Những mặt hàng bình dân bán chạy nhất hiện nay

Những mặt hàng bình dân bán chạy nhất hiện nay

Đất nước Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển và hội nhập. Ngày nay, mức sống của người dân cũng dần được cải thiện nhưng so với mức sống của các nước trong khu vực vẫn còn thấp. Thu nhập bình quân của một người dân Việt Nam tính đến 9 tháng đầu năm 2018 là 2.500USD/1 người/1 năm theo báo cáo của Chính phủ. Nếu tính ra tiền Việt, một năm người dân Việt Nam có thu nhập gần 60 triệu đồng, mỗi tháng là 5 triệu đồng. Với mức thu nhập một tháng 5 triệu đồng, sau khi chi trả cho các chi phí sinh hoạt cuộc sống hằng ngày, số tiền tiết kiệm lại không còn nhiều. Đối với những người đã có gia đình thì với mức lương này rất khó để có thể tiết kiệm.

Mặc dù mức thu nhập bình quân đầu người có tăng so với những năm trước, cho thấy một bước tiến mới trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Nhưng với mức thu nhập này, đại đa số người dân, người lao động Việt Nam vẫn sẽ lựa chọn những mặt hàng bình dân để sử dụng. Như vậy chúng ta có thể thấy khối lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng những mặt hàng bình dân là vô cùng lớn. Đây là một thị trường kinh doanh có cơ hội và sôi nổi. Trong bài viết nay, Bytuong.com sẽ gợi ý đến các bạn một số mặt hàng bình dân bán chạy nhất hiện nay. Hãy thử tham khảo và lựa chọn cho mình một mặt hàng nếu bạn có ý định kinh doanh các mặt hàng bình dân nhé!

Các mặt hàng bình dân phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày

Nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu hằng ngày chắc chắn không thể thiếu ở bất kỳ ai. Hằng ngày chúng ta đều cần nấu ăn, tắm gội, giặt giũ. Đó là những hoạt động diễn ra thường xuyên mà ai cũng phải làm. Vì tần xuất sử dụng rất thường xuyên và liên tục, nên nhu cầu mua dùng những mặt hàng bình dân phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là rất lớn.

Những mặt hàng bình dân phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày thường được nhiều người mua sử dụng như: dầu ăn, nước mắm, gia vị nấu ăn, mì tôm, dầu gội, bột giặt… Trung bình một người sẽ chi khoảng 200.000đ/tháng cho các mặt hàng phục vụ sinh hoạt hằng ngày như thế này.

>>  Đầu ra cho những trang trại nuôi chim bồ câu
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Để kinh doanh các mặt hàng bình dân phục vụ nhu cầu sinh hoạt, thường chúng ta sẽ mở một cửa hàng tạp hóa để có thể kinh doanh thuận tiện và nhập đầy đủ nguồn hàng hơn. Để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, nên lựa chọn vị trí đặt cửa hàng ở những khu đông dân cư, đông người qua lại, gần khu công nghiệp, xóm trọ hoặc trường học, và giao thông thuận lợi.

Kinh doanh quạt điện mùa nóng: mặt hàng bình dân bán chạy nhất mùa nóng

Khí hậu nước ta không giống nhau ở mỗi vùng miền. Miền nam, điển hình như thành phố Hồ Chí Minh gần như thời tiết oi bức, nóng quanh năm. Ở miền Bắc thì có bốn mùa rõ rệt hơn: xuân, hạ, thu, đông. Vào mùa hạ, do ảnh hưởng của gió Tây Nam thổi từ Lào qua nên khí hậu khu vực miền Trung và miền Bắc rất nóng, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Nhiều người tránh nóng bằng cách dọn cho mình một chiếc giường nhỏ ngay cạnh nhà tắm, hoặc ra vườn gần ao hồ để ngủ trưa.

Đối với những hộ gia đình có điều kiện, họ sẽ đầu tư để lắp máy lạnh tránh nóng. Sử dụng máy lạnh chi phí mua sẽ cao hơn và tiền điện cũng nhiều hơn. Đối với những người dân có mức sống thấp hoặc trung bình, họ sẽ lựa chọn sử dụng quạt điện, quạt máy để tránh nóng vào mùa hè oi bức.

Chính vì nhu cầu tránh nóng cấp bách ấy mà quạt điện hiển nhiên trở thành mặt hàng bình dân bán chạy nhất vào mùa nóng. Khách hàng có thể tìm mua quạt điện ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị điện máy, hoặc mua online trên các kênh mua sắm trực tuyến.

>> 5 Nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Mặt hàng bình dân được nhiều người lựa chọn kinh doanh trong những năm gần đây: Kinh doanh hàng gia dụng

Kinh doanh hàng gia dụng đang là một trong những thị trường tiềm năng ở thời điểm hiện tại và tương lai. Hàng gia dụng bao gồm các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hằng ngày của mỗi người như thau, chén, nồi, xoong, chảo, các loại máy sử dụng bằng điện như ấm siêu tốc, máy sây, bếp nướng, kệ để giày, gương, và nhiều sản phẩm khác.

Hiện nay, việc kết hợp giữa mở một cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng trực tiếp kết hợp với bán online đang ngày càng nhiều. Chính vì vậy sức cạnh tranh trong thị trường này cũng rất nhiều. Nếu lựa chọn kinh doanh mặt hàng gia dụng, chúng ta cần quan tâm đến chính sách giá và khuyến mãi để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm gia dụng trên các trang web bán lẻ, các trang bán online của các cửa hàng và sẽ mua được những sản phẩm có mức giá có thể rẻ hơn so với việc mua tại những cửa hàng lớn trên địa bàn.

Không thể bỏ qua một mặt hàng, dịch vụ bình dân kiếm được nhiều tiền nhất: kinh doanh ăn uống bình dân

Lĩnh vực ăn uống được rất nhiều người lựa chọn để phát triển kinh doanh vì nếu thuận lợi, lợi nhuận nó mang lại rất lớn.

Ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của mỗi chúng ta. Tính riêng với dịch vụ ăn uống bình dân thì nhu cầu khách hàng bình dân sử dụng dịch vụ này rất nhiều. Họ có thể là công nhân, lao động tay chân, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và những khác hàng ở nơi khác đên… Đối tượng khách hàng ở mặt hàng này đa dạng ở nhiều độ tuổi, nghề nghiệp và giới tính.

Kinh doanh ăn uống bình dân chúng ta có thể mở như một quán cơm bình dân, cơm bụi; quán phở; quán bún; quán nhậu bình dân hay những quán cà phê cóc, cà phê bình dân… để phục vụ khách hàng.

Mặt hàng bình dân kinh doanh ngày Tết: lá dong, lá chuối, tre nứa

Đây có thể gọi là những mặt hàng hết sức bình dân và cây nhà lá vườn. Vào những dịp lễ Tết, để làm bánh chưng bánh tét và các loại bánh khác, khách hàng thường tìm mua lá dong để gói bánh chưng, lá chuối để gói bánh tét và dùng tre nứa tách thành từng sợi để buộc chặt.

>>  Xu hướng độc thân tăng mạnh tại Nhật Bản, “ đồ ăn 1 mình” ngày càng nhiều

Mặc dù chỉ là mặt hàng mang tính thời vụ nhưng trong dịp Tết, lá dong lá chuối và tre nứa lại là những mặt hàng được nhiều người tìm mua nhất. Kinh doanh mặt hàng này vào những ngày cuối năm cũng sẽ giúp chúng ta kiếm được một khoản chi tiêu Tết nho nhỏ đúng không nào.

Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm những mặt hàng, sản phẩm bán chạy để lựa chọn kinh doanh. Để sản phẩm có thể bán chạy và mang lại hiệu quả nhất, ngoài việc lựa chọn sản phẩm có nhu cầu khách hàng cao, chúng ta cũng cần lưu ý đến việc nghiên cứu thị trường, kế hoạch Marketing, kỹ năng bán hàng…

Trong bài viết Những mặt hàng bình dân bán chạy nhất hiện nay này, 5 ý tưởng được Bytuong.com chia sẻ hy vọng có thể gợi ý cho bạn một số ý để có thể bắt đầu việc kinh doanh những sản phẩm bình dân của mình. Chúc bạn sẽ sớm thành công với kế hoạch kinh doanh của mình nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *