Kế hoạch bán hàng làm giàu từ những quảng cáo đen trắng (không cần màu mè, hay phù phiếm như vẫn thấy trên mạng xã hội)

Kế hoạch bán hàng làm giàu từ những quảng cáo đen trắng (không cần màu mè, hay phù phiếm như vẫn thấy trên mạng xã hội)

Mới đây, nhóm nghiên cứu của nhà nghiên cứu Hyojin Lee đến từ Đại học Ohio (Mỹ) đã đưa ra những chia sẻ về màu sắc trong quảng cáo tác động đến với khách hàng. Cụ thể, khi xem một quảng cáo có màu trắng đen, khách hàng sẽ chú ý đến những đặc điểm về chức năng của sản phẩm. Còn nếu một quảng cáo có nhiều màu sắc, khách hàng sẽ quan tâm đến thiết kế, nghệ thuật và có xu hướng mua những sản phẩm không có tính năng cần thiết.

Có thể nói, trong quảng cáo tiếp thị, màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng. Nó giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, gợi nhớ trong tiềm thức của khách hàng về hình ảnh của thương hiệu.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Thị trường bán hàng Online, hồi kết có vẻ đã đến chưa? Khi Lazada xảy chân, còn Tiki và Shopee đang vươn lên chiếm lĩnh thị trường?

Các chuyên gia trog nhóm của nhà nghiên cứu Hyojin Lee đưa ra lời khuyên rằng: các doanh nghiệp nên tận dụng quảng cáo trắng đen khi những tính năng của sản phẩm vượt trội hơn so với đối thủ. Nhờ sử dụng quảng cáo trắng đen, nhà sản xuất sẽ giúp khách hàng nhìn thấy được những chức năng tối ưu trong sản phẩm, từ đó giúp khách hàng phân biệt và so sánh với sản phẩm của đối thủ tốt hơn.

Còn nếu sản phẩm của doanh nghiệp không bằng đối thủ, thì quảng cáo nhiều màu sắc là điều nên làm. Với việc sử dụng nhiều màu sắc, sẽ giúp phân tán sự tập trung của khách hàng ra khỏi những tính năng của sản phẩm và khiến khách hàng chi tiền với những tiêu chí khác như thiết kế, hay họa tiết.

Trả lời