Một số công việc kinh doanh ít vốn nhưng lại thu nhập cao lãi lớn

Đầu tư khởi nghiệp kinh doanh ít vốn thì ai cũng muốn, nhưng quan trọng là chúng ta cần chọn được ý tưởng có tính khả thi, thời gian thu hồi vốn và lãi cũng phải nằm trong tầm kiểm soát. Chủ đề hôm nay sẽ nói về những ý tưởng như thế.

1, Dép tông, dép vải, dép các chất liệu đi trong nhà-Khởi nghiệp với vốn ít hiệu quả

Xã hội dần tiên tiến, thói quen sống của mọi người trở nên sạch sẽ hơn. Nếu như trước đây khi mọi người đều chân đất lên giường, đi lại trong nhà thì bây giờ hiếm khi bạn gặp điều đó. Ý tưởng kinh doanh dép lê đi trong nhà thích hợp để thực hiện tại những khu vực dân cư có đời sống cao, như Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An-Quảng Nam…

Thực hiện cách kinh doanh ít vốn với dép trong nhà

Đối với phần lớn sản phẩm, khách hàng chú trọng đến chất lượng nhiều hơn. Nhưng trong sản phẩm này, mọi người lại quan tâm đến sự thỏa mái khi đi đôi dép trên chân mình, họ còn chú ý tới màu sắc, kiểu dáng có phù hợp với sở thích của họ hay không. Theo mạch tư duy như thế thì chúng ta thực hiện ý tưởng kinh doanh nhỏ này như sau:

– Tìm kiếm nguồn hàng. Bạn có thể nhập khẩu dép từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Dép nhập từ các nước Âu-Mỹ, đừng nhập khẩu dép ở những nơi làm cho khách hàng “lăn tăn” khi bỏ tiền mua hàng.

Là bởi vì người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những thứ an toàn nhất để mang về nhà, còn những đồ dùng có nguy cơ gây hại đến sức khỏe thì họ sẽ không mua đâu cho dù giá của nó rẻ và đẹp.

Nguồn hàng không nhất thiết phải là từ nước ngoài, mà còn có thể là từ các cơ sở sản xuất trong nước. Với sản phẩm dép đi trong nhà, bạn hoàn toàn có thể nhập hàng ở trong nước, vì các thiết bị máy móc của Việt Nam có thể làm được các sản phẩm đơn giản như dép lê, giày, …

Các tiêu chí chọn nguồn hàng:

Chọn được nguồn hàng chất lượng tốt ảnh hưởng đến doanh thu, số lượng bán ra của bạn. Tức là nếu như sản phẩm của bạn không đáp ứng được các tiêu chí mà khách hàng mong muốn thì rất khó khăn khi làm công tác Marketing, xây dựng tư tưởng.

– Chất lượng căn bản của sản phẩm dép. Tiêu chí này có nghĩa là dép phải đi được, không đòi hỏi người sử dụng dép phải cầu kỳ, thời gian sử dụng của đôi dép chí ít cũng phải làm cho khách hàng hài lòng khi tiêu số tiền bằng với giá trị của đôi dép.

Chẳng hạn như, khi khách hàng phải trả 40.000 VNĐ để mua 1 đôi dép lê đi trong nhà, nhưng thời gian sử dụng của nó chỉ được 20 ngày, thế thì nguồn hàng đó thật tệ- Làm giàu từ kinh doanh nhỏ.

– Tính năng của đôi dép. Sản phẩm có mềm mại, êm ái khi sử dụng hay không. Dép đi trong nhà thường phải nhẹ nhàng, không gây nhiều tiếng động, độ ma sát phải đủ lớn để người sử dụng không bị trượt ngã trên sàn.

– Kiểu dáng, màu sắc phải đa dạng, bởi vì nhu cầu của rất nhiều khách hàng luôn đa dạng, đôi khi người mua chỉ cần đôi dép có thểm vài màu sắc chấm bi ở bên ngoài chiếc dép, nhưng sản phẩm của bạn lại không có, và thế là người mua không thích nữa.

– Giá cả của nguồn hàng cũng là yếu tốt quan trọng, người kinh doanh không được phép tư duy theo kiểu “ nguồn hàng chất lượng thì giá phải cao”, mà phải tư duy theo hướng làm tiết kiệm nhất chi phí đầu vào đối với tất cả mọi sản phẩm đầu vào.

Công tác bán hàng đối với mặt hàng dép đi trong nhà- Cách kinh doanh hiệu quả

Sau khi đã tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng, công việc tiếp theo của chúng ta là việc xác định nên bán hàng theo cách nào. Bán buôn, mở cửa hàng bán lẻ, bán trên mạng, hay là bán ở các khu chợ.

– Bán buôn, cách này nếu như bạn có thể tạo dựng được 1 chuỗi cửa hàng phân phối bán lẻ, nhưng để bán buôn sản phẩm dép đi trong nhà thì hoặc là mặt hàng phải độc đáo có tính xu hướng, hoặc là giá thấp kết hợp với thương hiệu, hoặc là có mối quan hệ rộng rãi.

Bán buôn có thể sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn, nhưng cũng lắm rủi ro khi thị trường đột ngột không sử dụng mẫu dép đó, công đoạn chăm sóc khách hàng vất vả hơn so với bán lẻ.

– Mở cửa hàng bán lẻ. Nếu bạn dự định thực hiện hình thức bán hàng này thì trước tiêu hãy đảm bảo rằng sản phẩm phải thực sự chất lượng, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, cửa hàng được bố trí gọn gàng có phong cách riêng và chung.

Khi lập cửa hàng bán lẻ sẽ phải tốn một khoản tiền lớn để trả tiền thuê gian hàng, do vậy việc nghiên cứu thị trường để bảo đảm lợi nhuận rất quan trọng, bởi vì khi cửa hàng đã mở 4-7 tháng mà không có tiến triển, không thu được lãi thì tức là bạn bạn đang lỗ.

Có 2 đối tượng khi mua sản phẩm dép đi trong nhà đó là người mua hàng bình dân và người mua hàng chất lượng cao. Cửa hàng bán lẻ của bạn có thể định hướng theo 2 loại nhu cầu đó, chọn cách nào là tùy vào định hướng nguồn hàng, tình hình phát triển kinh tế và thu nhập của người dân tại khu vực địa lý nơi sẽ đặt cửa hàng bán lẻ.

– Bán dép trên mạng, làm theo cách này bạn có thể quảng cáo mặt hàng trên internet, có thể sử dụng mạng xã hội, diễn đàn để kinh doanh. Nhưng cách tốt nhất để tồn tại trên thị trường trực tuyến là sản phẩm phải có thương hiệu, giá tốt và tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng.

Kinh doanh ít vốn hay đầu tư lớn trên mạng không hề dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ, thậm chí còn khó hơn cả bán buôn và bán lẻ tại cửa hàng. Bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ thì mới có thể bán được hàng và giữ chân họ.

Thị trường trên mạng rất đa dạng, nhưng khách hàng cực kỳ thông minh và nhạy bén. Họ sẽ tự tránh xa những shop hàng online mà họ cho rằng nó không có thiện cảm, không bảo đảm sự an toàn khi mua hàng, những vấn đề này thuộc về chính sách bán hàng.

Khi tổng hợp các thông tin mà Lương đã chia sẻ cho mọi người về các buôn bán nhỏ với dép đi trong nhà, bán sẽ nhận ra rằng. Sản phẩm dép nên đa dạng,có nhiều thiết kế kiểu dáng-màu sắc. Lựa chọn các bán hàng nào là phải tùy thuộc vùng khách hàng mục tiêu.

2, Dụng cụ thể thao bon và trượt-Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Giày Patin, ván trượt, xe 1 bánh, xe trượt điện tử tự thăng bằng là những sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh trong ý tưởng làm giàu ít vốn này. Các sản phẩm này cũng là xu hướng trong thị trường như ngày nay.

Một xã hội có kinh tế phát triển, người ta chú trọng tới thể thao và giải trí. Những dụng cụ thể thao như ván trượt, xe điện tử thăng bằng… được ưa chuộng rất nhiều vì khi sử dụng những sản phẩm này người dùng vừa giải trí, vừa luyện tập thể thao.

Lãi lớn từ kinh doanh các sản phẩm thể thao bon và trượt

Một chiếc xe trượt điện tử có giá bán lẻ khoảng 3.000.000 VNĐ thì người bán thu tiền lãi 1.000.000 VNĐ-1.500.000 VNĐ, hay với những chiếc xe trượt cân bằng có giá 15.000.000 VNĐ thì người bán lãi 5.000.000 VNĐ-7.000.000 VNĐ, thông thường các sản phẩm này được nhập từ Trung Quốc , bởi vì giá nhập rất có lợi cho người bán.

Triển khai kinh doanh dụng cụ thể thao bon và trượt

Đây không phải là 1 cách khởi nghiệp kinh doanh, mà nó được xếp vào danh mục các mô hình kinh doanh vừa và lớn. Nhưng vấn đề tiền vốn không quá quan trọng trong ý tưởng này, mà vấn đề nằm ở chỗ bạn đang kinh doanh những sản phẩm thể thao có tính xu hướng, công việc của bạn là phải làm sao để làm sao nằm bắt thời cơ và xu hướng để kiếm nhiều tiền hơn.

– Những sản phẩm thể thao này có tính xu hướng, trào lưu cho nên khi chúng ta làm Marketing và bán hàng thì phải tạo nên một hình ảnh có tính cập nhật, mới mẻ.

Nếu chọn kinh doanh theo cách mở cửa hàng thì phải thuê những vị trí có nhiều học sinh, sinh viên, giới trẻ, những người có độ tuổi từ 18-28, đấy cũng là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

– Để giá bán thấp hơn đối thủ cạnh tranh, giảm lợi nhuận trên 1 đơn vị sản phẩm là cách để bạn có thể tồn tại nếu mặt hàng của bạn giống với đối thủ. Nhưng bạn chỉ giảm giá đến mức lợi nhuận không bị tổn hại. Còn nếu như bạn muốn tăng giá cao hơn đối thủ, vậy thì sản phẩm của bạn phải lạ, độc đáo, và chả giống ai cả, lúc đấy bạn có thể định giá cao hơn thị trường 20%-40%.

– Bạn đừng bỏ qua thị trường trực tuyến và kênh phân phối bán buôn. Đối với các sản phẩm thể thao như thế này kinh doanh trên mạng khá hiệu quả. Bạn có thể mở rộng đối tượng khách hàng ở những vùng và địa lý khác nhau trên các tỉnh thành Việt Nam.

Nhưng bạn phải lưu tâm một số tiêu chí khi làm kinh doanh online là: Sở thích, Đàn ông-Phụ nữ, tính chất công việc… Những yếu tố này ảnh hưởng công việc bán hàng của bạn. Ví dụ: Những người có sở thích ở nhà nghe nhạc vào cuối tuần thì khó có thể bán hàng cho họ, hoặc là phụ nữ rất ít khi chơi sản phẩm thể thao như xe trượt, giày batin…

Còn với bán buôn thì mang lại một nguồn lợi lớn, vì tính xu hướng của sản phẩm cho nên việc thuyết phục những đại lý hay cửa hàng bán lẻ có lẽ sẽ dễ dàng hơn so với các mặt hàng thông thương không có tính xu hướng kinh doanh cao.

Người làm thị trường bán buôn sẽ tiêu thụ được nhiều hàng hóa hơn trên 1 đơn hàng, tức là họ có thể giảm thiểu những chi phí không cần thiết như thuê cửa hàng, chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản,… có nghĩa là lợi nhuận sẽ thu về nhiều hơn.

– Xây dựng thương hiệu chung, bởi vì các sản phẩm thể thao này thường được nhập khẩu để bán trong nước, thế nên nhiều người sẽ kinh doanh cùng một loại, một thương hiệu sản phẩm. Và khi mọi thứ giống nhau đến thế thì chỉ có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp thêm các giá trị gia tăng như bảo hành, chăm sóc chu đáo, vận chuyển đến nhà,…

3, Dịch vụ chuyển đồ ăn đến cửa- Mô hình kinh doanh nhỏ lãi lớn

Người thành thị bận kiếm tiền, cuộc sống từng cá nhân đơn giản, họ không có nhiều thời gian để mỗi ngày đi chợ mua sắm đồ ăn-thức uống nhiều lần. Từ thực tế đó nảy sinh dịch vụ vận chuyển đồ đến tận nhà.

Thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn này không cần phải quá phức tạp, nhưng tiền lãi thu về từ nó thì không hề nhỏ. Có đôi khi bạn kiếm từ 1.000.000 VNĐ- 1.500.000 VNĐ không phải là khó.

Nếu giả sử bạn thu 15.000 VNĐ phí phục vụ/ 1 khách hàng, và mỗi ngày bạn có 70-100 khách hàng thì số tiền kiếm về bằng: 1.050.000 VNĐ-1.500.000 VNĐ. Khi người mua dịch vụ chuyển đồ ăn-thức uống trở thành khách hàng quen, cũng là lúc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn-Kinh doanh nhỏ ít vốn.

Với số lượng khách hàng quen bạn vẫn kiếm được 1 khoản tiền như cũ, nhưng uy tín tăng lên, chất lượng dịch vụ nâng cao thì thì sẽ có thêm nhiều khách hàng mới, những người mới như thế sẽ giúp lợi nhuận tăng cao.

Khoản lợi ích bên ngoài có được khi kinh doanh dịch chuyển thực phẩm tới nhà

Đó là một khoản tiền hoa hồng bạn kiếm được từ các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng rau củ, cửa hàng đồ ăn nhanh. Bằng cách thỏa thuận với các cửa hàng đại lý thực phẩm-đồ ăn-thức uống đó về số phần trăm bạn sẽ nhận được trên 1 đơn hàng, thế có nghĩa là ngoài tiền dịch vụ vận chuyển thu từ khách hàng bạn còn có 1 khoản tiền khác gọi là hoa hồng thu từ các cửa hàng-đại lý kinh doanh đồ ăn-thực phẩm.

Thực hiện ý tưởng làm giàu từ kinh doanh dịch vụ chuyển thực phẩm đến nhà

– Đầu tiền, chúng ta cần khoanh vùng quận huyện sẽ kinh doanh dịch vụ này, ví dụ như khoanh vùng tại Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh, bạn không nên kinh doanh quá rộng ngay lúc đầu, nếu xác định khu vực thị trường theo địa lý quá rộng sẽ tiêu tốn chi phí nhiều hơn, trong khi đó uy tín chưa cao, khách hàng chưa nhiều.

– Khi đã chọn được thị trường theo địa lý rồi, chúng ta triển khai Marketing qua mạng, sử dụng tất cả các công cụ từ quảng cáo trực tuyến, treo biển quảng cáo ngoài trời, phát tờ rơi, tiếp thị trực tiếp, tất cả đều có thể áp dụng, mục đích là chiếm lĩnh và độc tôn hết thị trường vận chuyển đồ và thực phẩm tại Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh- Vốn ít kinh doanh gì.

– Cố gắng giảm giá mua thực phẩm thể hiện trên hóa đơn mua bán, có nghĩa là khi đưa đồ thực phẩm cho khách thì phải có hóa đơn thể hiện rõ ràng các khoản chi tiêu, nếu các khoản này rẻ hơn so với giá thị trường và chất lượng thực phẩm-đồ ăn tốt thì rất có thể vị khách đấy chính là khách hàng quen trong tương lai đó.

– Chăm sóc khách hàng, là công việc cuối bạn cần phải làm sau khi lấy được lòng tin khách hàng và thuyết phục họ trở thành khách hàng quen. Công tác chăm sóc khách hàng bao gồm các việc như: Gọi điện thoại quan tâm về chất lượng thực phẩm hôm nay như thế nào, cần thay đổi gì để ngày mai sẽ làm theo yêu cầu của họ.

Trong kinh doanh kỵ nhất là bán hàng xong thì im bặt, chẳng nói lời nào. Làm như thế bạn không thể biết được khách hàng đang suy nghĩ cái gì, họ có ghét hay thích dịch vụ mua và chuyển đồ của bạn, đó cũng là bí tuyết kinh doanh ít vốn của những người khôn ngoan.

Chăm sóc khách hàng giống như chăm sóc người yêu vậy, thử nghĩ xem nếu 1 ngày không gọi điện cho chàng/nàng thì đối phương sẽ cảm thấy thế nào ? thật là tệ hại ! Nói tóm lại chăm sóc khách hàng và thay đổi là công đoạn cuối để bạn nắm thóp khách hàng, để bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

An Luong

Trả lời