4 Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thu hồi nhanh

Sắp tới mình sẽ viết 1 ý tưởng khởi nghiệp từ “dịch vụ diệt mối” cho mọi người, hiện giờ vẫn chưa xong, nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu cách kinh doanh đó, bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu 4 cách đầu tư ít vốn này.

1, Quán ăn nhanh 15m2

Chỉ cần 1 khoảng diện tích bé xíu như vậy đặt trên 1 con phố nổi bật trong thành phố hoặc trung tâm thị trấn bạn có thể kiếm từ 200.000 đồng-1.000.000 VNĐ mỗi ngày.

>> Buôn bán gì với số vốn nhỏ(5 cách)

Đây là mô hình giống như những người bán trà đá, nước giải khát, họ chỉ có một đúng 1 vùng diệt tích nhỏ đủ để đặt cái bàn và 5 đến 7 chiếc ghế nhưng doanh thu kiếm về mỗi ngày ít nhất cũng được 150.000 VNĐ. Chỉ khác rằng, sản phẩm mà chúng ta bán bây giờ là đồ ăn nhanh và quán của bạn sẽ được đặt ở trung tâm thành phố chứ không phải là chỗ nào cũng đặt được.

Thói quen ăn uống của người Việt Nam là vệ đường, vỉa hè, cho nên 1 cửa hàng diện tích 15m2 đáp ứng được điều này; đồ ăn nhanh đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của mọi người khi đi làm hoặc ăn trưa , ăn chiều và ăn tối, có thể nói rằng quán hàng ăn này sẽ hoạt động liên tục chứ không phải chỉ cố định vào khung giờ nào.

Giới trẻ rất thích đồ ăn nhanh, đặc biệt là học sinh và sinh viên, cho nên vị trí ở trung tâm thành phố sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều khách hàng hơn, vừa là nhu cầu của người dân, vừa là nhu cầu của các bạn trẻ, những đối tượng người mua này cũng rất sẵn tiền để chi chứ không hạn chế so với người dân ở ngoại thành.

Những đồ ăn nhanh chúng ta có thể bán như cháo, xúc xích, thịt gián, thịt quay, bánh mì kẹp nhân…Chọn những món mà khi khách hàng muốn ăn thì đảm bảo rằng có thể làm nhanh chóng và giao cho người mua.

Gọi là quán ăn nhanh 15m2 nhưng bạn cần thuê diện tích nhiều hơn thế, và chừa ra 15m2 cho khách hàng ngồi ăn. Một diện tích lớn hơn như thế mới giúp chúng ta có không gian để chế biến đồ ăn cho khách hàng. Và khi trưng biển bạn hãy gắn con số 15m2 trên đó , điều này gây sự tò mò mới lạ cho người tới ăn, theo thời gian thì quán ăn của bạn sẽ trở thành một thương hiệu 15 mét vuông.

Một điều cần chú ý quan trọng của mô hình kinh doanh này nữa là chúng ta cần trưng bày không gian quán ăn thật sang trọng, tuy chỉ có diện tích hữu hạn nhưng phải làm sao để thể hiện được đẳng cấp của giới thượng lưu, bởi vì khách hàng của bạn là những người lắm của nhiều tiền trong thành phố, cho nên nếu chỉ có không gian tầm thường xem ra chưa tạo nên sự khác biệt.

Vốn đầu tư:

>> Chi phí thuê và trang trí cửa hàng: 30 triệu đồng

>> Sắm sửa đồ dùng, bàn ghế: 30-50 triệu

>> Chi phí nguyên liệu đồ ăn: 20 triệu đồng

>> Thuê nhân viên 2 người: 7-10 triệu

2, Cửa hàng sách thiếu nhi

Cha mẹ của các em có thể nhịn ăn để đủ tiền mua 1 vài cuốn sách mà con cái mình thích, các chính sách của nhà nước cũng tạo điều kiện rất lớn cho các em được học và tìm hiểu thế giới một cách tự nhiên nhất, hơn nữa trẻ em chính là tương lai của người lớn, của thế giới sau này, cho nên việc đầu tư sách cho các bé rất quan trọng.

Thực tế này mở ra 1 cơ hội kinh doanh trong xã hội hiện đại cho chúng ta, những loại sách khoa học tự nhiên, sách học ngoại ngữ, sách phát triển tí tuệ của bé, sách giải trí, sách học tập… là các sản phẩm mà bạn sẽ bán nếu hướng tới ý tưởng khởi nghiệp này.

Tuy nhiên đặc điểm của mặt hàng mà chúng ta bán là cung cấp cho người nhiều tiền, người có nhu cầu muốn học hỏi cao hơn so với bình thường. Một em bé lớp 5 ở quê sẽ có nhu cầu mua sách hoàn toàn khác so với một em khác ở quận Ba Đình, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Do vậy mà không phải ở đâu cũng có thể mở cửa hàng để kinh doanh theo cách này. Với mô hình này đặt ở những nơi có trình độ dân trí cao là phù hợp nhất, bởi vì cả trẻ em và bố mẹ, ông bà của các em cũng sẵn tiền để chi chứ không giống với nhu cầu ở vùng quê hay thị trấn nhỏ lẻ.

3, Quần áo chó và mèo

Thực ra thì ý tưởng này sẽ không bao giờ hết hót, cho đến khi người dân không muốn nuôi chó mèo nữa. Ở các nước như Mỹ, Anh,… chó mèo hoặc động vật được đăng ký mã số giống như con người có chứng minh thư nhân dân, nó sinh ra và được bảo vệ như con người chúng ta, những người nuôi nó nếu có hành vi đối xử không tốt với thú cưng của mình sẽ bị pháp luật phạt tùy theo mức độ nặng nhẹ.

ở Việt Nam chúng ta tuy chưa phát triển đến như vậy, nhưng 5 năm trở lại đây người ta bắt đầu chú trọng và nuôi chó, mèo nhiều hơn. Có những con giống được nhập trực tiếp từ nước ngoài trị giá vài chục triệu  thậm chí là cả 100 triệu.

Quần áo cho chó mèo ra đời để đáp ứng nhu cầu nuôi thú cưng của mọi người trong hoàn cảnh như thế này.

Vốn để đầu tư cho mô hình này không quá nhiều nhưng điều quan trọng là cách marketing lại rất quan trọng. hiện nay người nuôi chó cảnh, mèo cảnh thông thường là giới trẻ, mà những người này lại sử dụng mạng xã hội facebook, zalo, …rất nhiều, do vậy bạn cách pr , quảng cáo, giới thiệu sản phẩm nên tập trung theo cách này.

Hiện nay ở Việt Nam chưa phát triển ngành sản xuất quần áo chó mèo do vậy mà bạn cần phải nhập hàng từ nước ngoài và nhập ở đâu thì gắn mác thương hiệu của nước đó để nâng tầm chất lượng. Nhưng bạn cũng có thể tự mở một xưởng chuyên sản xuất quần áo chó mèo và bán ra thị trường bằng cách cung cấp sỉ hoặc lẻ.

Theo mình, nếu như bạn có khả năng hãy đầu tư vào cách làm giàu này, bởi vì đây thực sự là một cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ rất hiệu quả trong tương lai, mà vốn lại không phải bỏ ra quá nhiều, chủ yếu là tiền hàng và chi phí marketing.

Nếu thị trường nuôi chó mèo mỗi năm cứ tăng dần theo đà này, đảm bảo rằng đến năm 2030 các dịch ăn theo từ thú cưng sẽ phát triển tột độ, nhưng lúc đó bạn mới nhảy vào thị trường thì đã quá muộn. Sức cạnh tranh quá lớn sẽ đánh bật chúng ta khỏi thị trường, nếu có thể thâm nhập thì lợi nhuận cũng không còn bao nhiêu nữa.

4, Đồ dùng cho người già

Thấy rất nhiều các ý tưởng mới để đầu tư, nhưng đối tượng khách hàng chủ yếu lại là giới trẻ, người trung niên hoặc thiếu nhi, song ít ai chú ý tới người già. Đây chính là lối mở cho chúng ta phát triển sự nghiệp.

Những gì chưa ai làm thì hãy làm, còn những thứ người khác đã làm thì đừng làm nữa. đó là điều tiên quyết của người đầu tư sáng suốt, họ không bao giờ bỏ tiền của mình vào những thứ mà người khác đã thành công và chiếm lĩnh thị trường trừ phi họ chấp nhận đi sau và ăn ít hơn hoặc họ biết rằng khi bỏ vốn vào đó, họ chắc chắn sẽ hạ gục được đối thủ.

Quần áo, điện thoại, chăn màn, bàn ghế, tranh vẽ, sách văn hóa cổ xưa, thức ăn , nước uống… dành riêng cho người già là các sản phẩm mà mình đang muốn nói tới trong ý tưởng này. Và đó cũng là thứ mà bạn sẽ kinh doanh cho người cao tuổi.

Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng tới là những người đã về hưu, đã hết tuổi lao động và bây giờ họ chỉ có nhu cầu là ăn chơi, cho nên họ rất sẵn tiền để chi , tuy nhiên để bán được hàng cho người thuộc độ tuổi này khó hơn so với giới trẻ, vì thế mà mọi người ngại bỏ tiền đầu tư hướng tới người mua này. Nhưng chỉ cần đáp ứng đúng nhu cầu và biết cách chiều khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ bán được hàng.

>> Kinh doanh làm giàu ( 5 ý tưởng hiệu quả nhất)

Ok, hẹn gặp bạn trong những ý tưởng làm giàu ít vốn sau. Các vấn đề liên quan để kinh doanh lại trong phần bình luận , mình sẽ trả lời mọi người.

Luong Van

Trả lời