Bí quyết bán hàng online không đâu vào đâu mà hốt cả Tỷ đồng

Mobile marketing and online store concept flat icons. Full circle of online-shopping with mail menu of wide range products, product research, basket, pay per click, call center, delivery.

Tại Nhật Bản kiếm được 10 triệu yên đầu tiên trong cuộc đời, một chàng trai sinh năm 1987 đến Nhật Bản để thiết lập hợp pháp tuổi của công ty. Nhưng anh không muốn trở thành một người giàu có, vì vậy anh quay trở lại quê hương của mình để bắt đầu kinh doanh và khai sinh nền tảng thương mại điện tử B2B2C.

Mục tiêu của anh không phải là tạo ra một nền tảng thương mại điện tử B2B2C lớn nhất mà phải tạo ra một nền tảng dịch vụ giao dịch ngoại thương một cửa tốt nhất trong phân khúc quần áo ngôn ngữ nhỏ đa quốc gia. Ở tuổi 20, anh ấy thấy rằng “kiếm tiền thật dễ dàng” và giờ anh ấy muốn làm điều gì đó được mọi người tôn trọng.

>> Cách bán hàng Online đắt khách-cách câu khách hàng Online 

Năm 12 tuổi anh chuyển đến Nhật Bản, anh đã đạt được cấp độ đi ra nước ngoài. Năm 19 tuổi anh tốt nghiệp trung học. Cha mẹ anh luôn có tư tưởng truyền thống rằng không có bằng cấp đi ra ngoài xã hội sẽ không được coi trọng, vì vậy bắt buộc anh phải vào đại học tuy nhiên anh ta đã từ chối điều đó.

Anh ta thương lượng với bố mẹ rằng: con không phải là một người thích hợp với việc học, nếu như học ở trường dân lập Nhật Bản sẽ rất tốn kém, bốn năm mất khoảng hai hoặc ba triệu. Số tiền này nếu như để con bắt đầu công việc, con sẽ kiếm được nhiều hơn. Mất tiền mua không đúng thứ, không nhận được hồi đáp thì đó chính là sự mất mát.

Cuối cùng người cha đã bị thuyết phục. Anh ta bắt đầu làm việc trong một nhà hàng Nhật Bản, nhưng đã bỏ cuộc sau ba tháng. Anh ta đã phải làm việc 16 giờ một ngày, thời gian đi làm và quay trở về nhà mất 1 giờ, một ngày chỉ khoảng 3 đến 4 giờ để ngủ, một tháng kiếm được khoảng 200.000 yên. Nếu trong 10 năm thu nhập của anh ta vẫn cứ như thế thì cuộc đời thật thảm hại. Vậy là anh ta bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn không học hành gì bạn thật xấu hổ khi cứ tiêu tiền của bố mẹ mình. Anh ta bắt đầu tìm kiếm cơ hội bán hàng trực tuyến. Anh ta tìm hiểu và nghiên cứu trên BBS của Nhật Bản và thấy rằng các bài đăng được làm mới nhất mỗi ngày đều liên quan đến quần áo.

Vào thời điểm đó, có một vài trang web quần áo ở Trung Quốc đang hoạt động thương mại điện tử rất cơ bản và không có chức năng mua hàng. Chỉ có mẫu excel, mọi người đều sử dụng mẫu excel để đặt hàng. Anh đã sử dụng phần mềm ảnh Google Picasa để hướng dẫn các bức ảnh trên trang web trong nước và tìm người mua trên một số BBS tại Nhật Bản.

Những người mua này thực sự là nhà bán lẻ hoặc nhà bán buôn Nhật Bản, sau đó anh ta kiếm được tiền nhờ chênh lệch giá. Với việc mua hoặc bán trực tuyến, có những đơn đặt hàng lên đến hai, ba nghìn đô, nhờ vậy anh có thể kiếm được hàng trăm đô la.

Anh ta kể rằng: đột nhiên một vị khách người Nhật đã gửi rất nhiều hình ảnh tạp chí cho tôi và hỏi tôi có thể làm nhiều phong cách hơn không. Người khách nói rằng anh ta là một người tự làm chủ. Lúc đó, anh ta không hiểu gì về quần áo. Anh ấy phải gọi điện đến các hang lớn để được nghe tư vấn.

Sau đó anh ta đã làm được, thực sự đã hoàn thành đơn đặt hàng lớn đầu tiên trị giá 3 triệu yên. Khi anh ta tới Tokyo để thăm khách hàng này, anh ta thấy rằng công ty của anh ta có khối lượng giao dịch là 20 triệu RMB mỗi tháng tại Yahoo còn chưa tính một trang web thương mại điện tử lớn khác.

Anh ta hạnh phúc và tự hỏi làm sao ông trời có thể ban cho mình cơ hội lớn như vậy?

Dần dần có những khách hàng muốn trực tiếp đến gặp anh ta. Năm 2007 anh ta đã 20 tuổi à được phép thành lập công ty một cách hợp pháp, nhưng công ty chỉ có một người.

Công ty đã kiếm được 1 triệu RMB trong nửa đầu năm. Vào thời điểm này, anh ta thấy rằng tốc độ bán hàng ngược rất chậm. Phải mất hơn một tuần từ người mua để đặt hàng, nhưng anh ta đã tích lũy được một lượng tiền mặt nhất định, và trước tiên anh ta có thể trả tiền cho người bán, giao hàng trong cùng một ngày.

Sau khi tốc độ hậu cần tăng lên, người mua Nhật Bản cũng phát triển trên Lotte và Yahoo, thu nhập của anh ta nhanh chóng tăng gấp đôi. Đến năm 2008 thu nhập khủng khiếp đến mức bản thân anh ta cũng không ngờ được mình lại kiếm được nhiều tiền như vậy- 10 triệu.

Tiền thì kiếm được nhưng bực tức cũng không tránh khỏi bởi vì các nhà sản xuất trong nước có quá nhiều sản phẩm bị lỗi. Mặc dù đó không phải lỗi của anh ta nhưng với chỉ tiêu của người Nhật họ đã yêu cầu anh ta phải có trách nhiệm với sản phẩm đó.

Các nhà sản xuất trong nước nói rằng mọi thứ đều nằm trong tay bạn rồi, chẳng qua chỉ bụi một chút thôi, bạn lau đi thì chết mất à? Người Nhật nói rằng sản phẩm của bạn không đủ điều kiện, tại sao tôi phải là người lau những bụi bẩn đó?

Anh ta tất nhiên đã bị mất hóa đơn đó, và sau một thời gian có kinh nghiệm trong việc này anh ta nói với người mua Nhật Bản rằng: lấy tỷ lệ dưới 10% làm chuẩn, nếu hơn 10% hàng hóa có lỗi thì muốn trả lại bao nhiêu hàng đều có thể trả lại.

Tất cả quần áo do nhà sản xuất sản xuất phải được buộc bằng khóa và khóa kéo để giải quyết vấn đề về nút và khóa kéo xấu, quần áo phải được làm sạch một lần, bụi bẩn cũng được giảm và đầu sợi phải được cắt bỏ.

Anh ta rất nhạy bén trong kinh doanh: Tôi nhận ra tiền rất nhanh. Tôi nghĩ việc kiếm tiền khá dễ dàng. Nhưng chỉ có tiền không thì không hề có ý nghĩa gì cả. Tôi không muốn trở thành một người giàu có không có ý nghĩa.

Anh ta muốn trở thành người có mạng lưới bán buôn, nhanh chóng bán buôn quần áo sang Nhật Bản. Sau đó thấy rằng nó có thể trở thành một nền tảng dịch vụ trong quá trình nghiên cứu. Những người bán hàng không nói tiếng Nhật gửi hình ảnh để đấu thầu trực tuyến, sau khi dịch thuật nền tảng, thanh toán, giao dịch, khai báo hải quan, các vấn đề hậu cần, các liên kết khác nó được giao dịch cho các nhà bán lẻ Nhật Bản..

Cuối năm 2008, anh ta bắt đầu lên kế hoạch cho mạng lưới bán buôn toàn cầu sau đó tìm kiếm đối tác tại Nhật Bản. Nếu tôi không hiểu nhiều thứ, trước tiên tôi phải trải nghiệm các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, anh ta đã nghĩ như vậy.

Đầu năm 2009, anh mua một nhà máy và tìm hiểu quy trình sản xuất. Sau đó anh mở một gian hàng ở chợ bán buôn và cũng bán lẻ quần áo trong trang web thương mại điện tử Nhật Bản Lotte. Những người khác bán hàng kiếm tiền còn anh ta bán hàng chỉ để tìm hiểu rằng liệu có thể tiết kiệm tiền bằng cách này hay không.

Cả hai liên kết ngược dòng và hạ lưu đều có kinh nghiệm và chạm được đến đáy. và cũng đã học được đủ kinh nghiệm để cải thiện sự phát triển của hệ thống thế giới thương mại nhanh chóng này. Vào tháng 1 năm 2011, mạng lưới Speed ​​Trade World đã chính thức ra mắt.

Dưới nền tảng của các trang điện tử lớn như Alibaba rất khó để bắt đầu tuy nhiên anh ta nghĩ rằng phải thuyết phục mọi người nhìn vào sự khác biệt trong cách mà anh ta làm tốt hơn những trang web khác.

Thị trường của thế giới thương mại nhanh khác với các nền tảng lớn này. Speed ​​Trade World chỉ tập trung vào phân khúc thị trường Nhật Bản. Anh ta không hy vọng rằng Speed ​​Trade World sẽ lớn hơn tập đoàn Alibaba một ngày nào đó, nhưng anh ta hy vọng rằng tất cả những ai đã sử dụng nó sẽ nói rằng dịch vụ của nó là tốt nhất.

Trả lời