Kinh doanh ăn uống: Học Những ý tưởng lấy tiền nhiều hơn từ túi khách hàng của Starbucks

Kinh doanh ăn uống: Học Những ý tưởng lấy tiền nhiều hơn từ túi khách hàng của Starbucks

Chuỗi cà phê nổi tiếng Starbucks luôn có những tuyệt chiêu để lấy được nhiều tiền hơn từ túi khách hàng. Một trong những tuyết chiêu ấy chính là thiết kế menu dựa vào tâm lý và lý thuyết quyết định.

Có thể nhiều người không biết rằng, mỗi thực đơn tại một cửa hàng Starbucks luôn khác nhau. Đặc điểm chúng duy nhất của những menu tại đây đó chính là đều dựa trên những triết lý chung để thiết kế.

Theo Starbucks, tâm lý và trải nghiệm của khách hàng đều gần giống nhau khi nhìn vào thực đơn, cho nên cách này rất hiệu quả.

Starbucks nhận thấy rằng, khách hàng sẽ thường chọn những món ở giữa menu hơn. Vì thế, những thức uống có giá cao sẽ được đặt ở giữa thực đơn.

Một tuyệt chiêu nữa của Starbucks đó chính là luôn có 3 cột để kích thước size của ly nước,  và phần lớn khách hàng sẽ chọn cỡ vừa. Khi bạn để 2 cột, khách hàng sẽ thường chọn cột đầu tiên với giá thấp nhất. Nhưng nếu 3 cột thì tâm lý khách hàng sẽ thích chọn mức ở giữa, nhờ đó giúp tăng doanh thu.

Trong menu của Starbucks, bảng giá không sử dụng đơn vị tiền tệ là USD hoặc $, vì như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy giá quá đắt hoặc đắn đo trong việc chọn món. Và những con số để giá tiền luôn kết thúc bằng 0 hoặc 5, giúp tạo cho khách hàng cảm giác mình được hời khi mua hàng ở đây.

Với những tuyệt chiêu nhỏ trong thiết kế menu của mình, Starbucks đã dễ dàng lấy thêm tiền từ túi khách hàng.

Trả lời