Mách bạn các bước Khởi nghiệp Kinh doanh du lịch lữ hành

Mách bạn các bước Khởi nghiệp Kinh doanh du lịch lữ hành

Ngành du lịch, dịch vụ đang phát triển mạnh tại Việt Nam, đặc biệt là trong những năm tới. Hằng năm, Việt Nam chúng ta đón tiếp hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi và sử dụng dịch vụ tại các khu du lịch. Phát triển ý tưởng, kiếm tiền từ du lịch đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc kinh doanh dịch vụ du lịch lữ thành thông qua bài phân tích Mách bạn các bước Khởi nghiệp Kinh doanh du lịch lữ hành. Mời các bạn cùng đón đọc.

Để bắt đầu kinh doanh du lịch lữ hành, bạn phải có kiến thức về thị trường du lịch và ngành nghề lữ hành

Muốn đầu tư kinh doanh, trước hết chúng ta phải am hiểu về lĩnh vực du lịch. Bạn phải tìm hiểu về tình hính phát triển của thị trường du lịch tại Việt Nam trong thời gian qua như thế nào, loại hình du lịch nào đang lên ngôi, xu hướng chọn loại hình du lịch của khách hàng trong nước khác với nước ngoài như thế nào. Có những lợi thế và khó khăn gì khi bạn lựa chọn ý tưởng kinh doanh này về nhân sự, cạnh tranh, vốn, cơ sở vật chất. Vấn đề pháp lý để mở một công ty du lịch lữ hành gồm những gì, giấy tờ thủ tục chuẩn bị có rườm rà hay không. Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai: là khách du lịch trong nước hay khách du lịch nội địa. Trong du lịch thì có những loại hình tour du lịch gì, bạn sẽ chọn loại hình tour du lịch nào để cung cấp cho khách hàng. Đối thủ cạnh tranh có nhiều hay không, chất lượng dịch vụ bên họ như thế nào, tình hình hoạt động của các công ty du lịch lữ hành trong khu vực ra sao…

Việc nắm rõ thông tin về du lịch và thị trường này sẽ giúp bạn có cơ sở để xây dựng kế hoạch kinh doanh và đề ra các phương án hiệu quả nhất. Nên đầu tư vào lĩnh vực chúng ta am hiểu là lời khuyên từ rất nhiều vị tỷ phú đã chia sẻ. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu về thị trường du lịch và ngành nghề lữ hành mà bạn sẽ chọn để kinh doanh.

Ý tưởng định hướng làm kinh doanh du lịch, học hỏi mô hình từ Lai Châu

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy Đề Học theo hướng: Xu hướng của kinh doanh du lịch hiện nay

Chi tiết về vấn đề này bạn xem nội dung sau đây:

>> Nên kinh doanh gì , phát triển kinh doanh thế nào tại nơi nhiều khách du lịch

Nên kinh doanh gì tại nơi nhiều khách du lịch, sản phẩm du lịch độc đáo

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy Đề Học theo hướng: Chuyên gia tư vấn về kinh doanh chia sẻ

Chi tiết về vấn đề này bạn xem nội dung sau đây:

>> Nên kinh doanh gì tại nơi nhiều khách du lịch

Chia sẻ Những ý tưởng kinh doanh du lịch độc đáo, sáng tạo trong du lịch giải trí

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy Đề Học theo hướng: Đa dạng góc nhìn về sự độc đáo mới lạ của sản phẩm

Chi tiết về vấn đề này bạn xem chia sẻ sau đây:

>> Những ý tưởng kinh doanh du lịch độc đáo (Những ý tưởng sáng tạo trong du lịch giải trí)

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ lữ hành: Lên kế hoạch, dự toán trước về ý tưởng kinh doanh này

Bước tiếp theo bạn cần lập cho mình một bản kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành. Bản kế hoạch gồm các nội dung cơ bản như sau:

+ Địa điểm đến, tour du lịch bạn sẽ mở: việc đầu tiên bạn cần xác định được mình sẽ chọn địa điểm nào để phát triển kinh doanh du lịch. Tùy vào địa điểm đó, về địa hình, tính chất du lịch,…mà chọn loại tour du lịch phù hợp. Ví du như bạn chọn phát triển du lịch lữ hành ở Tây Bắc. Ở phía Tây Bắc nổi tiếng với các ngọn núi cao với rừng nguyên sinh rất được các du khách yêu thích mạo hiểm lựa chọn. Bạn có thể mở các tour du lịch leo núi để phục vụ đối tượng khách hàng này. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người lựa chọn đến Tây Bắc và cụ thể là Sapa để du lịch nghỉ dưỡng. Vì thế bạn có thể kết hợp mở thêm các tour về khám phá làng bản, ngắm các địa điểm đẹp tại Sapa…

+ Mục tiêu, slogan: Trong bản kế hoạch bạn nên vạch ra mục tiêu mà mình sẽ hướng đến để dựa vào đó cố gắng và đi đúng hướng đã chọn. Ngoài ra, việc tìm cho mình một slogan thú vị, độc đáo thể hiện được phương châm của dịch vụ du lịch lữ hành của bạn và những gì khách hàng sẽ trải nghiệm được rất quan trọng. Slogan cũng là một trong những yếu tố giúp bạn nhận diện thương hiệu nên đừng bỏ qua nó.

+ Vấn đề tài chính: về việc thành lập công ty du lịch lữ hành, theo quy định của Nhà Nước sẽ có nhiều mức vốn điều lệ đóng khác nhau tùy theo quy mô và loại hình tour đó là trong nước hay quốc tế,… Bạn cũng cần tính đến giá tour. Mức giá phải phù hợp và cạnh tranh được với các đối thủ cạnh tranh. Tính toán thời gian thu hồi vốn là bao lâu và vốn dự phòng cần bao nhiêu để duy trì hoạt động.

+ Xác định đối tượng khách hàng hướng đến: mỗi đối tượng du khách sẽ có những nhu cầu khác nhau khi mua tour du lịch. Nó cũng ảnh hưởng đến số vốn đầu tư của bạn theo quy định của Nhà nước. Vì thế, nên xác định đối tượng khách hàng hướng đến là ai ngay từ đầu. Đó có thể là du khách ở trong nước, du khách nước ngoài, khách hàng có thu nhập cao hướng đến các dịch vụ du lịch cao cấp tại các khu resort, nghỉ dưỡng; hay là những khách hàng thích du lịch trải nghiệm cuộc sống.

+ Xây dựng thời gian đầy mạnh bán tour du lịch: Đối với du lịch, các ngày lễ Tết là mùa bận rộn. Vì vậy bạn cần xây dựng thời gian đẩy mạnh việc bán tour, sắp xếp lịch để không bị trùng và thời gian cho từng tour một. Ví dụ như tour nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm, hoặc là 3 ngày 2 đêm….

+ Đội ngũ nhân viên: Để đảm bảo chất lượng phục vụ các tour du lịch, bạn phải xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên hướng dẫn viên có kinh nghiệm, kiến thức và đặc biệt là ngoại ngữ. Tùy theo địa điểm du lịch bạn chọn mà nên đầu tư về kỹ năng ngoại ngữ nào. Ví dụ như nếu chọn phát triển du lịch ở Nha Trang thì nên học tiếng Trung vì lượng khách Trung ở đây cực kỳ lớn.

+ Kế hoạch marketing: để cạnh tranh với các đối thủ khác và thu hút khách hàng, bạn nên quan tâm đến chính sách giá tour. Tâm lý khách hàng khi tìm kiếm tour họ sẽ chọn tour có giá rẻ hơn đầu tiên. Điều đó không đồng nghĩa với chất lược phục vụ thấp đi. Vào những mùa vắng khách, bạn có thể thực hiện các chương trình như giảm giá tour, tăng 1 tour du lịch miễn phí cho ai đặt 5 tour cùng một lúc, hoặc tổ chức minigame….

>> Ý tưởng kinh doanh gì ở thành phố du lịch Đà Nẵng và Huế

Phát triển ý tưởng kinh doanh du lịch lữ hàng trong thời đại công nghệ 4.0

Để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, chúng ta sẽ lập một website chuyên về du lịch. Trên website thường xuyên cập nhật những thông tin về các tour du lịch, hình ảnh, cảm nhận của khách hàng, các chương trình khuyến mãi đang được áp dụng,…để khách hàng có thông tin tham khảo và lựa chọn. Chúng ta sẽ sử dụng cả hai kênh đó chính là web và facebook. Ngày nay, khách hàng thường lựa chọn tìm kiếm tour du lịch trên mạng, nên đây là cách chúng ta tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và nhiều nhất. Để khách hàng tìm thấy bạn thì nên đẩy mạnh việc quảng cáo và tối ưu hóa từ khóa hiệu quả.

Nên cung cấp dịch vụ đặt tour theo yêu cầu của khách hàng

Ngoài những tour du lịch cố định đã được sắp xếp, thì bạn nên chủ động cung cấp dịch vụ đặt tour theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như khách hàng muốn đến những địa điểm du lịch tại địa phương đó bằng phương tiện di chuyển khác, hướng đi khác hoặc thời gian khác. Việc khách hàng được đáp ứng nhu cầu đặt tour theo ý mình sẽ giúp họ cảm thấy hài lòng hơn và cũng là cách để bạn tạo lợi thế cạnh tranh.

Các sản phẩm dịch vụ sẽ cung cấp

Ngoài việc bán các tour đã được sắp xếp lịch trình cụ thể, bạn có thể cung cấp thêm các dịch vụ hay sản phẩm khác như: dịch vụ trung gian về việc đặt phòng khách sạn, cung cấp nơi ở. Hoặc cung cấp các dịch vụ về các môn thể thao, hoạt động ngoài trời tại địa điểm đó. Đa phần các công ty du lịch đều sẽ hợp tác với các bên cung cấp dịch vụ tại khu du lịch. Đây cũng là các để bạn chia sẻ khách hàng và kiếm được tiền. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài phân tích này sẽ giúp bạn khời nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời