Kế hoạch kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nguồn Internet

Vệ sinh công nghiệp là một nghề khá mới mẻ, nhưng không vì mới mà làm giảm đi thành công cho những ai bén duyên với nghề này. Họ đã trở nên vững mạnh hơn với số vốn bỏ ra chỉ trong vòng 1 tháng có thể kiếm về gấp 5 lần. Chứng minh sau đây sẽ cho bạn thấy thu nhập bất ngờ của ngành nghề này.

Hiện trạng thị trường vệ sinh công nghiệp hiện nay

Thời thế trở nên bận rộn, cuộc sống càng hiện đại mọi người lại có ít thời gian hơn cho chăm sóc, sửa sang hay vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc, văn phòng và nhất là các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn. Họ thật sự cần một dịch vụ vệ sinh từ a đến z thay vì phải thuê quá nhiều lao công cho một hay hai ngày.

Tính toán sơ bộ, nếu như thuê nhân công dọn vệ sinh riêng lẻ cho một căn nhà nhỏ thì đều phải mất một ngày công từ 200-250 nghìn/ngày. Nhưng nếu đối với các tòa nhà lớn nhiều tầng, các khách sạn lớn thì phải thuê không những nhiều nhân công tốn kém nhiều chi phí mà liệu chất lượng vệ sinh có đảm bảo và chuyên nghiệp không? Đó là lý do dịch vụ ra đời.

Hệ thống dịch vụ

Một đội ngũ dịch vụ phải có máy móc ưu việt hỗ trợ từ máy chà, máy hút bụi, các loại nước tẩy đa năng vệ sinh an toàn, có nhân viên chuyên nghiệp bảo vệ được tài sản cũng như làm mọi thứ đúng quy củ thì nhân viên, lao công bình thường không làm được.

Mỗi nhân viên sẽ được phân chia giai đoạn cụ thể tùy theo mức độ tài chính đầu tư cho dịch vụ này từ mấy thành viên. Có rất nhiều dịch vụ trong hệ thống vệ sinh công nghiệp hiện nay như:

Vệ sinh thảm, ghế, salon, văn phòng, nhà ở, chung cư, lau chà kính tòa nhà, vệ sinh không khí, côn trùng, đánh bóng sàn, vệ sinh bể nước, bệnh viện, chất thải, trường học… Để đáp ứng hầu hết các yêu cầu từ khách hàng

Vốn và lợi nhuận:

Nếu với quy mô nhỏ từ 1-4 người thì vốn đầu từ chỉ từ 10-30 triệu. Máy hút bụi công suất lớn công nghiệp hoạt động đủ tốt có giá rơi vào khoảng từ 3-4 triệu. Một máy chà sàn công suất lớn có vốn từ 7-9 triệu. Các loại chất dung dịch vệ sinh, vải lau, các loại dụng cụ ghế, thang…phụ kiện khác giao động từ 1-3 triệu. Vậy là bạn có thể tự mở một dịch vụ vệ sinh từ nhỏ lẻ.

Chi phí thuê nhà đặt cơ sở ở vùng đô thị, thành phố lớn có giá chỉ từ 2 triệu/tháng. Chi phí cho quảng cáo, website từ 2 triệu. Còn nếu bạn có chuyên môn về tin học thì việc tự thiết kế website giá chưa tới 1 triệu cho toàn bộ phần quảng cáo, pr sản phẩm, dịch vụ.

Lợi nhuận: Mỗi lần vệ sinh cho khoảng 100m2 bạn sẽ cần từ 3-4 nhân viên với máy móc hỗ trợ có thể kiếm được 800 nghìn/100m2. Vậy nếu bạn nhận được nhiều dịch vụ, những căn nhà nhiều tầng, một ngày số tiền bạn đem về có thể từ 2tr5/ngày. Vậy tính ra mỗi tháng số tiền của bạn đem về phải vào mức cực lớn.

Đó là với quy mô nhỏ, một khi bạn có hợp đồng, uy tín với các chủ khách sạn, khu resort, nhà nghỉ hay nhà hàng, quán ăn… Bạn mở rộng quy mô trở thành một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh như Cleanhouse chẳng hạn. Số tiền rót vào hằng thắng là cấp số nhân.

Quảng bá và phát triển dịch vụ:

Nên đặt mặt bằng, cơ sở dịch vụ ở những khu trung tâm, đông dân, thiết kế cơ sở thoáng mát, sạch sẽ, hợp vệ sinh để khách hàng có thể nhìn thấy được chất lượng dịch vụ, phục vụ cũng như đặt niềm tin vào cơ sở của bạn.

>>>Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn uống với 50 triệu

Lập website uy tín với nhân viên tư vấn nhiệt tình, thông tin tìm kiếm dễ dàng và rõ ràng, báo giá cũng như tư vấn dịc vụ chính xác và đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng.

Ưu đãi lớn với những khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu như tặng kèm quà tặng, giảm giá dịch vụ, vệ sinh thêm tặng kèm, tặng kèm các loại quà tặng mang tính chất công việc như nến thơm, đèn tỏa hương…

Quảng cáo:

Phát tờ rơi tại hầu hết các đường, ngõ, hẻm, các công ty, xí nghiệp, treo băng rôn với thông tin dễ nắm bắt, dễ nhận thấy, để người dân, khách hàng dần đưa tên công ty, cơ sở, dịch vụ của bạn vào trong tiềm thức, một khi muốn vệ sinh là có mặt bạn ngay.

Tạo quảng cáo trên google, facebook là công cụ hỗ trợ tìm kiếm đến người thật sự cần chính xác và nhanh chóng nhất hiện nay, update thường xuyên các hình ảnh trước và sau khi vệ sinh, hình ảnh đội ngũ nhân viên cũng như cơ sở, máy móc hiện đại, uy tín và chất lượng.

 

Trả lời