Khởi nghiệp phòng Gym-Làm thế nào để mở phòng Gym

Khởi nghiệp phòng Gym-Làm thế nào để mở phòng Gym

Chăm sóc sức khỏe, quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình nhiều hơn đang là xu hướng được đông đảo mọi người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Tập Gym ngày nay đã không còn là xa xỉ  hay lạ mắt như trước đây nữa. Nó đã trở thành một nơi để mọi người thường xuyên ghé đến rèn luyện sức khỏe.

Với xu hướng đó, nhiều phòng Gym đã được mở ra nhưng không phải 100% phòng Gym đều có thể duy trì được hoạt động lâu dài. Khởi nghiệp làm giàu từ kinh doanh phòng tập Gym như thế nào để mang lại hiệu quả cao và lâu dài? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua chủ đề bài viết hôm nay là Khởi nghiệp phòng Gym-Làm thế nào để mở phòng Gym.

Làm thế nào để được phép kinh doanh phòng tập Gym?

Để kinh doanh phòng tập Gym, chúng ta cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục và giấy tờ pháp lý theo quy định của Pháp luật, Nhà nước nhằm đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Một số cơ sở pháp lý bạn có thể tham khảo đó là:

+ Luật thể dục thể thao năm 2006

+ Nghị định 112/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục, thể thao

+ Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT Hướng dẫn thực hiện một số quy định của nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thể dục, thể thao

+ Thông tư 16/2010/TT-BVHTTDL Quy định điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động thể dục thể hình

+ Nghị định 106/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Để mở phòng Gym hiệu quả nên có Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Khách hàng đến với phòng tập Gym mong muốn sẽ có huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp có thể hướng dẫn các bài tập và đưa ra gợi ý về chế độ ăn uống tốt nhất. Nên nếu phòng tập Gym của bạn có Huấn luyện viên chuyên nghiệp có kiến thức về thể hình thì đây là một thuận lợi rất nhiều.

Tốt nhất bạn nên theo học một khóa học đào tạo Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp để được cấp giấy chứng nhận do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Với sự phổ biến của bộ môn thể hình, các khóa đào tạo đã được mở ra thường xuyên hơn nên bạn có thể tranh thủ thời gian để bắt đầu theo học.

Hoặc nếu bạn không có khiếu trong việc theo học thể hình thì có thể thuê các huấn luyện viên thể hình bên ngoài về. Phải  luôn nhớ, phòng tập nên có Huấn luyện viên chuyên nghiệp từ 1 – 3 người.

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong phòng tập

Một trong những quy định khắt khe trong phòng tập Gym cần tuân thủ đó là quy định về phòng cháy chữa cháy. Trong mỗi phòng tập cần chuẩn bị từ 3 -5 bình chữa cháy chia đều trong phòng để cần khi có sự cố xảy ra.

Vấn đề phòng cháy chữa cháy đặc biệt quan trọng nên bạn cần chú ý và không nên chủ quan trong việc lắp đặt hệ thống báo cháy và chống cháy trong phòng tập.

Quản lý phòng tập gym như thế nào để hiệu quả nhất

Một lời khuyên nữa bytuong.com muốn chia sẻ với bạn đó là về quản lý phòng tập Gym.

Mỗi ngày, có rất nhiều khách hàng ra vào phòng tập, để duy trì sự hoạt động ổn định của phòng tập bạn nên xây dựng một bảng nội quy các quy định trong phòng tập. Nên treo ở đầu cửa ra vào, phía sau tường ngay bàn lễ tân và cuối phòng tập. Việc có quy định sẽ giúp mọi người tự ý thức thực hiện nhằm  đảm bảo quyền lợi chung của tất cả mọi người và tránh xảy ra những sự cố không hay.

Ngoài ra, bên trong phòng tập nên treo các phác đồ hướng dẫn bài tập. Mỗi phác đồ là một chủ đề bài tập khác nhau cho từng đối tượng khách hàng, từng giai đoạn tập và từng bài tập chính. Nó sẽ giúp học viên đến phòng tập có thể chủ động quan sát và xây dựng chế độ tập cho bản thân. Huấn luyện viên sẽ không thể kèm cặp tất cả nên đây là một cách làm tốt để tránh trường hợp khi Huấn luyện viên chưa kịp hướng dẫn thì học viên cũng không phải mất thời gian chờ đợi.

Kinh nghiệm mở phòng tập Gym – Đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế để kịp thời xử lý các trường hợp xảy ra

Trong phòng tập nên có các dụng cụ, hộp y tế để sẵn sàng xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình phòng tập. Nhiều học viên có thể tập quá sức, hoặc chưa quen với bài tập có thể sẽ bị chấn thương. Cần có tủ thuốc, dụng cụ như băng gạt, thuốc giảm đau,… Mặc dù phải trang bị đầy đủ các thiết bị về y tế nhưng vẫn không được chủ quan trong việc không có Huấn luyện viên ở phòng tập. Huấn luyện viên ngoài việc hướng dẫn và hỗ trợ việc tập thì cũng cần có kiến thức về y tế, chấn thương để kịp thời giúp đỡ học viên. Huấn luyện viên luôn phải có mặt trong phòng tập. Đồng thời, nhằm hạn chế những sự cố rủi ro có thể xảy ra, hãy thường xuyên kiểm tra các thiết bị, máy tập để đảm bảo rằng các thiết bị vẫn hoạt động tốt. Hãy chú trọng nội dung này nếu bạn muốn khởi nghiệp từ việc lập phòng tập Gym nhé!

>> Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng tới

Để kinh doanh mở phòng tập gym, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình là ai để lựa chọn địa điểm kinh doanh, số vốn đầu tư, chất lượng thiết bị, quy mô phòng tập.

Có 3 phân khúc khách hàng đó là khách hàng cao cấp, khách hàng trung và khách hàng tầng thấp. Mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ là cơ sở để bạn xác định những nội dung trên trong bản kế hoạch mở phòng tập gym của mình. Vì vậy, đừng bỏ qua nội dung này.

Lựa chọn vị trí kinh doanh

Như vừa nhắc đến ở trên, sau khi xác định đối tượng khách hàng, bạn sẽ căn cứ vào đó để lựa chọn vị trí kinh doanh. Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, thì vị trí kinh doanh là nên mở phòng tập ở gần các khu biệt thự cao cấp, chung cư cao cấp. Nếu đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì phòng tập nên đặt gần các trường học. Hay đối tượng khách hàng là công nhân thì phòng tập Gym nên mở ở gần các khu công nghiệp.

Đầu tư trang thiết bị, máy móc

Cũng dựa vào đối tượng khách hàng mình hướng đến để quyết định nên mua những máy móc, thiết bị như thế nào. Tuy nhiên, đặc điểm chung luôn phải đảm bảo đó là nguồn gốc máy móc thiết bị, chất lượng và tình trạng hoạt động tốt. Đa dạng hóa các loại máy hỗ trợ nhiều bài tập khác nhau để thu hút khách hàng.

Thiết kế không gian phòng tập như thế nào?

Phòng tập nên được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp. Xu hướng ưa chuộng bây giờ đó là phòng tập có view đẹp, thiết kế cửa kính xung quanh để học viên có thể dễ dàng ngắm cảnh trong quá trình tập. Sàn nhà nên làm bằng gỗ, thể hiện sự snag trọng, và khi dọn vệ sinh cũng nhanh gọn hơn. Nên chia ra có khu vực tập, khu nghỉ ngơi và quầy lễ tân. Trong phòng tập nên trang trí bằng cây xanh để tạo hiệu ứng không gian mở, thân thiện với môi trường.

Tâm lý khách hàng thường thích nhìn thấy hình ảnh của mình trong lúc tập nên hãy lắp thêm hệ thông gương xung quanh phòng tập. Gương còn giúp phản chiếu ánh sáng, làm cho phòng tập trở nên sáng hơn, tiết kiệm được tiền điện.

Trên tường nên treo những bức tranh về thể hình, hoặc vẽ Graffiti đang là xu hướng hot hiện nay. Nó sẽ giúp tạo ra không gian phòng tập hiện đại và độc đáo. Đây cũng là một điểm để thu hút khách hàng.

Âm nhạc cũng là một điều cần lưu ý. Bạn có thể làm phiếu khảo sát với khách hàng để tham khảo thể loại nhạc mà khách hàng yêu thích sau đó phát trong quá trình tập. Không nên mở nhạc quá lớn, sẽ khiến cho người tập cảm thấy nặng đầu, nhức tai.

Trả lời