Chi tiết về Vốn và Tài chính Mở shop Mỹ Phẩm (kinh doanh online và truyền thống)

Chi tiết về Vốn và Tài chính Mở shop Mỹ Phẩm (kinh doanh online và truyền thống)

Khởi nghiệp kinh doanh mở shop mỹ phẩm đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhu cầu và tiềm năng phát triển của nó. Và có lẽ tất cả những ai đang có mong muốn mở shop mỹ phẩm đều có chung một câu hỏi rằng vốn đầu tư để mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu. Trong chủ đề phân tích ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng thảo luận rõ hơn về Chi tiết về Vốn và Tài chính Mở shop Mỹ Phẩm (kinh doanh online và truyền thống). Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích.

Kinh doanh mỹ phẩm để hiệu quả nhất chúng ta cần kết hợp cả việc mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm trực tiếp và kinh doanh online. Mỗi hình thức sẽ có những khoản chi phí cần chi trả. Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi rõ từng phần một để có cái nhìn cụ thể hơn về vốn đầu tư mở shop mỹ phẩm.

Phần thứ nhất: Vốn và tài chính để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm theo hình thức truyền thống

Vốn để chi trả cho tiền thuê mặt bằng

Để xác định được tiền thuê mặt bằng hết bao nhiêu, trước tiên bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai để chọn địa điểm kinh doanh ở gần nơi tiếp cận với khách hàng.

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập trung bình hoặc cao như nhân viên văn phòng, những người có điều kiện thì bạn nên mở shop mỹ phẩm ở trong trung tâm thành phố như gần các văn phòng công ty, gần các khu chung cư, khu có đông dân cư là những người có mức sống cao. Tại đây chi phí thuê mặt bằng sẽ khoảng 4 – 5 triệu với diện tích khoảng 15m2. Tiền đặt cọc 3 tháng sẽ khoảng 15 triệu đồng.

Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động bình thường thì bạn sẽ thuê mặt bằng ở gần trường học, gần khu công nghiệp. Mức giá thuê sẽ rơi vào khoảng 500.000đ – 1 triệu/tháng. Tiền thuê 3 tháng sẽ khoảng 1,5 triệu đến 3 triệu.

Chi phí thuê nhân viên nếu có

Thời gian đầu mình nghĩ bạn không cần phải thuê nhân viên bán hàng vì lượng khách lúc này chưa ổn định và thường xuyên nên bạn có thể tranh thủ sử dụng công của mình để giảm bớt chi phí.

Nếu sau khi kinh doanh thuận lợi, bạn có thể thuê thêm 1 – 2 nhân viên bán hàng tại cửa hàng. Mỗi nhân viên được trả 1,2 triệu/ca.

Tiền vốn nhập hàng mỹ phẩm về kinh doanh

Đối với nội dung này, chúng ta cũng sẽ dựa vào đối tượng khách hàng hướng đến là ai.

Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập cao, những người có điều kiện, họ sẽ quan tâm đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu mỹ phẩm bạn đang kinh doanh hơn là mức giá. Vậy với nhóm khách hàng này chúng ta sẽ nhập những dòng mỹ phẩm cao cấp có thương hiệu. Tiền vốn nhập hàng sẽ từ 20 triệu -30 triệu. Bạn có thể nhập từ công ty chính hàng hoặc sang nước ngoài sách tay về.

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, những đối tượng khách hàng này sẽ quan tâm đến mức giá và công dụng được ghi trên sản phẩm nhiều hơn. Vì thế họ sẽ chọn những loại mỹ phẩm giá rẻ để sử dụng. Tiền vốn nhập hàng sẽ khoảng 5 đến 10 triệu.

Tuy nhiên, mình nghĩ rằng dù bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào cũng nên đảm bảo chất lượng sản phẩm mình kinh doanh. Vì mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên da người sử dụng, đặc biệt là về da mặt. Do đó, nếu có sự cố gì sẽ vừa ảnh hưởng đến khách hàng của bạn, vừa ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng bán mỹ phẩm của bạn. Vì thế hãy chọn những dòng sản phẩm có chất lượng đảm bảo để kinh doanh.

Tiền vốn dành cho khâu trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Bạn sẽ cần thêm tiền để trang trí cửa hàng mỹ phẩm của mình. Với diện tích khoảng 15m2, chúng ta cần khoảng 3 – 5 triệu cho tiền trang trí như sơn tường, mua đồ trang trí,… Một số shop mỹ phẩm cũng lắp thêm gương xung quanh tường để giúp cho việc phản chiếu hình ảnh sản phẩm tốt hơn. Cửa nên lắp cửa kính để khi khách hàng từ ngoài vào sẽ nhìn thấy được, cửa kính chi phí lắp sẽ thêm từ 5 triệu đến 7 triệu.

Mua đồ nội thất, kệ và tủ kính để trưng bày sản phẩm

Để kinh doanh mỹ phẩm, chúng ta cần đầu tư mua kệ và tủ để trưng bày sản phẩm. Nên dùng tủ bằng kính, kệ có thể làm bằng kính hoặc bằng nhựa trong cứng. Tiền mua đồ nội thất, tủ và kệ khoảng 7 triệu. Với diện tích khoảng 15m2, chúng ta cần một tủ kính, một kệ dài và một kệ nhỏ gắn lên tường.

Kinh doanh mỹ phẩm nên mua phần mềm quản lý bán hàng

Mỹ phẩm có rất nhiều sản phẩm như mặt nạ, son, nước hoa, kem chống nắng, ke dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, son dưỡng, nước tẩy trang, dụng cụ makeup,… Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm trong cửa hàng của mình tốt hơn, thanh toán và quản lý thông tin khách hàng nhanh hơn.

Mua phần mềm quản lý bán hàng dành cho shop mỹ phẩm khoảng từ 2 triệu đến 4 triệu. Tuy nhiên bạn cần hỏi rõ về phí duy trì phần mềm quản lý bán hàng này trong tương lai là bao nhiêu để dự tính trước chi phí nhé!

>> Kế hoạch Mở tiệm Shop kinh doanh Mỹ phẩm Đột phá

Đầu tư mua các thiết bị điện tử để hỗ trợ việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng và bán hàng

Ngoài ra, bạn cần đầu tư mua thêm thiết bị điện tử như máy tính để bàn, máy quét mã vạch. Tiền mua những thiết bị này rơi vào khoảng 10 đến 13 triệu đồng. Nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng trước và hỏi nhân viên bán hàng xem những loại máy tính và máy quét nào có cấu hình phù hợp với việc sử dụng phần mềm này để tránh trường hợp bạn mua thiết bị điện tử trước nhưng phần mềm lại không hợp thì sẽ tốn kém và hạn chế trong việc chọn phần mềm bán hàng tốt nhất.

Vốn dự phòng kinh doanh

Bạn cần để dành một phần tiền vốn kinh doanh để dự phòng, khoảng 10 triệu để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.

Phần thứ hai: Vốn và tài chính để đầu tư cho kênh bán mỹ phẩm online

Để phát triển kênh bán hàng online mỹ phẩm, đa số tất cả các shop mỹ phẩm đều sử dụng mạng xã hội đầu tiên để kinh doanh. Với quy mô kinh doanh một shop mỹ phẩm nhỏ thì mình nghĩ sử dụng facebook và instagram để bán hàng online là hợp lý nhất.

Với việc sử dụng mạng xã hội facebook và instagram bạn sẽ không phải tốn chi phí để cài đặt hay tạo lập. Với kênh online chúng ta cần đầu tư về tiền chạy quảng cáo hàng tháng. Mỗi ngày bạn có thể bỏ ra khoảng 200.000đ/ngày để chạy quảng trên facebook, instagram. Tỉnh ra một tháng bạn cần chi cho quảng cáo khoảng 6 triệu đồng.

Ngoài ra, chúng ta cần tiền vốn để chi cho các chương trình khuyến mãi dành cho cả hai kênh. Đó là các chương trình như give away, minigame, giảm giá, quà tặng,…. Bạn sẽ phát triển các chương trình này trên cả hai kênh. Chi phí tổng sẽ khoảng 3 triệu/tháng

Một gợi ý nữa đó là bạn có thể bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,… Việc tham gia các trang thương mại điện tử bạn sẽ không tốn chi phí để quảng cáo nhưng sẽ phải đóng một khoản phí trước khi hoạt động kinh doanh online ở trên này. Số tiền đóng có thể từ 2 triệu -5 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ về số vốn và những khoản chi phí mà bạn cần nắm được khi quyết định mở một shop mỹ phẩm vừa kinh doanh truyền thống và kinh doanh online. Chúc bạn sẽ thành công với ý tưởng kinh doanh này. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời