Xưởng gia công may thu 7 triệu/ngày

Đây là một thị trường với nhiều cơ hội phát triển trong những năm tới, nên các xưởng may gia công đang hoạt động và sẽ thành lập sẽ không phải lo đầu ra, mỗi ngày kiếm 5 đến 7 triệu là chuyện không khó. Ngành may mặc nội địa đang chiếm ưu thế, người dân chuộng đồ may sẵn hơn hàng may đo, khách hàng chọn mặc đồ Việt ngày một nhiều… Các tiệm may, xưởng may gia công chính là nơi đã tạo ra xu hướng, thay đổi dần thói quen của người Việt.

1.Lợi nhuận tăng theo cấp số nhân

Khi người tiêu dùng Việt ngày một chuộng “mặc đồ nhà làm” thì đây chính là thời cơ giúp các xưởng may ăn nên làm gia, thu lãi tiền triệu mỗi ngày. Quy mô của xưởng may sẽ quyết định đến số tiền doanh thu mỗi ngày. Vì là hàng may gia công nên chất lượng vải, chất lượng đường cắt may cũng như thời gian cần thiết để hoàn thiện một sản phẩm sẽ rất nhanh. Nhiều người chỉ cần học nửa tháng cũng đã có thể làm nghề. Một quy trình may công nghiệp.

Các xưởng may gia công thường chọn mua vải tính theo cân, mua vải là hàng thanh lý có giá từ 20.000VNĐ cho đến 35.000VNĐ/kg loại vải tồn kho, có chiều dài khoảng 2,5 đến 3m, khổ rộng khoảng 1,5m. Với một chiếc váy thời trang cần khoảng 1m vải, sau khi cộng công thiết kế, cắt may, đóng gói, chi phí tem mác, khấu hao máy… giá thành bán ra từ khoảng 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/sản phẩm.

>>  Cách buôn bán rau củ quả thu tiền lãi cao (kinh nghiệm đi trước)
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Quy mô của xưởng có 10 công nhân làm việc đều đặn 8 tiếng, làm ra khoảng 300 sản phẩm, với mức giá bán khoảng 40.000VNĐ/sp. Tổng doanh thu 300 x 40 =12 triệu. Trung bình hết hơn 1m vải được 1 sản phẩm, 300 sp sẽ tiêu tốn hết khoảng 300m vải. 1 cân vải = 2,5m, 300sp cần khoảng 15 cân vải, vải trung bình 30 nghìn/cân. 15 x 30.000 = 450.000 VNĐ. Tiền công nhân khoảng 200.000VNĐ x 10 người = 2 triệu. Dành 1,5 triệu khấu hao máy móc, 1 triệu cho các phụ phí khác.

Chi phí: 450.000 + 2.000.000 + 1.500.000 + 1.000.000 = 4.950.000 VNĐ

Tiền lãi: 12.000.000 – 4.950.000 = 7.050.000 VNĐ

Với quy mô một xưởng may gia công tương đối với 10 công nhân thì một ngày người chủ doanh nghiệp đã có thể thu về khoảng 7 triệu tiền lãi. Số tiền lãi sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào quy mô cũng như nguồn hàng. Tiền vải cũng như kiểu dáng thiết kế, phụ kiện sẽ quyết định đến giá bán của sản phẩm.

2. Chi phí mở xưởng may

Số tiền vốn đầu tư ban đầu để mở xưởng cũng không hề nhỏ. Tiền thuê mặt bằng cố định trong nhiều tháng, tiền thuê nhân công, tiền máy móc trang thiết bị, tiền nguyên vật liệu,… rồi còn tiền vốn lưu động, dự trù chi phí khi khách hàng chưa trả tiền… Tổng vốn đầu tư ban đầu có thể lên đến 200 triệu đồng.

Nếu với số vốn ít hơn, nguồn hàng chưa đều thì bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ hơn giống như một tiệm may với 3 thợ chính và khoảng 2 thợ làm bán thời gian. Khi đã có đủ vốn, kinh nghiệm quản lý, đơn đặt hàng đều và nhiều thì lúc đó bạn mở rộng xưởng cũng không quá muộn.

