Nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ(những cách đang rất hiệu quả)

Nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ(những cách đang rất hiệu quả)

Một vài năm gần đây buôn bán “của khôn người khó”, chúng ta nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ ? lựa chọn mặt hàng hoặc dịch vụ như thế nào để phát triển lâu dài được. trong kỳ này mình sẽ chia sẻ những cách kinh doanh đang rất hiệu quả hiện nay.

1, Dịch vụ giúp việc tại nhà theo giờ(theo lượt)

Ví dụ như là , mình đi làm thường xuyên về muộn 6 giờ chiều, bạn nghĩ có thể kinh doanh gì , ý tưởng kinh doanh nào tốt trong trường hợp này ? Các thành viên trong gia đình mình cũng đi làm, cho nên mỗi khi về tới nhà mình sẽ phải tự vào bếp nấu cơm, đun thức ăn, làm thế thì mình sẽ rất mệt vì một ngày đi làm đã chịu rất nhiều áp lực và mệt mỏi, vì vậy mà mình không muốn làm việc nhà, mình muốn đi thuê người khác làm.

Khi mình thuê như vậy, giá có thể bằng 50.000 vnđ-80.000 vnđ/ giờ làm việc, và cứ 2-3 giờ thì mình sẽ mất khoảng 100.000 vnđ-200.000 vnđ ( giá cao tới 200.000 vnđ thường vào những ngày lễ tết). như vậy thì công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ cứ 2 giờ làm việc của 1 nhân viên họ sẽ có ít nhất 100.000 vnđ, nếu như nhân công làm đủ 8 tiếng thì họ có số tiền bằng 400.000 vnđ, nhưng mà họ không chỉ có 1 nhân viên, họ sẽ có ít nhất 10 người, thế là số tiền mỗi ngày họ kiếm được bằng 4.000.000 vnđ, sau khi trả lương, trả chi phí thuê mặt bằng văn phòng, ít nhất họ kiếm được 1.500.000 vnđ//ngày, đây không phải là một khoản lợi nhuận nhỏ chút nào.

>> 23 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Hình thức kinh doanh này là biến tướng của mô hình kinh doanh dịch vụ osin, nhưng mà theo cách mới này xem chừng lại đúng và phù hợp hơn khi chủ nhân không muốn phải nuôi thêm một người lạ trong gia đình, như vậy bớt thêm một khoản chi phí là tiền nuôi ăn, nuôi ở, và các khoản nhỏ khác nữa.

Để kinh doanh theo mô hình này bạn cần phải thành lập công ty để có giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh thì có thể tự làm hoặc thuê bên dịch nào đó để họ làm thay, tốt nhất là nên thuê vì theo kinh nghiệm của mình thì tự làm sẽ tốn nhiều thời gian của bạn, mà đôi khi cũng không hiệu quả bằng việc thuê người chuyên nghiệp làm cho.

Khi đã có giấy phép kinh doanh rồi, tiếp theo cần tìm nguồn lao động, họ chính là nhân viên sẽ đến trực tiếp nhà của chủ nhân để dọn nhà theo giờ, thông thường 1 gia đình cần làm 2 tiếng, hàng ngày bạn có thể giao cho mỗi nhân viên khoảng 4 khách hàng, như vậy là đủ 8 tiếng làm việc.

Thuê mặt bằng là nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm, dịch vụ này thường phát triển ở khu vực thành phố, việc thuê văn phòng đại diện cũng cần đặt ở trung tâm, nên là nếu bạn định áp dụng cách này kinh doanh ở khu miền quê thì không phù hợp. mặt bằng không cần phải thuê rộng quá, chỉ cần đủ rộng để tiếp khách hàng tới ký hợp đồng( khoảng 20-25m2).[the_ad id=”382″]

Sau khi thuê mặt bằng , bạn cần phải thuê người làm dịch vụ pr trực tuyến, nếu như bạn muốn kinh doanh dịch vụ chỉ còn cách là pr và quảng cáo rộng rãi cho mọi người biết, nếu bạn có mức giá và chất lượng phục vụ tốt thì khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn bạn, sau một thời gian kinh doanh nếu khách hàng đánh giá dịch vụ của bạn là tốt thì họ sẽ tự marketing truyền miệng giúp bạn, có nghĩa là chúng ta sẽ bớt được 1 khoản chi cho quảng cáo.

Chi phí đầu tư :

  • Tiền thuê nhân viên : 4 triệu/người/tháng
  • Chi phí thuê văn phòng: 10 triệu/tháng
  • Chi phí marketing, quảng cáo: 10-15 triệu/tháng, có thể là nhiều hơn.

>> 65 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn và lớn gì hiệu quả

2, Dịch vụ trông trẻ con

Tương tự như mô hình kinh doanh giúp việc theo giờ, mình sẽ không nói sâu nữa. nhưng dịch vụ này hiện nay đang trở thành nghề hót , nghề kiếm tiền khủng , thậm chí là một số bạn sinh viên học tâm lý học, hoặc xã hội học , mẫu giáo vì nhận thấy lợi ích từ nghề này, nên họ đã đi làm thuê từ năm 2, năm 3.

Khi một thứ gì đó phát triển rộng rãi , thì những đối tượng ở tầng lớp trung bình và thấp cũng sẽ tham gia vào để kiếm chút lợi nhuận, nhưng nếu làm nhỏ lẻ như những bạn sinh viên mình kể thì sẽ không lâu bền và không kiếm tiền được bao nhiêu.

Ý mình nói là bạn cần mở một trung tâm, một cơ sở kinh doanh dịch vụ trông trẻ em tại nhà, bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh để đảm bảo mặt pháp lý.

Về vấn đề nhân viên, mình khuyên là nên thuê những bạn sinh viên như mình nói, những người học tâm lý học họ sẽ phát triển công việc tốt hơn người bình thường, thêm một yếu tố nữa là nếu tuyển người như vậy thì chi phí đào tạo giảm bớt đi.

3, Dịch vụ ship hàng

Chưa bao giờ nghề lái xe chuyển hàng lại lên ngôi và hốt bạc đến vậy. mỗi ngày một lái xe có thể kiếm 300.000 vnđ-600.000 vnđ là chuyện bình thường. Đặc biệt kinh doanh dịch vụ này vào những ngày dịp tết thì số tiền kiếm về mỗi ngày 3-4 triệu mỗi ngày là chuyện dễ hiểu, nếu bạn tìm cách kinh doanh gì vào dịp tết nguyên đán thì nên xem xét ý tưởng này.

>> 19 Cách kinh doanh buôn bán gì nhanh giàu với số vốn nhỏ

Mỗi chuyên ship trong khu vực nội thành họ chỉ cần lấy 15.000 vnđ-25.000 vnđ thôi, ít nhất mỗi ngày họ cũng phải có 15-20 khách hàng, nhiều thì có thể tới 30 vị khách. Nhân với số giá/lần ship sẽ bằng bao nhiều tiền/ngày?

Một người đã kiếm được từng đó tiền, thì nhiều người tập hợp lại trong một công ty sẽ kiếm được bao nhiêu ? đương nhiên là con số sẽ lên tới vài triệu chứ không ít.

Để phát triển mô hình này bạn cần phải thuê được 1 đội ngũ lái xe tốt, am hiểu địa điểm, trả lương họ theo tường tháng và thưởng. sau đó cần đăng ký giấy phép kinh doanh, bước nữa là tìm kiếm kênh marketing hiệu quả, hiện nay thì cách tiếp cận hiệu quả là facebook và công cụ tìm kiếm, bạn có thể chi tiền để quảng cáo qua những công cụ này hoặc tối ưu website để nhiều người có thể tìm kiếm được dịch vụ ship hàng của bạn.

Một lưu ý khi bạn định khởi nghiệp theo cách này là :

Muốn kinh doanh dịch vụ cần chứng tỏ cho người tiêu dùng thấy sự uy tín của mình, nó thể hiện qua chất lượng về thời gian đáp ứng, thái độ phục vụ của nhân công lái xe chở hàng, chính sách giá có phù hợp với khách không , nếu khách hàng chê đắt thì bạn cần xem lại giá thành của mình, nếu không giảm giá thì có lẽ bạn đã xác định đối tượng khách hàng sai, dịch vụ ship hàng với mức giá cao đó phải cung cấp cho người có nhiều tiền hơn, sang hơn.

Số vốn dự định để bắt đầu: 100 triệu-200 triệu

Số tiền này được chi cho cơ sở vật chất là tiền mua xe chở hàng, tiền thuê mặt bằng, nếu bạn phải mua nhiều xe thì 200 triệu vẫn chưa đủ, tuy nhiên trong thời gian ban đầu không nên đầu tư một số tiền quá lớn để mua nhiều xe, đó là cách để phòng tránh rủi ro.

4, Kinh doanh bóng đèn thông minh, tiết kiệm điện-buôn bán gì bây giờ

[the_ad id=”382″]

Khách hàng vừa là người mua lẻ, vừa là đối tượng kinh doanh sỉ

Bạn đã thấy loại bóng đèn tự sáng khi chúng ta đi lại gần ? đó là 1 ví dụ về loại đèn thông minh. Có nhiều loại đèn với các tính năng thông minh khác nữa như màu sắc đèn sẽ thay đổi theo thời tiết; đèn có chức năng sưởi ấm, tự tăng nhiệt độ; đèn an toàn cho sức khỏe…

>> Ý tưởng kinh doanh gì tại nhà nhỏ ít vốn hiệu quả năm 2019

Nếu các loại đèn thông minh trên kết hợp với tính năng tiết kiệm điện nữa thì càng tốt. xu hướng tiêu dùng trong thời hiện đại thì những món đồ dùng càng đơn giản, tiết kiệm, an toàn cho sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường được sử dụng nhiều hơn. Chúng ta là những người kinh doanh, cần theo sát xu hướng tiêu dụng như vậy, những người kinh doanh thành công họ luôn có điểm khác biệt, sự khác biệt ở đây là đáp ứng thị hiếu, nếu khách hàng cần mà thị trường không có , bạn nhập sản phẩm đó và bán chắc chắn thành công.

Nếu kinh doanh sản phẩm đèn , bạn sẽ không bao giờ phải lo rằng mặt hàng của mình không có người dùng, bất kể lúc nào , thời điểm nào thì đèn cũng sẽ là mặt hàng được người ta mua, không mai một, không lỗi thời.

Với sản phẩm đèn thông minh cộng với tính năng tiết kiệm điện nếu vẫn chưa thuyết phục khách hàng, vậy thì bạn nên những sản phẩm có mẫu mã đẹp, thiết kế độc đáo phù hợp với không gian sống của người dân, tin chắc rằng nếu như bạn tối ưu các yếu tố về thiết kế, màu sắc, tính năng độc đáo như vậy bạn sẽ thành công.

Thành quả của một sản phẩm được bán ra thị trường không thể thiếu yếu tố marketing, đối với sản phẩm độc đáo như vậy, lời khuyên của mình là nên quảng cáo trên diện rộng, chiến dịch pr nên đánh mạnh vào yếu tố thông minh, tiết kiệm điện, bởi vì đây là hồn của sản phẩm, là lý do khiến người xem mua hàng.

Số vốn sự kiến cho mô hình này: 200 triệu đồng

5, Sản phẩm vệ sinh-bán hàng gì bây giờ

Những mặt hàng như pít tông thông tắc bồn cầu, giấy vệ sinh, dụng cụ lau dọn nhà cửa, chổi quét, hót rác, thùng rác… đang được kinh doanh rất mạnh. Các sản phẩm tưởng chừng như rất đơn giản như thế này đang âm thầm kiếm lợi nhuận của thị trường, doanh thu mỗi ngày có thể tới 1 triệu chỉ bằng việc kinh doanh các dụng cụ lau dọn nhà cửa, tất nhiên để có con số đó còn phải dựa trên các yếu tố khác là pr, nhân viên kinh doanh, chiến lược bán hàng của bạn.

Trong xã hội hiện đại , việc vệ sinh không gian sống đang có xu hướng chuyển qua sử dụng các đồ điện như máy hút bụi, máy lau sàn, máy rửa chén… nhưng các dụng cụ thô bằng tay sẽ vẫn được sử dụng, bạn có thể yên tâm kinh doanh các mặt hàng đồng dùng phục vụ vệ sinh này trong tương lai xa.

Đối với vấn đề bán hàng, cách tiêu thụ đối với sản phẩm này là bán lẻ, vì nó là sản phẩm trực tiếp dành cho từng cá nhân gia đình, cho nên việc quảng cáo bán lẻ là rất cần thiết.

>> 25 Cách Kiếm tiền online không cần vốn

Số vốn đầu tư :

  • Chi phí tiền hàng : 50 triệu-80 triệu đồng; Tiền quảng cáo, pr: 20 triệu đồng; Thuê cộng tác viên kinh doanh: 10 triệu đồng; Dịch vụ vận chuyển: 15 triệu đồng

Nội dung nên buôn bán gì bây giờ , mình sẽ tại đây trong chủ đề này, hẹn gặp bạn trong những mô hình ý tưởng độc đáo ở kỳ sau. Những câu hỏi cần tư vấn, bạn để lại bình luận phía dưới đây.

5 Trả lời “Nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ(những cách đang rất hiệu quả)

  1. làm kế toán dịch vụ cho một số doanh nghiệp. Lãnh thương tháng, biết khi nào sẽ trưởng thành kinh tế. muốn kinh doanh mà không có vốn. Nhờ các bạn tư vấn. 0919877667

Trả lời