Có mặt bằng nên kinh doanh gì để tận dụng được vị trí đó

Bạn có mặt bằng nên kinh doanh gì ? Nếu như bạn đang sở hữu một “mặt tiền” đẹp hay những mặt bằng có quy mô tương đối lớn, vị trí ổn định, thu hút thì những cơ hội kinh doanh “khủng” là không thể bỏ lỡ

Nếu như bạn đang sở hữu một “mặt tiền” đẹp hay những mặt bằng có quy mô tương đối lớn, vị trí ổn định, thu hút thì những cơ hội kinh doanh “khủng” là không thể bỏ lỡ. Vậy những mặt hàng gì phù hợp để kinh doanh để tận dụng tối đa lợi thế của mặt bằng?

I, Có mặt bằng nên kinh doanh gì hiện nay? Shop thời trang

Khi sở hữu một mặt bằng tốt thì lựa chọn kinh doanh đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến đó là cửa hàng thời trang (quần áo, phụ kiện, giày dép,…) bởi lợi nhuận mà nó đem lại với “hiệu ứng” về vị trí là rất lớn. Mở shop thời trang tại các khu phố lớn, tập trung đông dân sẽ giúp hình ảnh của cửa hàng dễ được nhận diện bởi khách hàng hơn, đặc biệt là khách vãng lai từ đó tác động trực tiếp một cách tích cực tới doanh số đầu ra.

Người yêu thời trang nói riêng và các tín đồ shopping nói chung thường có tâm lý vừa đi dạo vừa mua sắm một cách thoải mái, tự nhiên, ngẫu hứng nên nếu như cửa hàng của bạn được đặt tại một khu vực thuận tiện đi lại, hoặc tập trung nhiều cửa hàng thời trang khác thì sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Để kinh doanh thời trang với mô hình cửa hàng truyền thống, tận dụng lợi thế về mặt bằng, bạn có thể tham khảo những lời khuyên vô cùng hữu ích sau đây từ Bytuong:

  1. Xác định phong cách thời trang chủ đạo cho các trang phục được bán tại cửa hàng, từ đó phân khúc khách hàng và tìm ra tệp khách hàng mục tiêu thực sự phù hợp và hứng thú với phong cách thời trang đó.
  2. Tận dụng lợi thế mặt bằng, đẩy mạnh Trade Marketing từ khẩu thiết kế nội thất, sắp đặt sản phẩm, bài trí cửa hàng và các ấn phẩm truyền thông,… để thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
  3. Kết hợp truyền thông online và offline nhằm đẩy mạnh tối đa doanh số cửa hàng.
  4. Thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, quà tặng, tri ân, tích điểm, vouchers… dành cho khách hàng để kích thích hành vi tiêu dùng.
  5. Có thể bán kết hợp bán một set thời trang từ quần áo cho đến các phụ kiện kèm theo để đa dạng hoá lựa chọn của khách hàng.

II, Tận dụng mặt bằng kinh doanh gì hiệu quả? Cửa hàng trang sức

Kinh doanh vàng bạc, đá quý và đồ trang sức thực sự cần đến yếu tố về cơ sở mặt bằng bởi khách hàng Việt Nam không có thói quen mua online mặt hàng này, họ cần trực tiếp mua hàng với tất cả sự tin tưởng, trước khi bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho một món trang sức.

Sở hữu một “mặt tiền” thuận lợi, bạn cần trang hoàng cho cửa hàng của mình thật khang trang, sang trọng phù hợp với phong cách của các món trang sức, vàng bạc, đá quý và đó là cách hiệu quả nhất để cửa hàng gây được ấn tương mạnh mẽ và lòng tin nơi khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có một sự thật là đa số khách hàng Việt Nam có tâm lý mua trang sức, đá quý để thể hiện và khẳng định đẳng cấp sang trọng của bản thân, chính vì thế nên từ không gian, kiến trúc được thiết kế, bài trí sản phẩm tại cửa hàng cho đến chất lượng, mẫu mã sản phẩm và phong cách tư vấn, dịch vụ khách hàng của cửa hàng đều vô cùng quan trọng và cần được đầu tư tối đa.

III, Có mặt bằng nên kinh doanh gì: Cửa hàng mỹ phẩm/ tạp hoá

Để tận dụng tối đa ưu thế về mặt bằng, khi mở cửa hàng mỹ phẩm/ tạp hoá bạn cần lưu ý:

  1. Đầu tư trang trí, bài trí sản phẩm và tổng thể không gian cửa hàng thật bắt mắt, thoáng đãng để kích thích hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
  2. Đảm bảo nhập hàng từ các thương hiệu lớn, uy tín từ thị trường nội địa nước ngoài và trong nước – Điều này cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng ngay lần đầu “lướt qua” và chắc chắc sẽ lựa chọn dừng chân để tham khảo các sản phẩm.
  3. Kết hợp truyền thông, quảng cáo cả online và offline, thậm chí là kết hợp bán hàng online và offline nhằm tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn hơn, tối ưu hoá lợi nhuận.
  4. Áp dụng các chương trình ưu đãi, quà tặng để khách hàng có tâm lý đến cửa hàng mua hàng nhiều hơn nữa.

Xem thêm tại: Cách tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng Tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Có thể nói, việc sở hữu một mặt bằng tuyệt vời có thể giúp bạn bước đầu xây “nền móng” vững chắc cho công việc kinh doanh, với lợi thế rất lớn. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ mà ngay hôm nay hãy lập kế hoạch để mở cơ sở bán hàng, từ đó phát triển và mở rộng kinh doanh với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần nhé!

Trả lời