Kinh doanh đồ trang sức vốn ít nhưng lãi cao

Kinh doanh trang sức một thị trường còn rất nhiều tiềm năng bởi nhu cầu làm đẹp cho vẻ ngoài của bản thân đang trở thành điều tất yếu. Không chỉ có trang sức bình dân, giá rẻ mới hút người mua, dòng trang sức cao cấp cũng có sức mua rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về ý tưởng kinh doanh đồ trang sức này nhé.

1, Chỉ cần ít vốn nhưng lãi cao

Buôn bán mặt hàng trang sức đang được xem là hình thức kinh doanh rất có lãi “một vốn bốn lời”. Do đặc tính của ngành hàng, khi nhập hàng về người kinh doanh sẽ làm giá tăng lên từ 2 đến 3 lần phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng cũng như thương hiệu.

Để làm sao sau khi trừ tiền thuê nhân viên, mặt bằng, dịch vụ, rủi ro hàng gẫy hỏng, hàng tồn kho,… thì mức lãi người bán thu về phải bằng 50 đến 100% giá trị của sản phẩm.

4 bước để kinh doanh thành công

Một chiếc lắc sản xuất từ bạc cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan có giá 200.000 VNĐ nhưng mức giá đến tay khách hàng là 600.000VND kèm theo chế độ bảo hành vĩnh viễn. Một đôi hoa tai mỹ ký có giá 2 nghìn đồng khi nhập về, được bán với mức giá khoảng 5 nghìn đồng cho khách hàng.

Có thể lãi suất từ việc kinh doanh đồ trang sức là rất lớn nhưng số vốn bỏ ra lại khá nhẹ nhàng. Chỉ với 5 triệu đồng là bạn đã có thể kinh doanh trang sức online, với khoảng 40 triệu đồng bạn đã có thể mở một gian hàng bán trang sức truyền thống. Với gian hàng truyền thống bạn cần đầu tư nhiều hơn vào tiền thuê mặt bằng, trang trí, dịch vụ.

Để giảm chi phí thay vì đóng quá nhiều tủ kính bạn nên chọn mua các giá treo vừa tiết kiệm vừa làm đồ trang trí, lại giúp cửa hàng trông sang chảnh hơn  5 đến 10 triệu phí thuê cửa hàng, 15 đến 20 triệu cho tiền hàng, số vốn còn lại dùng để chi trả các khoản phát sinh khác.

2, Xác định nhóm hàng

Nếu muốn công việc bán hàng diễn ra suôn sẻ, bước đầu tiên bạn cần xác định được nhóm hàng mình sẽ kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường có thể chia trang sức ra thành 3 dòng chính: trang sức giá rẻ với chất liệu như mỹ ký, hợp kim, xi mạ; trang sức handmade, dòng trang sức cao cấp được chế tác chủ yếu từ bạc, vàng, bạch kim.

Để xác định được nhóm hàng kinh doanh bạn cần dựa vào số vốn mình có cũng như đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Dòng trang sức giá rẻ chủ yếu bán cho giới trẻ, thích sự thay đổi.

Trang sức handmade dành cho nhóm khách hàng yêu thích những gì khác biệt, chủ yếu cũng là giới trẻ. Nếu bạn muốn hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập cao thì trang sức cao cấp chính là sự lựa chọn thông minh.

3, Tìm kiếm nguồn hàng

Tìm kiếm nơi nhập hàng phải đáp ứng được 3 yếu tố: giá thành cạnh tranh, mẫu mã đa dạng hợp xu hướng, có uy tín. Người kinh doanh hay người mua vẫn rất chuộng dòng trang sức mỹ ký có xuất xứ từ Trung Quốc dù chất lượng có thể không đảm bảo nhưng xét trên phương diện kinh doanh thì đây được xem là nơi nhập hàng có giá tốt, mẫu mã phong phú.

Nhưng nếu bạn xác định bán dòng hàng cao cấp nếu không thể tự gia công thì bạn nên chọn cách nhập hàng từ các công ty, đầu mối chuyên phân phối hàng trang sức nhập khẩu như Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp…. Khi nhập hàng qua kênh này bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã.

4, Phương thức kinh doanh

Với mặt hàng này bạn có thể lựa chọn kết hợp vừa kinh doanh online vừa bán hàng trực tiếp. Nếu có thể thực hiện cùng lúc hai hình thức kinh doanh này, chắc chắc việc làm ăn của bạn sẽ rất phát triển.

Qua kênh online bạn vừa có thể bán được cho khách hàng ở xa vừa có thể điều hướng khách hàng gần đến mua trực tiếp tại cửa hàng. Khách hàng luôn thích có một kênh để theo dõi các sản phẩm mới trước khi tìm đến địa chỉ mua hàng.

Cũng như các ý tưởng kinh doanh khác, đều có những tiềm năng và khó khăn nhất định. Việc của bạn là nhìn thấy hết tiềm năng trước khi thấy được khó khăn và từng bước vượt qua chúng.

Trả lời