Kinh doanh sách ngoại ngữ như thế nào

Sách Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiền Hàn… là những mặt hàng truyền thống có lợi nhuận khá ổn khoảng 600.000 VNĐ/ 10 cuốn. Bây giờ Lương phân tích cụ thể cho mọi người về mô hình kinh doanh sách ngoại ngữ này.

Sáng nay khi Lương nói chuyện với 1 bà chị quen của Lương về cuộc sống, bà chị này cũng là người rất am hiểu về kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online. Sản phẩm của chị ấy là sách ngoại ngữ thể loại Tiếng Anh, lát nữa Lương sẽ show thông tin website bán sách ngoại ngữ, số điện thoại liên hệ của bà chị Lương cho mọi người tham khảo, độc giả muốn hỏi tư liệu nào về kinh doanh sách thì liên hệ với chị ấy.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Lợi nhuận từ kinh doanh sách ngoại ngữ ( Tiếng Anh)

Sách ngoại ngữ có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng trong bài viết này Lương lấy sách Tiếng Anh làm chất liệu viết nội dung cho mọi người dễ hiểu, nếu dùng “ngoại ngữ” để viết bài cho mọi người thì rất mơ hồ.

Từ kinh nghiệm thực tế của bà chị mà Lương nói chuyện sáng nay, bà chia sẻ rằng mức lợi nhuận trong ngành kinh doanh sách nói chung đạt từ 9%-24%, tùy vào loại sách khác nhau ( sách có chất lượng nội dung độc đáo hay loại sách với nội dung thông thường, hoặc sách nhập ngoại, sách nội địa…).

Phân tích xu hướng kinh doanh sản phẩm độc lạ ( không dùng giá cả để cạnh tranh)

Với riêng loại sách Tiếng Anh của bà chị Lương bán trên website http://sachtienganhchobe.com/ đều là sách nhập khẩu, và giá bán lẻ trung bình 300.000 VNĐ/ cuốn, lợi nhuận cho 1 cuốn sách Tiếng Anh nhập ngoại này khi bán tại thị trường Việt Nam khoảng 18%. Dùng phép tính toán học chúng ta tính được số tiền lãi trung bình/ 1 cuốn sách Tiếng anh nhập ngoại bán trên website này khoảng: 54.000 VNĐ, có nghĩa nếu xuất đi 10 cuốn thì tổng mức doanh thu đạt khoảng 3.000.000 VNĐ tương đương 540.000 VNĐ (~600.000 VNĐ).

Đó là lợi nhuận tính ra trên phép tính toán học, trên thực tế kinh doanh đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn về vấn đề đầu ra mà thể hiện rõ nhất là trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn không có website kinh doanh, cũng chưa có khách hàng mua buôn quen thuộc, thậm chí trong thời gian đầu kinh doanh bạn còn phải chấp lợi nhuận bị giảm, hoặc lỗ để có khách hàng quen.

Nhưng khi vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu này bạn sẽ bước vào giai đoạn phát triển trong kinh doanh, bây giờ Lương sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề kinh doanh sách ngoại ngữ như thế nào.

Hương dẫn kinh doanh sách ngoại ngữ ( Tiếng Anh)

Bà chị của Lương là người rất giỏi Tiếng anh, nhờ vào khả năng ngoại ngữ bà chị có những mối quan hệ với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sách nhập khẩu, vì thế mà được hưởng một mức giá nhập rất hời, đó là điểm lợi của người lấy hàng “tận gốc bán tận ngọn”.

Vấn đề đầu tiên trong phần hướng dẫn này

Là bạn tìm cho mình một nguồn hàng sách ngoại ngữ chất lượng, có nhập vào ở mức thấp nhất, và những cuốn sách khi đưa ra thị trường phải là bản đẹp. Cụ thể về nguồn hàng, độc giả tự liên hệ với bà chị của Lương xem có thể hợp tác hay không, quan trọng nhất khi nói chuyện là đàm phán về giá cả, vì thực tế lợi nhuận từ sách so với những mặt hàng là thực phẩm, đồ điện tử không quá cao.

Vấn đề thứ 2 là chúng ta xác định rõ ràng người mua sách của bạn là ai

Bà chị của Lương là người am hiểu về kinh doanh cho nên bà chị rất dễ dàng để biết được phải tiến tới phân khúc thị trường nào, trong website mà Lương đưa cho mọi người lúc nãy thì đối tượng người tiêu dùng là trẻ em, kiểu khách hàng này rất độc đáo và số lượng người mua liên tục tăng vì đời sống được nâng cao, cha mẹ càng chú trọng đến tri thức con cái. Họ sẵn sàng nhịn ăn, nhịn mặc để đầu tư cho con của họ được học tập đầy đủ, và đó cũng là lý do vì sao bà chị của Lương kinh doanh sách Tiếng Anh cho người tiêu dùng là trẻ em.

Thứ 3, đó là Marketing cho sách ngoại ngữ và đây cũng là vấn đề quan trọng nhất khi chúng ta bán sách nói chung và sách Tiếng Anh nói riêng.

Lương muốn nhắc cho mọi người rõ hơn vấn đề kênh phân phối: Bạn có 2 cách để phân phối sách: Bán buôn và bán lẻ.

Nếu áp dụng kênh phân phối bán buôn bạn sẽ phải mang sách của mình đi tiếp thị ở những hiệu sách, đại lý sách…Ngược lại nếu bán lẻ chúng ta sẽ kinh doanh trên mạng hoặc mở cửa hiệu sách bán lẻ, tùy vào thị trường kinh doanh mà chúng ta chọn kênh phân phối cho phù hợp. Bạn không thể bán buôn ở 1 khu thị trấn nhỏ, hoặc cũng không thể kinh doanh online sách Tiếng Anh ở một thôn bản nào đó.

Bà chị của Lương thì chọn cách kinh doanh online sách ngoại ngữ, đối tượng người mua chủ yếu là ở thành thị, người mua sách làm quà tặng, hoặc là những người có trình độ dân trí cao làm việc trong Ngân Hàng, Tập Đoàn lớn, Công chức nhà nước, Giám Đốc, Trưởng Phòng…. Là những người thường xuyên online trên máy tính và luôn tìm kiếm những giá trị tốt mang đến cho con cái của họ, có lẽ vì lý do này mà hoạt động kinh doanh sách online của bà chị rất phát triển.

Các bạn muốn hỏi thêm kinh doanh sách, nguồn hàng sách nhập khẩu , sách ngoại ngữ thì độc giả tự liên hệ với bà chị của Lương:

– Miss Hường

– Sđt: 0972704066

– Địa chỉ: 278, Kim Giang, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

– Email: huong.ddt.neu@gmail.com

Okay, gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ cụ thể về một ý tưởng kinh doanh thực tế khác.

Trả lời