Mặt hàng được mua nhiều nhất, kinh doanh lãi 15 triệu/ tháng

Một mặt hàng mà năm vừa rồi Lương quan sát thì số lượng bán ra có thể xếp vào dòng sản phẩm được mua nhiều nhất. Phần này Lương sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh mặt hàng này.

Trước tiên Lương muốn nhắc bạn nguyên tắc: Trong kinh doanh có 2 thứ bạn cần làm , thứ nhất là lợi nhuận, thứ 2 là cách để đạt lợi nhuận. Cho nên đối với mặt hàng mà Lương sẽ nói bây giờ đây bạn cũng áp dụng tư tưởng này để kinh doanh.

Các loại siêu điện, ấm nước thuộc dòng sản phẩm điện gia dụng là một sản phẩm có thể xếp vào danh sách các mặt hàng bán chạy nhất. Lương lướt 1 loạt các trang website Thương mại điện tử của Việt Nam và thế giới thì lúc nào Lương cũng nhìn thấy sản phẩm siêu điện, ấm đun nước được nằm trong danh mục những sản phẩm bán hiệu quả nhất.

Một chiếc ấm đun nước, siêu điện được bán với giá lẻ 400.000 VNĐ thì lợi nhuận có thẻ đạt tới 200.000 VNĐ thậm chí nhiều hơn thế. Một ấm đun nước siêu tốc giá bán lẻ 1.000.000 VNĐ thì giá thành để sản xuất ra 1 chiếc siêu điện như vậy có thể chỉ là 400.000 VNĐ, lợi nhuận sẽ đạt được khoảng 300.000 VNĐ- 400.000 VNĐ hoặc cao hơn tùy vào mức chi phí Marketing, chi phí này chiếm rất nhiều trong tổng giá bán lẻ của mặt hàng.

Kinh doanh theo kiểu liên kết để không mất vốn

Và Marketing cũng sẽ là vấn đề chính khi Lương nói đến việc kinh doanh mặt hàng siêu điện, ấm nước nói riêng, đồ điện gia dụng nói chung.

Làm thế nào kinh doanh đồ điện gia dụng, siêu điện, ấm nước

Bây giờ Lương sẽ hướng dẫn mọi người từng bước mà chúng ta sẽ phải làm để có thể thu lợi nhuận từ mặt hàng này. Nhưng bạn chú trọng cho Lương nguyên tắc đã nói lúc đầu: Thứ nhất là lợi nhuận, thứ hai là phương thức để có lợi nhuận.

Nguồn hàng

Không phải nguồn hàng nào bạn cũng có thể nhập, tiêu chí để chọn nguồn hàng là đối tượng khách hàng của bạn. Họ có nhiều tiền, ít tiền, khách hàng cao cấp hay bình dân, bạn cần xác định được những thông tin về khách hàng mục tiêu tại thị trường mà chúng ta kinh doanh.

Nếu khách hàng là người ít tiền thuộc phân cấp bình dân thì chúng ta không thể bán hàng cao cấp giá cao nhập từ Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, thay vào đó bạn sẽ nhập hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hoặc là hàng nội địa. Trái lại khi bạn có đối tượng người mua là khách hàng cao cấp, khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu thì nghiễm nhiên bạn phải nhập hàng từ Nhật, Mỹ, hàng cao cấp của Thái Lan…

Hiện nay ở Việt Nam cũng có khá nhiều công ty Xuất nhập khẩu họ nhập đồ gia dụng, siêu điện, ấm nước từ nước ngoài, nếu bạn muốn kinh doanh hàng hóa có xuất xứ ngoại thì tìm đến những công ty nhập khẩu để tham khảo nguồn hàng.

Chi phí Marketing có thể chiếm 60% giá bán lẻ

Tức là khi 1 sản phẩm ấm đun nước siêu tốc được bán với giá 700.000 VNĐ thì chi phí Marketing có thể đạt tới 420.000 VNĐ, tức là giá trị để sản xuất ra 1 chiếc ấm chỉ có 280.000 VNĐ vì thế mà trong các bài hướng dẫn Lương luôn cố gắng nói nhiều hơn về vấn đề Marketing nhưng nhiều bạn độc giả lại ít quan tâm đến hoạt động Marketing.

Bây giờ Lương sẽ nói các vấn đề Marketing cho sản phẩm này nha:

– Giá bán, là vấn đề quan trọng nhất nếu đối tượng người mua của bạn là bình dân, bạn nên hạ thấp giá bạn trong trường hợp này.

– Chất lượng sản phẩm. Người có thu nhập cao quan tâm nhiều hơn đến chất lượng mặt hàng và nhất là sự an toàn khi sử dụng 1 chiếc ấm đun nước siêu tốc.

– Phân phối, bạn nên trở thành 1 nhà phân phối bán buôn đối với mặt hàng đồ điện gia dụng, nhưng bạn cũng có thể đảm nhiệm chức năng bán lẻ để tăng doanh thu.

Vấn đề quảng bá thương hiệu, Lương khuyên bạn nên phát triển thương hiệu trên thị trường bán buôn đồng thời lập website để tăng sự hiện diện tới khách hàng.

Okay, bạn còn câu hỏi nào về kinh doanh sản phẩm ấm nước siêu tốc, đồ điện gia dụng thì comment cho Lương trong phần bình luận.

2 Trả lời “Mặt hàng được mua nhiều nhất, kinh doanh lãi 15 triệu/ tháng

  1. Mình mới mở cty thương mại ở tuyến huyện vẫn còn phân vân chưa quyết định làm sản phẩm gì.Mình cũng có ý định nhập và phân phối đồ gia dụng nhưng chưa biết làm thế nào và nhập hàng ở đâu anh xem có gì tư vấn giúp em. Anh xem có cty nhập khẩu nào chuyên về hàng này giới thiệu em với em cảm ơn.

    1. chào Nguyễn Xuân Quang, Đối với vấn đề nguồn Boss kinh doanh sẽ tự tìm hiểu và phát triển tại khu vực địa phương, vùng kinh doanh để bảo đảm tính cạnh tranh hiệu quả.
      Về vấn đề là sản phẩm siêu điện nhập khẩu, bạn có thể tìm kiếm nhà xuất khẩu trực tiếp trên các trang thương mại điện tử lớn; hoặc bạn có thể tới các diễn đàn nguồn hàng. Hiện tại trên Website Blog Lương không Pr cho các thương hiệu, do vậy Lương không nhắc tên các công ty thương mại.

Trả lời