ nội thất khá lớn, nên trước khi bắt đầu bạn nên chuẩn bị đầy đủ và huy động thêm nguồn vốn nếu thiếu. Hãy nhớ, nên có thêm vốn dự phòng kinh doanh để duy trì hoạt động trong thời gian đầu tiên.

Nên có riêng một đội ngũ tư vấn thiết kế, trang trí nội thất trong cửa hàng

Bạn nên có riêng một đội ngũ tư vấn thiết kế, trang trí nội thất trong cửa hàng để khi khách hàng đến, bạn có thể hỗ trợ và chăm sóc họ tốt nhất. Đây cũng là một trong những cách giúp tạo lợi thế cạnh tranh và lôi kéo khách hàng.

Về dịch vụ tư vấn trang trí nội thất, bạn nên cung cấp miễn phí. Đội ngũ nhân viên sẽ đến nhà của khách hàng, lắng nghe những mong muốn và nhu cầu của khách hàng, tư vấn và đưa ra những lời khuyên tốt nhất về những vật liệu, đồ nội thất phù hợp với căn nhà hơn. Nó giúp bạn tạo sự gần gũi, thân mật và hài lòng nơi khách hàng.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh đồ nội thất gia đình thì hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ gợi ý tốt cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng kinh doanh đồ nội thất gia đình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết cùng bytuong.com

Trả lời