Chỉ có giảm giá mới có thể tồn tại? Câu trả lời liệu có thực sự như thế

Hơn một chục những nhà hàng lâu năm đã đưa ra các câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này.

Vài ngày trước, chúng tôi báo cáo rằng một số bài viết về việc giảm giá và duy trì kinh doanh thực phẩm đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi giữa những người tham gia vào ngành kinh doanh này. Trọng tâm mà mọi người tranh luận là: giảm giá liệu có nên hay không nên?

Một số người nói rằng giảm giá là tự tìm chỗ chết, một số người lại nói chỉ có giảm giá mới có thể tiếp tục tồn tại. Vậy rốt cuộc là có nên giảm hay không?

Phương pháp an toàn nhất khi tình hình kinh doanh ảm đạm và thị trường biến động là gì? Chúng tôi đã phỏng vấn hơn một chục chủ đầu tư về ngành thực phẩm và đồ uống để lắng nghe họ chia sẻ kinh nghiệm.

1, Bên không ủng hộ việc giảm giá

1, Khách hàng có hiểu biết về thương hiệu, thị trường giảm giá sẽ không đáp ứng nhanh chóng – một ý kiến của một ông chủ cửa hàng đồ nướng

Tổng chi phí phục vụ, nhân lực, nguyên liệu, vân vân không ngừng tăng lên. Với mức giá ban đầu để có thể đảm bảo được chất lượng đã tốt lắm rồi, nếu như lại giảm giá tiếp liệu có thể đảm bảo được chất lượng không?

Theo quy luật thị trường bình thường, mỗi năm nên có mức giá tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, những người ngành thực phẩm không dám đi lên, chỉ cần đi lên một bước họ sẽ chết ngay lập tức. Thay vào đó họ phải thực hiện các chương trình khuyến mãi lớn vì bị mất đi số lượng lớn khách hàng.

Nếu không có lợi nhuận hợp lý thì khải niệm trang trí cải tạo, nghiên cứu sản phẩm mới, vân vân không thể nào theo kịp xu hướng và cuối cùng sẽ ngày càng tệ hơn. Hơn nữa, Hơn nữa, đối với các thương hiệu cũ, việc tăng lưu lượng khách hàng bằng cách giảm giá là không thực tế.

Trong tâm trí khách hàng đã có một sự kỳ vọng nhất định về mức giá sản phẩm của bạn, sản phẩm gì, bao nhiêu tiền, khách hàng đều có thể nắm rõ. Đột nhiên gảm giá, thị trường không thể nhanh chóng đáp ứng.

>>  Cách thuyết phục khách hàng ngay cả khi họ không muốn mua

2, Việc giảm giá không những không thể đánh bại đối thủ mà còn khiến khách hàng nghi ngờ- người sáng lập ra Pretty Phoenix

Có thể làm chương trình khuyến mãi, nhưng không thể trực tiếp giảm giá. Dịch vụ ăn uống không phải là bán lẻ, sản phẩm được phân biệt và so sánh giá cả không hoàn toàn minh bạch.

Giảm giá trực tiếp có thể không những không hiệu quả đối với các đối thủ cạnh tranh, nhưng có thể khiến khách hàng đặt câu hỏi về thương hiệu.

Giá cả của các sản phẩm phục vụ tương đối ổn định trong một thời gian dài và không chắc là lớn như biến động giá gạo, nhưng chương trình khuyến mãi chủ yếu là hành vi ngắn hạn, không thể coi là điều chỉnh giá. Và nhiều chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu, và điều chỉnh giá dành cho tất cả khách.

3, Giảm giá không tốt cho người dân

Chỉ trên cơ sở lợi nhuận hợp lý mới có thể có cơ hội tồn tại lâu dài. Giảm giá ngắn hạn, ngay cả khi họ lấy một số cổ phần từ những người khác cũng không đủ để hòa vốn.

Đây chắc chắn là một hành vi gây hại cho người khác, và có thể là họ bị đánh bại. Ngành công nghiệp thực phẩm cuối cùng đang chiến đấu cho thương hiệu, chất lượng, tính cách và cá nhân hóa. Ngay cả khi lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh cũng là thiết lập dựa trên một chất lượng nhất định.

4, Giảm giá thì không có lợi nhuận, không có lợi nhuận thì cuối cùng cũng chết

Nếu cá nhân sẽ làm điều đó, nó sẽ không được gọi là một động thái, càng giảm giá càng chết sớm, bởi vì chi phí của hầu hết mọi người đều như nhau. Nếu bạn giảm giá bạn sẽ không có lợi nhuận, không có lợi nhuận cuối cùng cũng sẽ chết, muốn giết người khác cũng không có ý nghĩa gì.

Hiện tại, ngành phục vụ đang trong quá trình cải thiện, những người có kinh nghiệm sẽ làm rất tốt, những người không làm tốt sẽ khó mà tồn tại.

Bây giờ có thể là một bước ngoặt, ngành công nghiệp phục vụ sẽ được nâng cao, các nhà hàng thực sự và mạnh mẽ trong tương lai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Họ sẽ thành lập một nhóm được gọi là phục vụ, sau khi những người khởi nghiệp thất bại bù lỗ, có thể tham gia vào những hạng mục nhượng quyền thương mại quen thuộc.

Sẽ càng ngày càng có ít nhà đầu tư bán lẻ và những người có kỹ năng về sản phẩm thực sự có thể tồn tại. Thị trường đang dần phân hủy, chỉ còn lại đều là những thương hiệu có quy mô lớn và trưởng thành.

>> Tại sao giảm giá, khuyến mãi mà không có ai mua hàng? Cách khắc phục là gì? 

2, Bên ủng hộ việc giảm giá

1, Tích cực giảm lợi nhuận gộp và làm cho bản thân bạn sống là điều quan trọng nhất

Tôi ủng hộ việc giảm giá. Vì sao ư? Đến cả McDonald cũng đã tung ra một combo bao gồm ba loại trị giá 70 nghìn (1 chiếc hambuber­ + 1 cốc coca + khoai tây chiên), đây là lần đầu tiên trên thị trường giá lại giảm xuống thấp như vậy.

Bây giờ thị trường rất yếu, nền tảng trực tuyến không thể tạo ra lợi nhuận. Chỉ có giá của dòng sẽ được rút cạn để đảm bảo rằng nó có thể hạ cánh an toàn trong mùa đông lạnh này.

Nhưng việc giảm giá không có nghĩa là giảm chất lượng, chất lượng phải được tuân thủ, chỉ là lợi nhuận gộp ban đầu là năm mươi, và bây giờ có khoảng 30 hoặc hơn.

Vốn dĩ một cửa hàng có lợi nhuận 30 đến 50 triệu đồng một tháng, thì bây giờ nếu lợi nhuận chỉ còn 10 đến 20 triệu cũng phải làm.

2, Hiệu suất chi phí cuối cùng có lợi thế là áp lực của dòng chảy, lượng khách cao có thể bù đắp cho việc mất đi lợi nhuận gộp

Giảm giá luôn là một phương tiện thường xuyên để cạnh tranh phục vụ, cạnh tranh giá cả là điều khó tránh khỏi. Chỉ cần nhìn vào hành vi ngắn hạn hoặc hành vi dài hạn để biết.

Hành vi ngắn hạn là hoạt động mở cửa có giá thấp và hành vi dài hạn là điều cực kỳ hiệu quả với chi phí. Ngày càng nhiều người phục vụ sẽ phát huy sức mạnh của họ.

Hai nguyên tắc của chính sách quản lý nhà hàng – theo đuổi lợi nhuận gộp cao và theo đuổi lưu lượng khách hàng cao. Mặc dù cả hai đều tìm cách kiếm tiền trong các nhà hàng nhưng con đường hoàn toàn khác nhau. Phía sau thể hiện được nguồn gốc khác biệt giữa suy nghĩ và hành vi của ông chủ.

Tất nhiên, không có đúng hay sai giữa hai người. Nghe có vẻ hiệu quả hơn về chi phí, miễn là không phải trả giá bằng chất lượng sản phẩm, hy sinh môi trường ăn uống, hy sinh tiêu chuẩn dịch vụ với chi phí thấp, tất cả các khía cạnh đều tương tự nhau, nhà hàng hiệu quả chi phí cuối cùng sẽ có lợi thế.

>>  Quản lý thất thoát nhà hàng-Chống thất thoát hàng hóa

Điều đó có nghĩa là, hiệu suất chi phí cuối cùng không chỉ đơn giản là theo đuổi giá thấp, mà là theo đuổi tỷ suất lợi nhuận gộp thấp, và sau đó để bù đắp cho khoản lỗ trên lợi nhuận gộp thông qua lưu lượng hành khách cao, đó là nguồn gốc của suy nghĩ.

Cũng có những ông chủ ngành phục vụ tin rằng không có đúng hay sai trong việc giảm giá và những vấn đề cụ thể cần được xem xét.

Ông Trịnh Thành Quân, tổng giám đốc nhà hàng cho biết đối với một số thương hiệu mạnh như King BBQ, Poisedon, Kichi-kichi, vân vân và các thương hiệu khác có đủ tầm ảnh hưởng và nhóm khách hàng mục tiêu cũng đủ trung thành thì không cần phải giảm giá.

Mặt khác, nó liên quan đến định dạng kinh doanh. Đối với một số nhà hàng loại đơn, các sản phẩm tương đối nhỏ và giá của sản phẩm duy nhất về cơ bản quyết định giá của khách hàng.

Tuy nhiên, đối với thực phẩm ở Việt Nam, số lượng món ăn tương đối lớn và không gian cho người tiêu dùng lựa chọn là tương đối rộng. Chẳng hạn như trong nhà hàng Madame Hiền, mức giá cao bình quân một người khoảng 350.000 ngàn đồng, mức giá thấp khoảng 200.000 ngàn đồng cũng có thể ăn đủ, chỉ là ăn đồ gì mà thôi.

Do đó, với chi phí nguyên liệu và nguyên liệu tăng cao, họ sẽ không giảm giá.

Cho dù đó là giảm giá hay không giảm giá, bản chất của cuộc tranh luận thực sự là làm thế nào để tồn tại. Đây là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *