Các Mức lương của kỹ sư cơ khí bao nhiêu? Làm giàu từ nghề cơ khí

Các Mức lương của kỹ sư cơ khí bao nhiêu? Làm giàu từ nghề cơ khí

Kỹ sư cơ khí là một nghề được nhiều bạn học sinh lựa chọn để theo học với mong muốn kiếm được một công việc lương cao sau khi ra trường. Liệu đây có thực sự là một ngành nghề hot trong tương lai và có thể làm giàu.

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đọc giả quan tâm và tò mò không biết lương của một kỹ sư cơ khí thì bao nhiêu, có đủ sống và so với những ngành nghề khác thì cao hay thấp hơn? Chủ đề bài viết hôm nay Các Mức lương của kỹ sư cơ khí bao nhiêu? Làm giàu từ nghề cơ khí chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và phân tích để hiểu thêm về nghề cơ khí và tiềm năng làm giàu của nghề này trong tương lai!

Phần 1: Mức lương của kỹ sư cơ khí là bao nhiêu?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều đọc giả cũng như những bạn học sinh đang có ý định lựa chọn ngành nghề này để theo học quan tâm. Nhưng trước khi đề cập đến vấn đề tiền lương, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành kỹ sư cơ khí và những vấn đề có liên quan trước nhé!

Kỹ sư cơ khí là một nghề như thế nào?

Kỹ sư cơ khí là những người theo chuyên ngành đạo tạo kỹ thuật cơ khí. Họ sẽ sử dụng những kiến thức về vật lý, khoa học, máy móc để tạo ra các thiết bị, công cụ và máy móc hỗ trợ cho quá trình sản xuất, kinh doanh và đời sống con người.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Có rất nhiều công việc mà một kỹ sư cơ khí có thể đảm nhận sau khi ra trường như: thiết kế bản vẽ, gia công máy móc, lắp đặt, tư vấn, vận hành hoạt động của dây chuyền máy móc trong sản xuất kinh doanh, quản lý hoặc điều hành….

Mức lương trong ngành cơ khí có cao không? Đối với sinh viên mới ra trường hay những kỹ sư chưa có kinh nghiệm thì mức lương trung bình một tháng là bao nhiêu?

Ngành cơ khí được đánh giá là một trong những ngành có mức thu nhập cao và ổn định hơn so với các ngành nghề khác trong cả nước. Tùy theo từng khu vực, công ty, trình độ và vị trí đảm nhận mà các kỹ sư cơ khí được trả các mức lương khác nhau.

Đối với những sinh viên mới ra trường, hay những kỹ sư cơ khí chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương khởi điểm ban đầu nếu làm tại một công ty Việt Nam có thể từ 4 triệu – 5 triệu/tháng. Nếu đó là một công ty nước ngoài như Nhật, Mỹ mức lương có thể tăng thêm thành 5 triệu – 7 triệu/tháng. Nếu so với mặt bằng chung với sinh viên các khối ngành khác thì đây vẫn là mức lương ổn và cao đối với một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm.

>>  Ý tưởng: Hiểu người dân thích ăn rau sạch không phân bón, không thuốc trừ sâu, làm luôn máy trồng rau ngay trong nhà chung cư bán đắt khách

Còn đối với những kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm nhiều năm, khoảng từ 3 năm – 5 năm, mức lương được trả có thể từ 8 triệu – 12 triệu/tháng. Với những lão làng trong ngành cơ khí, kinh nghiệm đầy mình và đảm nhận ở những vị trí quản lý thì thu nhập có thể là vài chục triệu đồng một tháng.

Các công ty nước ngoài sẽ trả lương cao hơn so với các công ty tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí từ các công ty trong nước cũng như nhu cầu từ các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là rất lớn. Nó giúp cho mặt bằng chung mức lương của những kỹ sư cơ khí thuộc vào diện ổn và cao hơn so với các ngành nghề khác. Khi các doanh nghiệp nước ngoài muốn thu hút các nhân tài cơ khí tại Việt Nam họ sẽ đề nghị mức lương cao và vì thế, để cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước cũng tăng lương theo.

Để nhận một mức lương cao trong ngành kỹ sư cơ khí, những kỹ sư cơ khí cần chuẩn bị những gì?

Mức lương được trả cho các kỹ sư cơ khí sẽ thay đổi và khác nhau phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực, kiến thức, bằng cấp, quy mô công ty và vị trí địa lý.

Để thu hút nhà tuyển dụng và có thể yêu cầu được một mức lương phù hợp với năng lực bản thân, các kỹ sư cơ khí mới ra trường cần chuẩn bị:

+ Một bản CV đầy đủ và đẹp với những thông tin về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc trước đó.

+ Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa giúp bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài và yêu cầu được trả mức lương xứng đáng với năng lực của mình. Bytuong.com nghĩ rằng tiếng Nhật và tiếng Anh sẽ cần thiết nhất trong lĩnh vực này.

+ Chuẩn bị các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin,…

+ Trong quá trình theo học tại trường, hãy tham gia một số công việc và dự án nghiên cứu có liên quan đến ngành học và công việc sau này để tích lũy kinh nghiệm tốt hơn.

>> Khởi nghiệp nghề cơ khí ở nông thôn

Phần 2: Khởi nghiệp từ nghề cơ khí – Làm giàu từ nghề cơ khí

Khởi nghiệp và làm giàu từ nghề cơ khí cũng là một lựa chọn hay. Để có thể bắt đầu khởi nghiệp với nghề này, bạn cần:

+ Đầu tư kiến thức cho bản thân: có hai cách lựa chọn ở đây, đó là bạn có thể theo học đại học, học nghề tại trường nghề về cơ khí để có kiến thức chuyên môn cũng như bằng cấp. Hai là, bạn không cần phải đến trường học nhưng để có thể làm giàu với nghề này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và bạn có thể xin học việc tại những cơ sở làm cơ khí lớn trong vùng.

+ Tích lũy kinh nghiệm và kiến thức: dù là tham gia học tại các trường đào tạo hay học việc tại các cơ sở cơ khí, bạn cũng cần tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho riêng mình để có thể làm việc tốt nhất.

+ Đặt ra mục tiêu cho bản thân: Mục tiêu bạn cần đặt ra để phấn đấu đó là mở được một cơ sở cơ khí cho riêng mình và mình làm chủ

+ Lập kế hoạch chi tiết, cụ thể: Bảng kế hoạch cần chi tiết về nghiên cứu thị trường, đặc điểm và nhu cầu khách hàng tại địa phương, địa điểm kinh doanh, chi phí vốn cần chuẩn bị, những thách thức và cơ hội gặp phải, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì…..

+ Trong quá trình hoạt động, cần đa dạng hóa sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn

+ Xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin với khách hàng: nếu xưởng cơ khí của bạn tạo được thượng hiệu, lòng tin với khách hàng thì sẽ có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Nó giúp bạn kiếm được nhiều tiền từ việc bán được nhiều đơn hàng. Để làm được như vậy, bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình tốt, giá cả phù hợp và có thể thực hiện một số chương trình giảm giá khuyến mãi cho khách hàng để thu hút.

>>  Mở cửa hàng mỗi ngày thu 15 triệu từ bán Cháo

Tại Việt Nam, đã có rất nhiều ví dụ về những cá nhân khởi nghiệp và làm giàu từ cơ khí mà chúng ta có thể nhắc đến như:  Lê Ngọc Trình sinh năm 1985 quê ở thôn Như Sơn, xã Như Thụy (Sông Lô), tỉnh Vĩnh Phúc khởi nghiệp với việc thành lập công ty Công ty TNHH kỹ thuật bơm Toàn Phát thu tỷ đồng mỗi năm; Nguyễn Văn Tùng quê ở thôn 9, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thành công làm giàu với việc tự mở xưởng cơ khí tại nhà…

Cơ khí là một nghề cần thiết để cung cấp các công cụ, máy móc thiết bị hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi người trong cả nước. Nếu bạn là một người có am hiểu về máy móc, kiến thức cơ khí thì hãy mạnh dạn thử sức với việc khởi nghiệp làm giàu từ cơ khí. Đó không phải là một việc đơn giản có thể thành công. Nên trước khi bắt đầu, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu và xin lời khuyên từ những người đi trước để có thể phát triển và làm giàu từ cơ khí hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *