Mình muốn kinh doanh mà chưa biết nên kinh doanh gì?

mình từng học đc rằng…muốn câu đc cá trước tiên phải quan sát hồ cá..phải biết hồ cá đó có những loại cá gì..sau đó mới tìm mua cần câu và mồi câu sao cho phù hợp với từng loại cá.Nơi mình sống gần khu công nghiệp.mọi người hầu như làm công ăn lương cho các công ty…đa số lập gia đình và ở phòng trọ nhiều…mức lương thu nhập bình quân của mỗi người trung bình tầm khoảng 7tr đến 10tr…họ còn phải trả tiền nhà,,tiền điện nước,,tiền học con cái…tiền sinh hoạt tháng.vv…ở xung quanh mình thấy mọi người đa số kinh doanh quán nhậu khá nhiều…và nhu cầu ăn chơi ở chổ mình cũng khá cao..mình nắm đc hồ cá rồi mà ko biết mua mồi kiểu gì và cần câu loại nào mới thực sự bắt đc cá..:))…cũng như nắm bắt đc tình hình rồi mà ko biết ng ta cần cái gì…nên kinh doanh gì mới phù hợp…mình đang có vốn tầm khoảng 300tr…mong đc tư vấn ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn hà my! Đúng như bạn nói, muốn câu được cá, trước hết phải quan sát hồ cá, chọn cần câu và mồi câu phù hợp cũng giống như khi muốn kinh doanh bạn cần phải quan sát thị trường, hiểu về khách hàng tiềm năng, đối thủ cạnh tranh và năng lực của bản thân. Đối với địa điểm gần khu công nghiệp, người công nhân có mức thu nhập trung bình cao bạn có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp với thu nhập của họ, nhưng hãy thận trọng quan sát tình hình cạnh tranh và những nguy cơ bạn có thể gặp phải trong kinh doanh.

Nên kinh doanh gì cho phù hợp

Mỗi con người chúng ta khi sinh ra cần được sống, nhưng để sống chúng ta cần có nhà ở, có đồ ăn, thức uống (đây là những nhu cầu cơ bản nhất); chúng ta cần được an toàn, sau khi có đồ ăn thức uống có chỗ chú ngự an toàn chúng ta cần được mặc ấm (không những mặc ấm, trong thời buổi hiện nay chúng ta còn cần mắc đẹp, mặc để thể hiện những cá tính của bản thân), sau vấn đề ăn mặc chúng ta cần được vui chơi, giải trí, cần được tôn trọng, được yêu thương và được thể hiện mình.

>> Hỏi về ý tưởng kinh doanh ở Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh

Hoạt động kinh doanh cũng bắt nguồn từ những nhu cầu cơ bản mà ra. Ở những vùng nông thôn nghèo, thu nhập của người dân thấp, họ cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản, chính vì vậy những sản phẩm như: thức ăn, nước uống, quần áo… được rất nhiều người lựa chọn. Ở những thành phố lớn, thu nhập của người dân cao, họ cần được ăn ngon, mặc đẹp, vui chơi, giải trí, thỏa mãn những nhu cầu cao hơn… chính vì vậy không ít những quán ăn, những nhà hàng sang trọng, những shop thời trang, những khu vui chơi, giải trí… ra đời. Để nắm bắt được nhu cầu của những người trong khu vực, bạn cần phải nắm bắt những yếu tố này.

Với những người có thu nhập trung bình khá từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng họ cũng cần được thỏa mãn những như cầu cơ bản, chính vì vậy bạn có thể bán những mặt hàng như: thực phẩm tươi sống, gạo, nước uống, quần áo, giày dép, bình ga… Thêm vào đó, họ có thể bỏ tiền để chi trả cho việc ăn ngoài tiệm ăn ở nhà hàng, hay được vui chơi tại các quán karaoke, các trung tâm giải trí, xem phim, cà phê giải trí, tán gẫu với bạn bè…. Bạn có thể chọn và bán những sản phẩm này.

Thế nhưng, những ý tưởng mà bạn nghĩ ra chưa chắc người khác đã không nghĩ tới, trong kinh doanh, bạn cần phải “nhìn trước ngó sau”, không chỉ nhìn vào nhu cầu khách hàng bạn còn cần phải nhìn vào đối thủ cạnh tranh. Nếu trong thị trường tình hình cạnh tranh gay gắt, có nhiều quán ăn, quán nhậu, địa điểm vui chơi… ế ẩm, bạn nên cân nhắc khi mở quán. Bạn nên chọn những mặt hàng khách hàng có nhu cầu nhưng mức độ cạnh tranh ít để đảm bảo kinh doanh.

Người làm kinh doanh phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, phải biết cách phân bổ nguồn lực, chi phí cho phù hợp. Hãy chịu khó kiên nhẫn quan sát tổng thể ao cá, chứ không phải quan sát từng loại cá, trong ao cá không chỉ có cá, còn có nước, rong rêu, rất nhiều sinh vật khác cùng sinh sống. Chúng có thể tác động đến những con cá mà bạn dự định câu.

Chúc bạn thành công!

Trả lời