Chi phí mở quán Nét 30-40 máy-Mở quán nét lãi bao nhiêu?

Chi phí mở quán Nét 30-40 máy-Mở quán nét lãi bao nhiêu?

Internet đã trở nên rất phổ biến trong thời buổi hiện nay, nó giúp kéo theo nhiều ngành nghề phát triển, trong đó phải kể đến kinh doanh mở quán nét.

Kinh doanh mở quán nét không phải là một ý tưởng mới, mà nó đã phát triển rất lâu cách đây hơn 10 năm. Ngày nay, số lượng quán nét mọc lên như nấm, nên sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn rất nhiều. Nhiều quán nét không thể trụ vững đã phải thanh lý dù thu nhập mỗi tháng từ 15 – 20 triệu. So với chi phí vận hành một quán nét thì đây không phải là mức thu nhập mang lại hiệu quả cao nên nhiều chủ quán nét vẫn lựa chọn thanh lý quán thay vì tiếp tục đầu tư duy trì hoạt động của quán nét.

Thực tế việc kinh doanh quán nét có dễ dàng? Lợi nhuận từ nó mang lại là bao nhiêu và chi phí để đầu tư quán nét có nhiều không? Chủ đề bài viết hôm nay sẽ giúp chúng ta tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Chi phí mở quán Nét 30-40 máy-Mở quán nét lãi bao nhiêu?

Chi phí mở quán nét từ 30 – 40 máy cần bao nhiêu tiền?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chi phí cần có khi mở một quán nét với khoảng 30 – 40 máy.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

+ Tiền đầu tư cho dàn máy: tùy theo số vốn và đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn quyết định chọn dòng máy có cấu hình thấp giá rẻ, hay dòng máy tầm trung giá trung bình hoặc dòng máy cao cấp với mức giá cao hơn. Nếu lựa chọn dòng máy có cấu hình thấp giá rẻ thì chi phí cho một bộ máy khoảng 7 triệu đồng/máy, đầu tư cho 40 máy thì chi phí sẽ là 280 triệu. Đầu tư dàn máy có cấu hình tầm trung chi phí một máy khoảng 13 triệu/máy, với 40 máy sẽ là 520 triệu. Còn đối với dòng máy có cấu hình cao cấp thì mức giá cho một bộ máy sẽ khoảng 20 triệu/máy, chi phí đầu tư cho 40 máy sẽ là 800 triệu. Nên muốn đầu tư máy như thế nào vừa phụ thuộc vào số vốn đầu tư, vừa phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

+ Chi phí cho bàn ghế để máy và phục vụ khách hàng đến quán nét: chi phí cho cả bàn và ghế sẽ rơi vào khoảng 50 triệu cho những bộ bàn ghế có chất lượng trung bình.

+ Tiền mạng: thời gian ban đầu, bạn cần đầu tư chi phí cho thiết bị mạng, dây mạng khoảng 10 triệu đồng. Chi trả tiền mạng hàng tháng khoảng 1 triệu cho việc lắp đặt gói mạng có dung lượng mạng, nhằm phục vụ tốt quá trình sử dụng mạng trong quán.

>>  Những quyết định quan trọng của đời người

+ Tiền thuê nhà: nếu bạn có sẵn không gian để kinh doanh thì sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư trong việc thuê nhà. Còn nếu không bạn phải thuê nhà với chi phí thuê khoảng 7 – 8 triệu/tháng.

+ Tiền thuê nhân viên: theo bytuong.com thì bạn nên tận dụng nguồn lực tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể thay nhau trông coi quán nét theo giờ, như vậy vừa giúp quan sát, quản lý được hoạt động của quán nét vừa tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên.

+ Tiền điện: với khoảng 40 máy hoạt động liên tục từ 10 tiếng đến 12 tiếng trên 1 ngày thì chi phí tiền điện một tháng dự tính khoảng 7 triệu đồng

+ Quán nét thường mở ra với mục đích chơi game là chính nên bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua phần mềm quản lý gảm. Cũng có những phần mềm miễn phí, nhưng cũng có những phần mềm bắt đóng phí. Tùy theo loại game bạn mua mà phải đóng tiền mua game và tiền phần mềm quản lý game

+ Chi phí đầu tư cho quạt điện, điều hòa,..: chi phí này có thể rơi từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng tùy vào bạn lựa chọn sản phẩm làm mát như thế nào.

+ Ngoài ra còn những chi phí phát sinh khác ngoài lề về đăng ký kinh doanh, làm việc với bên công an để đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp, an toàn….

Thu nhập từ kinh doanh quán nét và lợi nhuận có nhiều hay không?

Chúng ta sẽ cùng xem qua kinh doanh quán nét có mang lại nhiều lợi nhuận hay không  mà nhiều người quyết định khởi nghiệp từ mở quán nét nhé!

Với mặt bằng giá hiện nay, mỗi giờ khoảng 3.000đ. Nếu một máy liên tục hoạt động trong vòng 10 tiếng thì thu nhập một máy trong vòng một ngày là: 10 x 3.000đ = 30.000đ. Vậy thu nhập trong vòng một tháng với 40 máy là: 40 x 30.000đ x 30 = 36 triệu.

Ngoài việc kiếm tiền từ kinh doanh quán nét, bạn có thể bán thêm card điện thoại, thẻ cào game, nước, đồ ăn. Lợi nhuận sau khi đã trừ chi phí tiền vốn nhập hàng sẽ còn khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Vậy thu nhập một tháng của quán nét sẽ là 36 triệu + 20 triêu = 56 triệu đồng.

Chi phí mỗi tháng:

+ Tiền điện: 7 triệu

+ Tiền mạng: 1 triệu

+ Tiền phần mềm quản lý game: khoảng 300.000đ/tháng

+ Tiền thuê nhà nếu phải đi thuê: 7 triệu.

+ Các chi phí khác:…

Vậy chi phí một tháng khoảng 16 triệu.

Lợi nhuận một tháng là 56 triệu -16 triệu = 40 triệu. Trong khi chi phí đầu tư rất lớn. Mà sự cạnh tranh của các quán nét cũng trở nên khó khăn hơn. Hoạt động của các quán nét có thể không ổn định một cách thường xuyên nên lợi nhuận chưa chắc đã lời vào mỗi tháng. Nên nếu chỉ dựa vào con số này chúng ta vấn chưa nói lên được nhiều việc kinh doanh có thuận lợi hay không.

>> Kế hoạch kinh doanh phòng nét quán Game (Kinh nghiệm thực tiễn)

Kinh nghiệm mở quán nét kinh doanh hiệu quả

Trước khi mở quán nét, bạn nên dành thời gian khảo sát thị trường mình sẽ kinh doanh mở quán nét xem như thế nào. Xung quanh có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không, lượng khách từ các quán đối thủ như thế nào. Xung quanh đó là có những đối tượng khách hàng như thế nào,…

Hiện nay có hai mô hình kinh doanh quán nét phổ biến đó chính là kinh doanh quán nét bình thường hướng đến những khách hàng là game thủ chỉ thích chơi game. Hai là mô hình kinh doanh chuyên nghiệp hướng đến các giải đấu lớn về game nên chi phí đầu tư sẽ cao hơn rất nhiều.

Bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai để lựa chọn mô hình kinh doanh và vị trí đặt quán nét. Ví dụ, đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì nên mở quán nét ở gần trường học để dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Ngày nay, máy tính không còn là một sản phẩm quá xa xỉ mà nó đã trở nên rất phổ biến. Khoảng 7 triêu đồng là bạn có thể mua cho mình một bộ máy để chơi ở nhà. Vì vậy, nhiều khách hàng đã lựa chọn việc ở nhà sử dụng máy tính thay vì ra quán nét ngồi nên lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Thêm vào đó sự cạnh tranh ngày càng nhiều giữa các quán nét với nhau bằng cách giảm giá giờ dẫn đến việc kinh doanh quán nét gặp nhiều khó khăn. Nhiều chủ quán nét phải quyết định sang đàm phán với đối thủ về việc đề ra mức giá vì nếu giảm quá nhiều sẽ dẫn đến thua lỗ do lượng khách hàng ngày càng ít đi. Nếu không duy trì được sẽ dẫn đến việc đóng cửa và thanh lý quán.

>>  Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Quán nét cần có diện tích khoảng 70m2 để đủ không gian chứa 40 máy và xây dựng khu vệ sinh, khu cất đồ… Bạn cũng cần quan tâm đến cấu hình máy chủ để đảm bảo việc không bị gián đoạn trong quá trình khách hàng sử dụng máy. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn dòng máy, cấu hình máy phù hợp thì hãy nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bán máy tính, phần mềm tại các cơ sở chuyên nghiệp chuyên về linh kiện và phần mềm máy tính. Đầu tư mở quán nét với số tiền rất lớn nên bạn cần dành thời gian để tính toán thật kỹ lưỡng và chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ của bytuong.com trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số gợi ý cho việc kinh doanh mở quán nét của mình. Cảm ơn đã đọc hết bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *