Câu chuyện kinh doanh trị giá 300 triệu

Cậu học viên A nói với tôi rằng : “ Thưa thầy, em có 500 triệu đồng, thầy có thể mách em nên sử dụng khoản tiền này thế nào ? ”. tôi nói “ em có mong muốn gì”, cậu ta trả lời : “ Hiện em đang gửi số tiền này trong ngân hàng, thầy có thể giúp em kiếm tiền nhiều hơn ?”.

Tôi nói “ em có thể đưa cho tôi các chứng từ gửi tiền ? các thông tin và họ tên trong chứng từ đó cần giữ nguyên và có tính pháp lý.”, cậu ta đồng ý. Sau khi tôi cầm trong tay các chứng từ gửi tiền, tôi mới tìm đến người B tin tưởng và đưa cho anh ta các giấy tờ đã nhận trước đó của cậu học viên A.

Người B mang những căn cứ gửi tiền đó đến Đà Nẵng để cầm đồ, cuối cùng anh ta lấy ra được 500 triệu tiền mặt, nhưng mà tỷ lệ lãi suất khá cao hơn ở Hà Nội, vì thế tôi muốn nhân số tiền đó lên, cho nên tôi đã đề nghị anh B đến Hàn Quốc để tìm anh C , yêu cầu anh C thay mặt anh A dùng số tiền đó mua một kho rượu ngâm, nhờ vậy mà người sở hữu kho rượu có khả năng được sống và định cư tại Hàn Quốc.

>> Nên cố gắng bao nhiêu

Sau khi mua được kho rượu, anh C lại mang kho đó đến Ngân hàng của Hàn Quốc để cầm thế chấp được 500 triệu đồng, tỷ lệ lãi suất cũng không khác ở Đà Nẵng, cho nên tôi đã yêu cầu anh C dùng 500 triệu này để mua Rượu và Nhân sâm gửi về cho anh A tại Hà Nội bán.

Sau 1 tháng bán hàng anh ta thu về một khoản tiền đúng bằng 800 triệu VNĐ, khi trừ đi 500 ban đầu tiền vốn thì anh ta lãi 300 triệu đồng. Bây giờ tôi bảo anh A mang 500 triệu vào hiệu cầm đồ ở Đà Nẵng lấy lại hóa đơn và chứng từ ngân hàng ban đầu, sau đó lại tiếp tục đến Hàn Quốc để lấy lại kho rượu.

Cuối cùng thì học viên A của tôi có 300 triệu, 1 kho rượu và cơ hội định cư ở Hàn Quốc.

Đồng vốn ban đầu thật là kỳ diệu, sự thần kỳ nhất ở đây là tính luôn chuyển của nó, từ 1.000 đồng có thể biến thành 100.000 đồng. có thể nói người tay trắng không có quá nhiều vốn nhưng sau những động tác chuyển hóa đồng tiền thì số vốn lúc đầu tăng lên theo cấp số nhân.

Kinh doanh có thể làm hạn chế cơ hội chết của đồng tiền, mở ra những mỗi hời không tưởng cho chúng ta. Buôn bán và kinh doanh có một sức mạnh lôi cuốn người ta tham gia vào, giống như là món ăn hấp dẫn mà bất cứ ai cũng muốn nhảy vào để chén miếng mồi đó.

Nếu như bạn kinh doanh mà không có bất cứ một hoạt động thuê lao động nào , vậy thì đó không phải là mô hình thương mại, điều này giống mô thức tự cung tự cấp.

Kinh doanh càng biết cách sử dụng người khác để làm thuê cho mình, vậy bạn sẽ càng dễ dàng trở thành ông chủ lớn có tầm ảnh hưởng lớn hơn trên thị trường. Bổi vậy những người quản lý cấp cao trong các tập đoàn đặc biệt quan tâm đến việc tuyển dụng đầu vào và đào tạo nhân lực.

Cơ hội kinh doanh tạo ra một luồng năng lượng thúc đẩy cả doanh nghiệp đi lên. Nếu biết nắm bắt thời cơ , thì người làm chủ sẽ trở nên giàu có rất nhanh chóng.

Nghĩ ra phương pháp kinh doanh chính là công cụ để giúp chúng ta thành công trong khởi nghiệp.

Luong Van

Trả lời