Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh kính mắt lợi nhuận cao

Mục lục ẩn

Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh kính mắt lợi nhuận cao

Cập nhật mới ngày 26.6.2022

Kính mắt là một trong những phụ kiện thời trang được nhiều người lựa chọn để khiến cho bộ trang phục và phong cách của mình trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kính mắt có nhiều loại. Đó có thể là loại kính chuyên cho những người có bệnh về mắt như cận thị, loạn thị. Tiếp theo đó là những mẫu kính đeo ngày thường ai cũng có thể sử dụng, thường là kính mát, kinh không tròng hoặc kính không độ. Dù là loại kính nào với đối tượng khách hàng nào đi chăng nữa thì những mẫu kính cũng cần phải hợp thời trang và chất lượng.

Trong chủ đề bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý tưởng mở cửa hàng kính mắt thời trang. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết Kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh kính mắt lợi nhuận cao

Nghiên cứu thị trường kính mắt tại khu vực kinh doanh

Tại khu vực bạn dự định mở cửa hàng kinh doanh kính mắt nhu cầu khách hàng như thế nào? Hành vi mua hàng của khách hàng tại đây có gì khác biệt? Có nhiều đối thủ đã kinh doanh mặt hàng này chưa? Tình hình hoạt động của họ ra sao?

Trên thị trường xu hướng kính mắt đang theo phong cách nào và có những thương hiệu nổi tiếng nào? Khách hàng yêu thích sử dụng các loại kính có thương hiệu, hàng nhập hay hàng nội?…

Đây là bước cơ bản trong việc lập một kế hoạch kinh doanh cho bất kỳ sản phẩm nào. Nên đừng vội bỏ qua nó.

Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Sau khi thống kê, phân tích và đánh giá được nhu cầu khách hàng tại khu vực kinh doanh. Bạn sẽ dựa vào đó để lựa chọn nguồn hàng đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, yêu thích các sản phẩm có thương hiệu thì bạn nên nhập hàng từ các cửa hàng kính mắt đại diện cho thương hiệu đó, hoặc có thẻ nhập hàng từ nước ngoài về. Nếu nhập hàng từ nước ngoài về thì chi phí sẽ nhiều hơn nên hãy cân nhắc về nguồn hàng từ nước ngoài nhé!

Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, hoặc trung bình. Họ mong muốn sử dụng những sản phẩm kính mắt hợp thời trang nhưng giá rẻ. Bạn có thể nhập hàng từ các cơ sở sản xuất kính mắt hoặc nhập hàng từ Trung Quốc về. Một số mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc rất được người Việt Nam sử dụng nhiều và giá nhập không quá đắt như các quốc gia khác. Sản phẩm không cần có thương hiệu, hoặc là hàng nhái của những thương hiệu nội tiếng.

Để đảm bảo uy tín và xây dựng được thương hiệu cửa hàng kính mắt của mình, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên chú trọng đến chất lượng kính mắt. Vì nếu sản phẩm kém nhanh hư thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị lừa, họ sẽ không muốn quay lại cửa hàng của bạn để mua mắt kính nữa.

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh kính mắt lợi nhuận cao – lựa chọn địa điểm kinh doanh

Tiếp theo, chúng ta cần quan tâm đến việc lựa chọn địa điểm kinh doanh, đặt cửa hàng.

Tùy theo đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến lựa chọn địa điểm có thể tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Thường thì các tiệm kính mắt thường đặt trong thành phố hoặc cách trung tâm khoảng 4 km trở lại.

Khi chọn vị trí đặt cửa hàng, phải quan sát xem xung quanh có đối thủ cạnh tranh nào không. Không nên đặt cửa hàng ở gần những cửa hàng kính mắt đã mở trước đó, vì sẽ rất khó để cạnh tranh và xảy ra tình trạng giành giật khách hàng.

Cửa hàng cần thoáng mát, giao thông thuận lợi, nằm ở những tuyến đường chính, có chổ để xe phía trước để khách hàng gửi xe khi đến mua hàng. Nếu lựa chọn địa điểm kinh doanh ở thành phố, nằm ngoài mặt tiền thì chi phí thuê sẽ cao hơn rất nhiều. Nó sẽ làm chi phí đầu tư của bạn tăng lên nên hãy tính toán và tìm địa điểm thuê phù hợp nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện thuận lợi để kinh doanh nhé!

Mua sắm thiết bị phục vụ cho hoạt động của cửa hàng

Như đã nói ở trên, kính mắt có nhiều loại. Đó có thể là những mẫu kính mát để đeo khi trời nắng, phối với trang phục. Hoặc cũng có thể là những mẫu kính dành riêng cho những người có bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị.

Những mẫu kính dành cho những khách hàng có tật về mắt thường cần sử dụng đến những trang thiết bị chuyên môn. Như máy đo độ, máy mài mắt kính,… Nên khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh kính mắt, bạn cũng cần chuẩn bị tiền để mua sắm đầy đủ các trang thiết bị trong cửa hàng nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất.

>> Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Thiết kế trang trí cửa hàng như thế nào

Cửa hàng nên thiết đơn giản nhưng tinh tế. Nên sử dụng các hình ảnh về các thương hiệu mắt kính, những người nổi tiếng sử dụng kính mắt để treo trên tường. Đầu tư mua tủ kính để đựng và trung bày các mẫu kính mắt. Xung quanh cửa hàng nên lắp gương để tạo hiệu ứng hình ảnh và khách hàng có thể dễ dàng thử kính mắt hơn.

Màu sắc trong cửa hàng nên chọn màu đơn sắc, nhẹ nhàng. Trưng bày tối giản để tránh khách hàng cảm thấy chật chội, bí bách. Cửa hàng phải được giữ vệ sinh, không có bụi bẩn. Nếu không khách hàng khi bước vào cửa hàng sẽ cảm thấy tại đây chỉ bán sản phẩm cũ và không có lòng tin nên không muốn mua hàng.

Mở cửa hàng kinh doanh mắt kính cần bao nhiêu tiền? Nguồn vốn cần là bao nhiêu

Chúng ta cần nguồn vốn đủ để chi trả các chi phí như mặt bằng, trang trí, mua sắm trang thiết bị, nhập hàng, quảng cáo, thuê nhân viên,… Chi phí bytuong.com nghĩ sẽ phù hợp để bạn có thể mở một tiệm kính mắt nhỏ là khoảng 200 triệu – 300 triệu.

Phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mắt kính

Như có nhắc ở trên, sẽ có những đối tượng khách hàng là những người có bệnh về mắt. Đây là lĩnh vực liên quan đến y học nên đòi hỏi người làm trong cửa hàng kinh doanh mắt kính phải có kiến thức về các vấn đề liên quan đến mắt. Nó giúp tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn loại kính phù hợp với khách hàng hơn. Vì vậy, phải luôn đầu tư kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mắt kính một cashc thường xuyên

Thường xuyên cập nhật những mẫu mắt kính mới, hợp thời trang

Kính cũng là một loại phụ kiện thời trang. Nhắc đến thời trang chúng ta sẽ quan tâm đến xu hướng và tính thẩm mỹ của nó. Nên kính mắt cũng vậy. Để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu khách hàng tốt, phải thường xuyên cập nhật những mẫu kính mắt mới, hợp thời trang trên thị trường.

Kinh doanh mắt kinh online – kết hợp cả hai kênh bán hàng để mang lại hiệu quả kinh doanh cao

Ngoài ra, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên kết hợp cả việc mở cửa hàng và kênh bán hàng online. Đối với kênh online, chúng ta sẽ chủ yếu kinh doanh những sản phẩm kính mắt thời trang cho tất cả mọi người. Vì kính cho người có bệnh về mắt thì phải đến trực tiếp cửa hàng để đo và kiểm tra sau đó mới có để cắt kính phù hợp được.

Ngách khởi nghiệp khi muốn vào thị trường kính mắt khốc liệt như hiện nay

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Nhu cầu riêng rẽ của khách hàng và câu chuyện quản lý hàng hóa (Làm thế nào để tăng lãi, giảm bớt chi phí quản lý hàng hóa bao gồm chi phí tồn kho-hàng tồn nhưng chưa bán được).

Bạn có thể đi theo hướng Startup để trẻ tự thiết kế kính cận cho riêng mình

Ở nhóm khách trẻ em, Trẻ em thường chán ngán khi phải đeo kính cận và chúng đã mơ ước những cặp kính có kiểu dáng màu sắc theo ý thích, nhưng chưa tìm được ở đâu cả.

Nếu để khách hàng tự thiết kế kính, chi phí sẽ cao bởi vì một cặp kính không được chuẩn hóa theo quy tắc “Lợi thế quy mô”, làm thế nào để kiểm soát vấn đề này

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: phân nhóm khách hàng (bởi vì có rất nhiều khách hàng, mỗi người họ đều cho rằng họ là duy nhất, độc đáo nhất thế nhưng thực tế họ thuộc về những nhóm nhất định).

Bạn cần có những bản mẫu gợi ý về các khung kính và kiểu màu sắc, để trẻ được chọn và ghép vào theo ý tưởng mà chúng yêu thích, sau đó cho ra đời những mẫu kính theo ý bọn trẻ.

Hãy tiến hành nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm trước khi đưa chúng ra thị trường

Làm thế nào khai thác hiệu quả thông tin khách hàng mua kính, tăng doanh thu bán

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Sở thích của khách hàng, điều khách thích và không thích (bạn nên nhớ, một cặp kính yêu thích được hình thành dựa trên nhiều giá trị bản thân, trong đó có sở thích, nhận thức, giác quan, bộ phim yêu thích, cuốn truyện, nhân vật thần tượng…)

Với nhóm khách trẻ em, chúng rất giàu trí tưởng tượng. Chúng yêu cầu kính chấm bi, có sọc hoặc được thiết kế với chủ đề siêu anh hùng

Bạn hãy sử dụng các thông tin phản hồi từ phía lũ trẻ và các phụ huynh để phát triển những sản phẩm thú vị dành cho trẻ em, giúp tụi nhỏ có những trải nghiệm mua sắm tốt hơn với mặt hàng kính mắt”.“Các khách hàng có thể để lại những thông tin cá nhân trên trang web của công ty, chẳng hạn như tuổi tác và giới tính. Sau những thông tin này, họ sẽ nhận được bộ dụng cụ thử kính tại nhà, tự động tùy chỉnh với 5 khung cơ bản và 10 kiểu trang trí đính kèm khác nhau. Khách hàng được tự chọn khung kính nào, kiểu trang trí nào phù hợp nhất với mình, gửi kèm với toa kính mắt, đồng thời trả lại bộ sản phẩm thử với phí vận chuyển đã được công ty trả trước. Các khung kính theo yêu cầu sẽ được xuất xưởng trong vòng chưa đầy một tuần

Dùng cách gì để quảng bá thương hiệu, cửa hàng, sản phẩm kính mắt

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Công cụ khách hàng sử dụng, nơi khách hàng thường lưu trú ở đó ( bởi vì ở đó, hiệu ứng đám đông dễ xảy ra).

Chủ yếu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các Vloger để quảng cáo cho mặt hàng của mình, những trang báo tạp chí trẻ.

Thị trường kính mắt quá cạnh tranh, làm thế nào để tồn tại

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Tập trung vào giá trị của thương hiệu (chỉ khi bạn có giá trị thực chất, mới có thể tồn tại).

Tập trung vào các cách xây dựng thương hiệu và sản phẩm sáng tạo gây được tiếng vang cho trẻ em và phụ huynh, tận dụng những cơ hội lớn để trở thành một thương hiệu được trẻ em chọn lựa. Làm cho sản phẩm độc đáo, lạ, khác nhất có thể, không dễ để bắt chước.

Khách hàng nghĩ gì về sản phẩm kính mắt tự thiết kế

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Chia sẻ từ một người đã khởi nghiệp theo hướng kính mắt tự thiết kế (người này đã thành công với kính mắt tự thiết kế)

Một cậu bé đã viết thư cho chúng tôi, kể rằng cậu ấy cảm thấy mình như được trở thành một siêu anh hùng khi đeo kính mới, hoặc chuyện một bé gái khác bị bắt nạt ở trường cũ, sau này chuyển sang trường mới và đeo kính mới của hãng chúng tôi, chiếc kính đã trở thành chủ đề cho những câu chuyện mà cô bé trò chuyện với bạn mới. Kính đẹp giúp bé gái này làm quen thêm được rất nhiều bạn

Ngách kính mắt MÁT có ổn không, có thể bán được không

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Người trong ngành đã làm kinh doanh kính mắt mát.

Tôi hẹn dùng bữa tại nhà hàng với một người bạn. Đến nơi, tôi bắt gặp cậu ta đeo một chiếc kính bảo hộ tròng cam sáng màu, thô kệch và xấu xí không thể tả.

Tại sao vậy? Bạn tôi nói rằng nó giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh từ màn hình điện tử. Ánh sáng xanh làm xáo trộn nồng độ melatonin trong cơ thể, vốn là chất hoá học quan trọng giúp cho giấc ngủ của con người.

Ý tưởng khởi nghiệp với kính mắt mát được hình thành như thế nào

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Người khởi nghiệp trong ngành

Câu chuyện của người bạn đã khiến tôi quyết định làm một thí nghiệm nhỏ: trong vòng một tuần, tôi đeo cặp kính trượt tuyết màu cam trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ. Thật hiệu nghiệm, tôi ngủ say như chết! Nhưng, có một vấn đề phát sinh: tôi không thể mang cặp kính thô kệch và to tướng này ra đường được. Mọi người sẽ nghĩ tôi bị thần kinh mất. Đang giam mình trong phòng, chợt một ý tưởng loé lên: “Tại sao tôi không tạo ra một chiếc kính mát thời trang với chức năng phản ánh sáng xanh tương tự nhỉ?”

Tôi không phải một chuyên gia sản xuất Kính mát, làm thế nào để kiếm tiền từ kính mát

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Khởi nghiệp không cần lớn lao, sự nghiệp lớn lao có thể tới dù chỉ là thay đổi một chút nhỏ bé.

Tôi không cố phát minh ra sản phẩm mới mà chỉ đơn giản “nâng cấp” kính bảo hộ trượt tuyết thành phiên bản thời trang hơn. Một người bạn của tôi đã thành triệu phú chỉ với việc cải tiến và bán những tấm thảm yoga dài hơn bình thường 30 cm mà thôi.

Thu xếp vấn đề nguồn hàng Kính mát như thế nào

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Bạn không nhất định phải là người trực tiếp, bạn chỉ cần chia sẻ giá trị lợi ích để người khác làm việc cho mình.

Tôi không thích giao dịch với mấy tay đầu nậu sản xuất Kính mát cho lắm nên đã nhờ em trai, Em của tôi, vốn từng làm phóng viên điều tra, tìm kiếm người chế tạo sản phẩm. Vận may mỉm cười, em trai tìm được một tay sản xuất người Trung Quốc khá uy tín. Thế nên, tôi và cậu em quyết định hợp tác. Tôi tập trung vào chiến lược kinh doanh và marketing còn em trai đảm nhiệm nguồn hàng và giao dịch với bên sản xuất.

Khắc phục khó khăn trong quá trình sản xuất sản phẩm, hình thành nguồn hàng Kính mát

Nhìn vấn đề này bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Luôn tập trung về phía nhu cầu khách hàng ( họ chính là khởi điểm của hình hài sản phẩm).

Hàng tá mẫu dùng thử kính mát chống ánh sáng xanh sau khi sản xuất, nhanh chóng đến nhà tôi. Một số sản phẩm rất tốt nhưng kiểu dáng quá thô kệch, số khác trông sành điệu nhưng chức năng chống sáng lại không hiệu quả. Tôi biết để bán được sản phẩm, nhất định chiếc kính vừa phải đảm bảo kiểu dáng thời thượng vừa phải duy trì chức năng kháng sáng hiệu quả. Loay hoay một khoảng thời gian, tôi quyết định mang những cặp kính này đến cho từng người bạn của mình dùng thử để thu thập đánh giá sản phẩm. Cuối cùng, dựa trên phản hồi từ các “khách hàng”, chúng tôi đã may mắn ưng ý chọn được một mẫu thử nghiệm, cũng chính là sản phẩm hiện đang được bày bán trên thị trường.

Trả lời