Những lưu ý khi kinh doanh hàng kim khí

Kinh doanh gì cũng có mánh khóe riêng của nó, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng thì bán gì họ cũng mua. Kinh doanh hàng kim khí không quá khó là vì trong thời gian ban đầu Lương không cần bạn phải quảng cáo trên Facebook, công cụ tìm kiếm.

Mà Lương chỉ cần bạn sống trụ được trên khu vực thị trường địa lý đã chọn mà thôi.

Ở 2 bài viết trước, chúng ta đã giải quyết được các nội dung cơ bản về kinh doanh đồ kim khí bao gồm:

>> Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh

>> Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

Vậy thì trong kỳ này, chúng ta sẽ nghiên cứu về những lưu ý khi kinh doanh hàng kim khí, nội dung kỳ này không quá phức tạp, quan trọng là Lương muốn chỉ ra những điểm mấu chốt trong kinh doanh hàng kim khí cho mọi người rút ngắn khoảng cách nghiên cứu và sai lầm.

1, Chỉ bán hàng trên thị trường địa lý trong giai đoạn đầu

Lúc đầu Lương có nhắc đến chuyện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên diễn đàn website , nói tóm lại là bán hàng trực tuyến. Bởi vì đối với sản phẩm kim khí trong giai đoạn đầu mới làm ăn thì việc tiến hành quảng cáo không phù hợp, vừa tiêu tốn tài chính, vừa mất thời gian, đổi lại bạn chỉ được cái lắc đầu của chủ cơ sở sản xuất mà thôi.

Bạn phải hiểu rằng, những người làm sửa chữa máy móc sản xuất hàng hóa, họ chỉ thích những gì thật, nhìn thấy , cầm được. Còn đối với thế giới ảo thì bị hạn chế.

Do vậy bạn không nên có ý định bán hàng trên mạng nữa, bạn nên tập trung tài chính, nguồn lực cho nhân viên đi tiếp thị hàng hóa bán buôn bán lẻ. Bán cho tổ chức, bán cho đại lý, bán cho cá nhân đều được, miễn họ có giúp bạn sống trong giai đoạn đầu khó khăn.

2, Đừng lao đầu vào thị trường đã có từ 1 ông lớn

Bán cái gì thì bán, kinh doanh cái gì thì kinh doanh nhưng khi bạn yếu hơn thì bạn không thể chọn thị trường bừa bãi vì thấy thị trường ngon ăn. Khi làm thị trường bạn phải nghiên cứu rõ chi tiết về đối thủ đang tồn tại trên thị trường đó.

Biết đâu thằng khổng lồ đang ngủ phía sau ngôi nhà kia kìa, lao vào thị trường nó táng cho vài cái thì có đau không ? Có nghĩa là chúng ta phải biết sợ 2 thứ, đối đầu với thằng lớn và đối đầu với quá nhiều thằng nhỏ–vừa.

3, Giá bán thấp hơn, dịch vụ nhiều hơn

Bời vì đối thủ cạnh tranh vẫn đang nằm trên thị trường bạn muốn xâm chiếm, chả qua là họ có sức chịu đựng yếu hơn bạn khi cạnh tranh. Muốn đẩy được chúng ra khỏi thị trường, bạn phải làm 3 việc trước tiên:

Thứ nhất: Đảm bảo rằng sản phẩm là sản phẩm chứ không lừa dối khách hàng, sau đó thì phải chỉ ra rằng nó có tính năng, chất lượng tốt như người ta.

Thứ 2: Hạ thấp giá bán, chúng ta chỉ dùng yếu tố giá để cạnh tranh khi tính năng, chất lượng của sản phẩm kim khi giống với đối thủ. Còn nếu như có sự khác biệt thì chúng ta chưa dùng yếu tố giá để cạnh tranh.

Thứ 3: Dịch vụ nhiều hơn, cái gọi là dịch vụ có thể là: Khuyến mại, giao hàng miễn phí, bảo hành lâu năm, hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng…Nhưng chúng ta cũng chỉ cung cấp dịch vụ nhiều hơn khi đối thủ cũng hạ giá bán thấp ( thậm chí là thấp hơn chúng ta).

P/s : Khi doanh nghiệp đã tồn tai được trên thị trường thì doanh nghiệp bước sang một giai đoạn mới của chu kỳ phát triển. Lúc này chúng ta mới tính toán đến việc quảng cáo mở rộng thị trường, cải tiến công nghệ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh, cách làm giàu, cách kinh doanh gì là ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả, cách đầu tư kiếm tiền với sản phẩm hoặc ý tưởng khác trong phần tìm kiếm Bytuong.

Khởi nghiệp kinh doanh online-bybancothe-com

39 Comments

 1. Hiền
 2. Hồng
 3. Haleee
  • Adam Lương
  • Khanh
 4. sơn
 5. Nguyen huu hop
 6. Nam
 7. Nguyen cuong
  • MY
 8. Hào
 9. Toàn
  • An Luong
 10. Thế Quang
  • Tiến thành
 11. Vũ Việt
 12. Minh Đức
 13. Thanh
  • lê đạt
 14. Dungbach
  • Tuấn
 15. hoàng nghiac chung
 16. lê văn lương
 17. Thành Đạt
 18. Vo ta dat
  • Xuan hoa
 19. Hải Âu
 20. nguyen xuân trường
 21. hùng
  • Vo ta dat
 22. Vân Anh
  • long dang
   • An Luong
  • khanh trần
 23. cao
  • Vân Anh
   • Tiến thành

Bình Luận

Share via