3. Nguồn hàng và nhân lực

Nếu không tính toán kỹ thì việc thất bại sẽ đến rất nhanh, đơn cử như việc đơn hàng đặt may không đều, một tháng công nhân không có việc vài ngày bạn cũng đã mất một khoản tiền đáng kể. Còn nếu bạn thuê công nhân, lương tính theo số lượng sản phẩm thì chắc sẽ chẳng giữ được chân họ nếu như công việc không đều.

Nguồn hàng đều đặn, liên tục là yếu tố mang tính quyết định giúp xưởng may có thể tồn tại và phát triển. Muốn có được nhiều đơn hàng thì bạn hoặc nhân viên kinh doanh (nếu có) phải làm công việc tiếp thị quảng bá sản phẩm, xưởng may để khách hàng biết, tìm hiểu và đặt hàng. Tiếp thị qua mạng cũng là một kênh mà các bạn không nên bỏ qua.

4. Vấn đề pháp lý

Nếu là xưởng may nhỏ thì không cần đăng ký nhưng nếu có quy mô tương đối và bạn cũng muốn lập công ty để hợp thức hóa, giúp việc kinh doanh tốt hơn thì nên làm đúng các thủ tục, bảo vệ quyền lợi cho mình và đội ngũ công nhân viên, dễ dàng hơn trong việc mở rộng tiếp cận khách hàng.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> 35 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

>>  Hướng dẫn kinh doanh gì với vốn ít nhưng lãi nhiều

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

52 Trả lời “Xưởng gia công may thu 7 triệu/ngày

 1. mình muốn mở một shop thời trang … ae có thể tư vấn cho mình biết cách nhập hàng tận xưởng không qua trung gian ở các tiểu thương trợ được không ạ

 2. mình ở tp hcm có xưởng sx chuyên bỏ mối quần áo lót nam nữ giá cả phải chăng hàng tốt mẫu mã đẹp mọi người muốn tìm hiểu kinh doanh lh qua zalo 01626354232

  1. Đối với kỹ thuật may, Cường có thể học hỏi kinh nghiệm từ một số nơi chính như sau: Làm việc(học việc) trong 1 tiệm may mặc quy mô nho; Làm việc trong 1 công ty may; Tham gia khóa học ngắn hạn ở thành phố, hoặc những nơi có mở; Thi và học về công nghệ may mặc.

  2. Mình đang có ý định mở xưởng gia công may đồ bảo hộ, đồng phục công nhân nhưng mình k biết tìm đầu ra cho sản phẩm bằng cách nào, chỉ sợ k có đơn đặt hang thôi. Bạn tư vấn cách tìm đầu ra được không. Mảketing như thế nào hay đến trực tiếp khách hàng ta.

 3. Dear mr Lượng
  Hiện tại e đang kinh doanh lĩnh vực may mặc, và kinh doanh vải chuyên may các loại rèm cửa, mong anh giới thiệu chia sẻ giúp e với mọi người trong diễn đàn
  Em xin chân trọng cảm ơn anh!
  Sđt của em 0906281926

 4. em muốn mở 1 xưởng gia công may mặc khoảng 10 máynhưng hiện tại e chưa biết gì về ngành này hết.mong các ac chỉ bảo giúp e ạ

 5. Chào anh/chị !
  Huy Polo- Xưởng may Hà Nội SX hàng cho nhà buôn, 1 số hãng và các Shop Đông Các, Phố Huế, Kim Mã, Hoàng Cầu…..với hơn 10 năm trong nghề.
  _Xưởng chuyên sx hàng MAY KỸ chuyên dùng cho các hãng và shop.
  _Bên mình được các Shop lớn, nhà buôn khen là ra mẫu đẹp PHOM_DÁNG rất OK. Có thể gửi mẫu hoặc chỉ cần gửi ảnh bên mình sẽ lên mẫu cho Shop duyệt.
  _Đặc biệt hình in bên mình là in chung với hãng BÒ_SỮA nên chất lượng hình in rất OK ah.
  _CHẤT_LIỆU bên mình chuyên dùng nguồn cung cấp vải đẹp loại 1. Vải đanh mịn, co giãn và dày dặn. Đảm bảo ko xù, ko nhăn, ko chảy, bai màu khi giặt.
  _ Đảm bảo GIÁ_RẺ vì bên mình là xưởng sản xuất không phải nhà buôn với bên mình định hướng làm ăn lâu dài nên giá đã là rất sát. Các Shop có thể so sánh giá cả của chúng tôi với các nhà cung cấp khác.
  _Lưu ý bên mình ko làm gối đơn. Đặt cọc 50% sau khi lên mẫu xong nếu có sx.
  _Với hệ thống 2 xưởng chúng tôi có thể đáp ứng được cả nhu cầu hàng dệt thoi và dệt kim.
  _Huy: 0917.977.010.
  _Rất vui được hợp tác!

