Phương án kinh doanh với Với vốn khởi nghiệp ban đầu 500 triệu

Với vốn khởi nghiệp ban đầu 500tr, chọn các mô hình kinh doanh sao cho rủi ro ở mức thấp nhất ? Phân tích ý tưởng kinh doanh ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Binh! Với số vốn đầu tư ban đầu là 500 triệu bạn có thể kinh doanh rất nhiều mặt hàng. Trong kinh doanh, luôn tồn tại những rủi ro mà không một doanh nghiệp nào có thể tránh khỏi, việc hiểu về thị trường, hiểu về sản phẩm có những kiến thức trong quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro trong kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh cho số vốn đầu tư 500 triệu

Những ý tưởng kinh doanh có ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, đôi khi một vấn đề nhỏ nhặt cũng khiến các nhà kinh doanh phát minh ra một ý tưởng kinh doanh mới. Chính vì vậy, bạn nên quan sát từ thực tế, nên đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng để tìm hiểu, phân tích những thứ khách hàng cần, những đắn đo những suy nghĩ của khách hàng khi mua sắm một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó. Một số mặt hàng, lĩnh vực kinh doanh gợi ý cho bạn khi khởi nghiệp với số vốn 500 triệu đồng:

Kinh doanh những sản phẩm thiết bị, linh kiện cho ô tô

Số lượng người sở hữu xe ô tô trong ngày càng nhiều, nhu cầu về việc sử dụng các sản phẩm như: thiết bị, linh kiện, các dịch vụ chăm sóc, bảo trì… cho xe ô tô ngày càng tăng. Nếu đam mê về lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu về chúng, chọn địa điểm kinh doanh tốt, tìm kiếm những nhà cung cấp và những đối tác làm ăn.

>> Vốn 200 triệu kinh doanh gì để tạo thu nhập 15 triệu/ tháng

Kinh doanh nhà di động

Dân số tăng, nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo, đặc biệt là ở các thành phố lớn vấn đề về thiếu chỗ ở đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, thị trường bất động sản biến động từng ngày, những căn nhà được xây dựng kiên cố có giá bán rất cao. Bạn có thể hướng vào đối tượng khách hàng là những công nhân, nhân viên văn phòng không đủ khả năng để xây nhà, với những sản phẩm lắp ghép nhà ở chi phí thấp hình thức kinh doanh này có thể mang đến lợi nhuận cao cho bạn.

Kinh doanh những sản phẩm công nghệ, kỹ thuật số

Có một bộ phận người dân Việt Nam quan tâm đến công nghệ, luôn săn lùng những sản phẩm công nghệ mới, những sản phẩm công nghệ là xu hướng của thế giới và sẵn sàng chi trả cho những mặt hàng mà họ yêu thích. Thế nhưng, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chưa thể làm được những điều này, một phần là do năng lực còn yêu kém, công tác R&D chưa thực sự được quan tâm chúng trọng. Nếu nắm bắt được tâm lý của khách hàng, hiểu được xu hướng của các sản phẩm công nghệ thế giới, bạn có thể nhập những hàng hóa này về và bán cho khách hàng trong nước.

Kinh doanh đặc sản địa phương

Bạn có thể tận dụng những kênh bán hàng trực tuyến kinh doanh những món đặc sản địa phương và bán cho những khách hàng trên phạm vi cả nước, những khách hàng có nhu cầu đối với những món đặc sản của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi và mở cửa hàng kinh doanh những món đặc sản ở địa phương khác bán cho người dân trong khu vực.

Cung cấp các dịch vụ tiện ích cho thời hiện đại

Trong thời buổi hiện đại, con người có xu hướng bận rộn hơn với công việc với cuộc sống mưu sinh, họ quan tâm nhiều hơn đến những mặt hàng mang đến sự tiện nghi, thoải mái. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ như: vận chuyển, giao nhận thức ăn, đi chợ, nấu cơm… Bạn nên ứng dụng những nền tảng công nghệ vào việc buôn bán, kinh doanh để nâng cao hiệu quả.

Không có một lĩnh vực kinh doanh nào là không tồn tại những rủi ro, vấn đề quan trọng, là một nhà quản trị, một người chủ của doanh nghiệp bạn phài có “tầm nhìn”, phải lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra và có những biện pháp phòng tránh chúng. Thêm vào đó, việc hiểu về sản phẩm, hiểu về thị trường, linh hoạt, nhạy bén cũng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn có những bước phát triển nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời