Cố Nhân Dạy: Muốn giàu có, đầu tiên cần phải hiểu bản chất của sự giàu có!

Cố Nhân Dạy: Muốn giàu có, đầu tiên cần phải hiểu bản chất của sự giàu có!

Trong số tất cả các nguồn lực khan hiếm thì tiền là loại tiền tệ dòng chảy mạnh nhất, cũng là mối quan hệ chủ yếu giữa con người với con người .Nếu bạn có tiền rồi thì ắt bạn sẽ có nhiều tiền hơn. Đây chính là hiệu ứng Matthew đồng tiền.Đây chính là chân lý của cố nhân theo đuổi chiến lược quyền lợi, muốn tận dụng tình thế.

Chỉ có tiền là không bao giờ đủ, cần phải làm cho người khác biết mình là người có tiền.Bản thân sự giàu có không đủ để giành lấy được sự tôn trọng và sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng nó cũng thể hiện được sức mạnh tài chính của bản thân mình theo một cách nào đó.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta thường xuyên nhìn thấy những người thể hiện sự giàu có của họ, đa số những người mới giàu đều mong muốn sau sự tăng trưởng của cải và thu nhập của họ thì họ đều muốn theo một cách nào đó thể hiện sức mạnh kinh tế của mình đối với xã hội, điều này không chỉ là sự khô khan trong  tinh thần của họ mà đằng sau nó đang giấu đi bản chất của sự giàu có.

Nói cho người khác biết mình có tiền có vẻ rất không hay, nhưng hiệu quả của nó đối với người khác mà nói lại là một thông  điệp có sức hấp dẫn, điều này sẽ giúp cho họ giành được càng nhiều tài nguyên hơn .Những người nghèo thường nói: Tiền không mua được hạnh phúc! Nhưng trong thế giới của những người giàu lại có câu: Nếu ai đó nói tiền không thể mua được hạnh  phúc thì là vì họ không biết mua ở đâu thôi.

Nghèo đói đã làm hạn chế trí tưởng tượng của chúng ta ở một mức  độ nhất  định và hạnh phúc của những người giàu đơn giản chỉ là không thể tưởng tượng được, người giàu cơ bản là không ngưỡng mộ sự hạnh phúc của người nghèo,  cảm giác thoải  mái về tinh  thần tình cảm ở mức thấp chỉ khơi dậy sự đồng cảm của họ, và sẽ không mang lại sự hài lòng cho họ!

Thừa nhận thực tế là bước ngoặt đầu tiên làm thay đổi vận mệnh của bạn.Khi bạn không có tiền thì đừng nghĩ tiền là thứ dơ bẩn, đợi đến khi cần dùng tiền gấp mà bạn lại không có tiền thì bạn mới biết được bản thân mình chính là thứ bùn đất (thứ bỏ đi ) ! Thật không đáng xấu  hổ khi kiếm tiền bằng chính khả năng của mình sau  đó dùng tiền mà mình kiếm được để thay đổi cuộc sống của mình . Sự giàu có không làm thay đổi con người bạn , nó chỉ làm thay đổi những gì mà người khác nghĩ về bạn:

>> Tâm lý học: Cách tiêu tiền của người giàu, 10 Đặc điểm tâm lý của người nhiều tiền

1.Làm giàu có thể giúp bạn có thêm sự  tin tưởng, và có tiền là một sự đảm bảo về tín dụng xã hội. Bạn phải sẵn sàng hơn để cho người giàu vay tiền, thay vì  cho người thân nghèo của người giàu vay tiền.

2.Tiền có thể giúp bạn có thêm nhiều cơ hội.Sự giàu có thể hiện năng lực và sức mạnh của bạn, mọi người   càng sẵn lòng giao những việc quan trọng cho những người có năng lực.Đây không phải là thế lực mà nó bắt nguồn từ sự tin tưởng!

3.Có tiền sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.Người có tiền từ trước đến nay không có nơi nào để đi, có tiền thì có nghĩa là bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn, cho nên mọi người phải đem lợi nhuận mang cho người giàu, như vậy họ mới có thể được người giàu lựa chọn .Cuộc sống của người nghèo không có sự lựa chọn, không có ai khuất phục bạn, bạn không lựa chọn thì càng có nhiều người nghèo khác mong  đợi sự lựa chọn đó! Do vậy tiền có nghĩa là chip (đặt cược)!

Khả năng là cái vốn của bạn, giàu có thể hiện giá trị của bạn.Sau khi tìm hiểu nó lẽ nào bạn vẫn giả vờ không quan tâm đến nó sao ?

Trả lời