 6. E cũng đang có xưởng may làm hàng nội địa nhưng mối hàng k đều nên e cũng đang đau đầu nguồn hàng ạ. Anh chị có nguồn hàng dồi dào liên hệ với e nhé. xưởng may của e hiện đang ở Bắc Giang sđt 01653402911. E Hường

 7. Chào mọi người.
  em có > 5 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, từ thiết kế rập,cắt hàng, may.
  và hiện đang có xưởng mini quy mô 7 người.
  trung mình 1 ngày xuất 200 sản phẩm.
  tiền mua vãi từ 70k – 90k.(vãi phi bóng, phi cát, lấy hàng từ chợ tân bình)
  vì giá vãi cao nên lãi tầm 15k/ sp ( tính ra chỉ lời 3 triệu, trừ tiền nhân viên là còn 1,6 triệu/ ngày, trừ chi phí khác nữa.).
  Qua đây em cũng mong muốn các cô các bác tư vấn giùm em về nguồn vãi ạ.
  hoặc đối tác phân phối.
  xin cảm ơn.

  1. Trong chủ đề về kinh doanh hàng may mặc này thường xuyên có nhiều Boss là quản lý và sản xuất sản phẩm liên quan vải sợi. Bạn gửi thêm số điện thoại hoặc email để mọi người tiện liên lạc với bạn ha.

 8. Chào a cho e hỏi la e muốn mở xưởng cắt may tại nhà mặc hàng cua e la đồ trẻ em.ma e ko bit bắt đầu từ dâu.e cần mua vải và vật liệu ở đâu là hơp lý và cần nhưng gi.a tư vên giup e

  1. chào ban thanh tam mình rất chuyên nghiep trong lĩnh vực nay và muốn tìm đối tác trung vốn làm xưởng mình mình có 18nam làm kỹ thuật từ cong ty cho đến cơ sở . nói trung trong ngành may mặc mình am hiểu hết bạn có cùng hướng thì ibox cho mình

   1. gọi em sdt 0962855874 , có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang , đặc biệt thời trang công sở . rất mong muốn được hợp tác mở xưởng gia công .

   2. Chào bạn cho m hoi bạn ở đâu m cũng đang tìm người họp tác lĩnh vực may mặc bạn có thể liên hệ mình
    Số điện thoại của mình 0909281926

  2. Lấy hàng trẻ em và cõng ra chợ tự bán 3 tháng, vừa bán vừa chiêm nghiệm về ngành bạn sẽ tự làm được điều bạn muốn.

 9. Chào tất cả mọi người , bên mình đang nhận hàng may gia công nhưng mấy mối hàng không ổn định và giá cả thất thường quá . Có bạn nào biết khu vực q12 -gò vấp có mối hàng nào ngon xin chỉ dùm . Mình cảm ơn !

 10. Chào bạn. Theo bạn viết thì vải bạn nhập như thế nào vậy? Mình đang lên kế hoạch nên là cũng đang tìm các mối làm ăn.. mình dạo quanh chợ tân bình ( mình nghe người ta chỉ chợ đó bán vải nhiều) mình hỏi để hợp tác thì người ta bảo là vải loại rẻ nhất cũng 4-50k/kg bạn ạ.. bạn có thể giúp mình địa chỉ hay gợi ý cách để mình mua vải loại rẻ đc ko ạ. Mình cảm ơn

 11. Chào bạn. Theo bạn viết thì vải bạn nhập như thế nào vậy? Mình đang lên kế hoạch nên là cũng đang tìm các mối làm ăn.. mình dạo quanh chợ tân bình ( mình nghe người ta chỉ chợ đó bán vải nhiều) mình hỏi để hợp tác thì người ta bảo là vải loại rẻ nhất cũng 4-50k/kg bạn ạ.. bạn có thể giúp mình địa chỉ hay gợi ý cách để mình mua vải loại rẻ đc ko ạ. Mình cảm ơn

  1. Chào Lan Anh, tên của bạn rất đẹp.
   Về vấn đề nguồn hàng đầu vào, Lương không cung cấp nguồn hàng cho người khởi nghiệp bạn nhé. Vấn đề này do người thực hiện dự án kinh doanh chủ động tiến hành phân tích, nghiên cứu và tìm kiếm. Tưởng tượng là nếu có 1000 bạn hỏi Lương về nguồn hàng ở 63 tỉnh thành, trong 100 lĩnh vực hàng hóa, Lương sẽ thành thiên tài mất. :))). Do vậy, những vấn đề người khởi nghiệp cần tự thân làm, Lương sẽ không đề cập nữa. Lan Anh còn vấn đề, câu hỏi nào, bạn có thể comment tiếp cho Lương.
   Cảm ơn bạn!

 12. Em rất cảm ơn anh đã phản hồi, giải đáp các câu hỏi của em. Do chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về ngành may mặc vì vậy em rất mong nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ những người đi trước và có nhiều kinh nghiệm như anh.!! Em vẫn còn một số câu hỏi muốn được anh giải đáp như sau ạ:
  – Anh có thể phác thảo sơ bộ cho em về mô hình kinh doanh ban đầu, em cần chuẩn bị những gì và làm gì trước tiên.
  – Cách thức tìm nguồn hàng và đầu ra sản phẩm như thế nào.
  – Khi mới bắt đầu hoạt động thì nên chú trọng vào mặt hàng nào.
  – Cách thức thuê và quản lý công nhân ra sao.
  – Làm thế nào để tìm được các mối hàng thuận lợi.
  Em cảm ơn anh rất nhiều.!!!

  1. – Kế hoạch vận hành hoạt động kinh doanh là một bản kế hoạch hoạt động nội bộ, điều này bạn chuẩn bị nhé. Thông thường thì Lương có ít thời gian để lập kế hoạch cho 1 trường hợp cụ thể. Nếu bạn có thể tự làm thì đã giúp Lương về mặt thời gian rất nhiều đó ạ.
   – Nguồn hàng và đầu ra sản phẩm. Bạn có thể nhập nguồn hàng là vải và các chất liệu sản xuất từ những công ty công nghiệp trong nước, hoặc căn cứ trên thương hiệu sản phẩm đề tìm nguồn hàng đầu vào. Ví dụ, nếu sản xuất quần áo có gắn thương hiệu cao cấp Hàn Quốc Châu Âu, có thể nhập vải từ Hàn Quốc, Châu Âu. Cũng có thể nhận hợp đồng gia công trực tiếp từ nước ngoài, trên các website quốc tế có những diễn đàn chuyên phục vụ hoạt động trao đổi đơn hàng gia công, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ ngoại ngữ từ 1 cá nhân/tổ chức, hoặc công ty mô giới để tìm kiếm nguồn hàng; Vấn đề đầu ra sản phẩm, nếu hiểu theo nghĩa hẹp trong kinh doanh, bạn có thể nhận hợp đồng từ 1 công ty/đối tác khác, sau quá trình gia công, bạn hoàn trả hàng hóa như đã giao ước trước đó. Đối với trường hợp gia công do mình tự đầu tư/sản xuất, bạn tiến hành kinh doanh, lập kênh phân phối, triển khai các hoạt động xúc tiến, Marketing như thông thường.
   – Chú trọng mặt hàng nào. Sẽ do đặc điểm thị trường, đối tượng khách hàng bạn hướng tới để quyết định là gia công mẫu thời trang/quần áo nào, cho nam hay cho phụ nữ, giới người mẫu hay bình dân, cho diễn viên hay đồ văn phòng.
   – Thuê và quản lý công nhân. Trong giai đoạn đầu, thông thường việc đầu tư 1 cơ sở may không quá lớn ( trừ những công ty vốn đầu tư quy mô xưởng công nghiệp lớn), do vậy số lượng công nhân sẽ không quá nhiều, bạn không cần quá lo lắng vấn đề này. Về việc quản lý, hiện nay các doanh nghiệp công nghiệp may quản lý theo hình thức sản lượng, tiêu chuẩn sản phẩm. Nên chú trọng bảm đảm đời sống tinh thần cho nhân viên. Hiện tại Lương chưa viết chủ đề về quản lý công nhân, khi viết đầy đủ chủ đề này, Lương sẽ gửi tên chủ đề này cho bạn trong comment này.
   – Tìm mối hàng thuận lợi. Ý hỏi này của Huyền, Lương hiểu thành việc bạn đang muốn tìm kiếm mối hàng đầu vào ? Là nguồn hàng, Lương chia sẻ trong ý 2 của comment này rồi đó.
   Cảm ơn bạn!

 13. Em chào anh.! Em là sinh viên mới ra trường và em muốn khởi nghiệp bằng mô hình mở xưởng may công nghiệp với số vốn ban đầu khoảng 200-300tr. Em mới tìm hiểu về mô hình này và rất mong muốn thực hiện nhưng chưa có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về lĩnh vực này. Em rất mong được anh chia sẻ một số kiến thức cơ bản và cần chuẩn bị những gì để mở xưởng. Em cảm ơn anh
  Dtd:0966704015
  Mail: canhuyenrich@gmail.com

  1. về xây dựng công trình, thiết kế và chuẩn bị các hoạt động kỹ thuật thì bạn Huyền vào những diễn đàn chuyên về kỹ thuật để tìm hiểu thêm nhé. Để chuyên sâu thì trên website Lương chỉ tập trung hướng dẫn và thực thi chiến lược, kế hoạch từ góc độ kinh doanh, người tiêu dùng, thị trường.

   Về số vốn: 200 triệu-300 triệu số vốn ít khi nói về 1 xưởng may công nghiệp, Lương khuyên là nên mở 1 cơ sở may mini trước tiên, nếu bạn đã có khách hàng thì tốt, còn chưa có thì số lượng hàng sản xuất đầu ra cũng phù hợp với thị trường hạn hẹp trong giai đoạn đầu kinh doanh. Bạn nên huy động thêm vốn, có thể hùn vốn chung cùng người khác. Trong giai đoạn đầu cần cố gắng tiết kiệm chi phí, khoản tiền nào đáng chi thì chi, không cần thiết thì tự làm. Ngoài ra phải tìm kiếm đầu ra ổn định song song với đầu ra ngắn hạn, càng nhiều đầu ra ổn định thì quy mô xưởng sẽ được nâng lên, chuyện huy động vốn cũng sẽ dễ dàng hơn.
   Nếu Huyền còn câu hỏi nào từ góc độ kinh doanh, thị trường, người tiêu dùng ….thì bạn có thể comment tiếp cho Lương.

    1. Chào Trang Trần, hiện tại Lương ít rep được email và tin nhắn inbox Facebook. Nếu có câu hỏi nào, bạn có thể comment trong bài viết. Nếu Lương chưa trả lời kịp, có thể sẽ có những độc giả khác cùng chia sẻ lẫn nhau để học hỏi.

  1. Về vấn đề kỹ thuật trong ngành May mặc thì bạn lên các diễn đàn chuyên ngành kỹ thuật, chuyên ngành may. Còn đối với vấn đề liên quan kinh doanh, chiến lược, thị trường… thì bạn có thể comment vấn đề đang băn khoăn, Lương sẽ trả lời giúp bạn.

 14. Bạn lương ơi cho mình hỏi ý kiến của bạn chút: nhà mình đã có sẵn mặt bằng cty, kho bãi xưởng, rộng 1794m. Trc kia mình có cho doanh nghiệp thuê để làm về may mặc. Sản xuất quần áo xuất khẩu. Nhưng hiện nay mặt bằng cty đang để ko. Mình muốn nghĩ ra cái j đó để làm và tận dụng cơ sở vật chất vốn có mà chưa nghĩ ra dc nên làm hay sản xuất cái j bạn ạ

  1. Chào Phạm Thị Tuyết Mai, trong trường hợp của bạn vẫn đang nằm ở khâu lựa chọn ý tưởng. Việc lựa chọn ý tưởng sẽ phụ thuộc đến nhiều yếu tố như: Số vốn đầu tư, các mối quan hệ làm ăn, tiềm lực sản xuất, nguồn hàng đầu ra, tiềm lực thị trường, đặc điểm và cấu trúc về thị trường, mục đích định hướng kinh doanh của người đầu tư.
   Những vấn đề này đều thuộc về Phạm Thị Tuyết Mai quyết định, cần khảo sát thị trường và đánh giá lại các năng lực, tiềm năng, sau đó mới có thể quyết định là đi đến lĩnh vực kinh doanh nào, từ lĩnh vực chọn ra ý tưởng sản xuất/kinh doanh phù hợp. Cảm ơn bạn!

  1. Cảm ơn Phạm Thảo đã và đang cùng tìm kiếm thêm nhiều thông tin để thành công. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin nào, bạn có thể giúp Lương đến ô tìm kiếm và gõ tìm các cụm từ bạn muốn lọc nhé. Lương kỳ vọng sớm được lắng nghe những chia sẻ thành công dù chút ít của Phạm Thảo. Mọi người sẽ cùng vui và tự tin hơn trên hành trình khởi nghiệp nhờ Phạm Thảo lắm đó ạ. Cảm ơn bạn!

 15. Mình đang có ý định mở xưởng may.bạn có thể tư vấn kỹ hơn cho mình được không ak.mình chua biết 1 cái gì hết. Có người chị đang mở xưởng ở q12 rủ mình làm. Mong được tư vấn kỹ hơn ak.0979244128 thảo

  1. chào Phạm Thảo, về vấn đề mở cưởng gia công may hoặc là mở xưởng sản xuất nói chung. Đầu tiên chúng ta nhìn công nghệ trước, tuy nhiên việc lựa chọn công nghệ phải gắn liền với thị trường, nếu chọn công nghệ may không phù hợp thì hiệu quả kinh doanh trên thị trường không phát huy mạnh.

   Bạn nói có người chị quen mời hợp tác làm cùng, thế thì mình sẽ cần đánh giá họ ở nhiều khía cạnh cả về mặt kỹ thuật, trình độ nghiệp vụ công nhân, cách thức quản lý của quản đốc, cách thức vận hành của ông chủ/bà chủ tại đó. Đồng thời ta đánh giá khía cạnh kinh doanh trên thị trường của họ, ta có thể yêu cầu họ đưa cho mình một vài giấy tờ để mình nghiên cứu, các giấy tờ đó có thể là: Chứng từ pháp lý, các giấy phép kinh doanh, những mẫu mã hàng hóa, đối tượng khách hàng, kế hoạch kinh doanh… Các thông tin càng nhiều thì ta càng hiểu hơn về họ.

   Tuy nhiên, nếu thảo nói chưa biết gì thật sự thì cũng rất khó, Thảo nên tìm thêm sách và tài liệu về ngành may để đọc, sau khi đọc sẽ hiểu nhiều vấn đề, lúc đó Lương phân tích thì Thảo sẽ dễ hiểu hơn. Nếu vấn đề nào còn chưa rõ ràng thì Thảo cứ comment lại cho Lương, nhưng câu hỏi nên cụ thể, không nên chung chung quá, vì những câu hỏi chung chung thường bao hàm nhiều vấn đề, mà những vấn đề đó thì có thể Lương đã viết trong những bài viết khác rồi.

   1. Mình muốn hỏi bạn 1 vấn đề là mình sẽ trả lương cho công nhân theo sản phẩm như thế nào.và lương tháng cho công nhân ra sao,khitang ca thi mình tra ra sao.va mình muốn đầu tư 30 máy để gia công như thế có ổn không, và mình sẽ đầu tư máy điện tử có ok ko ak.và tổng chi phí cho 30 máy là khoảng bao nhiêu ak..và gồm những máy gì ak

  1. Nguồn hàng đầu vào thì mình khảo sát thị trường cung cấp tại khu vực quận, huyện của mình, nếu không thấy thì mình quận(huyện) khác trong tỉnh =/thành phố. Nếu vẫn không có thì mình lên thành phố lớn nhập hàng đầu vào, nhập 1 lần đầu thôi còn những lần sau thì mình có thể thương thảo với họ để họ vận chuyển giao cho mình.

   Tìm kiếm nguồn hàng đầu vào là việc quan trọng trong kinh doanh, tìm nguồn hàng đâuv vào có ý nghĩa hơn cả hoạt động bán hàng. Chính vì thế mà những công ty có quy mô ở mức trung bình sẽ thành lập 1 bộ phân chuyên làm nhiệm vụ nhập hàng hóa đầu vào. Công ty xuất nhập khẩu thì có bộ phận xuất nhập khẩu, công ty sản xuất trong nước thì có bộ phận mua hàng. Đây là hành động do người kinh doanh thực hiện tìm kiếm em nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *